Kallar eftir heildstæðri úttekt á starfsháttum og viðskiptaháttum Samherja

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG, segir að enn sé margt mjög óljóst og óskýrt eftir að hafa rætt við sjávarútvegsráðherra á fundi atvinnuveganefndar í gær. Þar á meðal hæfi ráðherra til að byggja upp traust í kjölfar Samherjamálsins.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður VG.
Auglýsing

Rósa Björk Brynj­ólfs­dótt­ir, þing­mað­ur­ VG og nefnd­ar­maður í at­vinnu­vega­nefnd, segir að fram undan bíði þing­mönnum risa­stórt verk­efni sem felst í því að upp­ræta við­skipta­hætti og við­skiptasið­fræði sem sé „ólíð­andi og ó­boð­leg­t“. Jafn­fram­t þurfi að efla traust á íslenska ­sjáv­ar­út­veg­in­um, íslensku atvinnu­lífi og orð­spori ­ís­lenskra við­skipta­hátta. 

„Þess vegna megum við alls ekki smætta Sam­herj­a­mál­ið, held­ur þvert á móti vinna öt­ul­­lega að þessu,“ segir Rósa Björk í Face­book-­færslu í dag.

Fundað var um Sam­herj­a­málið að ósk Rósu Bjarkar í at­vinn­u­­vega­­nefnd Alþing­is í gær og var Krist­ján Þór Júlí­us­­son sjá­v­­­ar­út­­­vegs­ráð­herra kall­aður fyr­ir nefnd­ina til þess að svara spurn­ing­um vegna máls­ins.

Rósa Björk segir í færslu sinni að gagn­legt hafi verið að fá ráð­herra á fund nefnd­ar­innar en að enn sé margt mjög óljóst og óskýrt. Hún segir jafn­fram­t að Krist­ján Þór hafi per­sónu­lega verið frekar óljós með það hvort að hann væri best til þess fall­inn að halda utan um þessa til­tekt og þessa upp­bygg­ingu traust.

Auglýsing

„Þá verðum við að horf­­ast í augu við það hvort við­kom­andi ráð­herra sé hæf­ur til þess að halda utan um það mik­il­væga verk­efni með öll sín tengsl og sögu við Sam­herj­a,“ segir Rósa Björk og seg­ist jafn­fram­t vilja sjá heild­­stæða út­­tekt af hálfu yfir­valda á starfs­hátt­um og við­skipta­hátt­um Sam­herj­a. 

„Al­þing­i þarf líka að fylgj­­ast með og sinna sínu aðhalds­­hlut­verki sem því ber sam­­kvæmt lög­­um, bæði þing­­menn og þing­­nefnd­ir, og ég von­­ast auð­vitað til þess að við mun­um sinna því öll,“ segir Rósa Björk að lok­um. 

Það var gagn­legt að fá sjáv­ar­út­vegs­ráð­herra á fund atvinnu­vega­nefndar í gær til að ræða Sam­herj­a­mál­ið. Það var lík­a...

Posted by Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir on Wed­nes­day, Novem­ber 20, 2019


Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent