Kallar eftir heildstæðri úttekt á starfsháttum og viðskiptaháttum Samherja

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG, segir að enn sé margt mjög óljóst og óskýrt eftir að hafa rætt við sjávarútvegsráðherra á fundi atvinnuveganefndar í gær. Þar á meðal hæfi ráðherra til að byggja upp traust í kjölfar Samherjamálsins.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Auglýsing

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­mað­ur­ VG og nefnd­ar­maður í at­vinnu­vega­nefnd, segir að fram undan bíði þing­mönnum risa­stórt verk­efni sem felst í því að upp­ræta við­skipta­hætti og við­skiptasið­fræði sem sé „ólíð­andi og ó­boð­leg­t“. Jafn­fram­t þurfi að efla traust á íslenska ­sjáv­ar­út­veg­in­um, íslensku atvinnu­lífi og orð­spori ­ís­lenskra við­skipta­hátta. 

„Þess vegna megum við alls ekki smætta Sam­herj­a­mál­ið, held­ur þvert á móti vinna öt­ul­­lega að þessu,“ segir Rósa Björk í Face­book-­færslu í dag.

Fundað var um Sam­herj­a­málið að ósk Rósu Bjarkar í at­vinn­u­­vega­­nefnd Alþing­is í gær og var Krist­ján Þór Júlí­us­­son sjá­v­­­ar­út­­­vegs­ráð­herra kall­aður fyr­ir nefnd­ina til þess að svara spurn­ing­um vegna máls­ins.

Rósa Björk segir í færslu sinni að gagn­legt hafi verið að fá ráð­herra á fund nefnd­ar­innar en að enn sé margt mjög óljóst og óskýrt. Hún segir jafn­fram­t að Krist­ján Þór hafi per­sónu­lega verið frekar óljós með það hvort að hann væri best til þess fall­inn að halda utan um þessa til­tekt og þessa upp­bygg­ingu traust.

Auglýsing

„Þá verðum við að horf­­ast í augu við það hvort við­kom­andi ráð­herra sé hæf­ur til þess að halda utan um það mik­il­væga verk­efni með öll sín tengsl og sögu við Sam­herj­a,“ segir Rósa Björk og seg­ist jafn­fram­t vilja sjá heild­­stæða út­­tekt af hálfu yfir­valda á starfs­hátt­um og við­skipta­hátt­um Sam­herj­a. 

„Al­þing­i þarf líka að fylgj­­ast með og sinna sínu aðhalds­­hlut­verki sem því ber sam­­kvæmt lög­­um, bæði þing­­menn og þing­­nefnd­ir, og ég von­­ast auð­vitað til þess að við mun­um sinna því öll,“ segir Rósa Björk að lok­um. 

Það var gagn­legt að fá sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra á fund atvinnu­vega­nefndar í gær til að ræða Sam­herj­a­mál­ið. Það var lík­a...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Wed­nes­day, Novem­ber 20, 2019


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent