Kvika sá um erlenda greiðslumiðlun fyrir sparisjóðina en sagði nýlega upp samstarfinu

Sparisjóðurinn hættir að taka á móti og senda erlendar greiðslur fyrir hönd viðskiptavina sinna en ástæðan er sú að þjónustuaðili þeirra, Kvika banki, sagði upp samstarfinu og ekki hefur fundist önnur lausn. Kvika segir þetta ekki tengjast gráum lista.

sparisjourinn-i-keflavik_9953391193_o.jpg
Auglýsing

Spari­sjóð­ur­inn hættir að þjón­usta við­skipta­vini sína með erlendar milli­færslur í des­em­ber næst­kom­and­i. ­Kvika banki hefur hingað til séð um erlenda greiðslu­miðlun fyrir spari­sjóð­ina en sagði nýlega upp sam­starf­inu vegna kröfu mót­að­ila bank­ans erlend­is. Spari­sjóð­ur­inn leitar nú að nýrri lang­tíma­lausn.

Þetta stað­festir Árni Björns­son, fram­kvæmda­stjóri Sam­bands íslenskra spari­sjóða, í sam­tali við Kjarn­ann. Hann segir að leitað hafi verið ann­arra skamm­tíma­lausna eftir að þjón­ustu­að­ili þeirra, Kvika banki, sagði upp sam­starf­inu en því miður hafi það ekki gengið eft­ir. 

Við­skipta­vinir spari­sjóð­anna munu því í byrjun des­em­ber ekki geta sent greiðslur úr landi og um miðjan des­em­ber ekki tekið á móti erlendum greiðsl­um. Árni segir að Spari­sjóð­ur­inn leiti nú að öðrum lang­tíma­leið­um. Hann ítrekar þó að þetta hafi ekki áhrif á notkun greiðslu­korta sjóð­anna, hvorki inn­an­lands né erlend­is. 

Auglýsing

Alls starfa fjórir spari­sjóðir undir merkjum Spari­sjóðs­ins hér á landi. Spari­sjóður Aust­ur­lands, Spari­sjóður S-Þing­ey­inga, Spari­sjóður Stranda­manna og Spari­sjóður Höfð­hverf­inga. 

Segir þetta ekki tengj­ast veru Íslands á gráum lista

Magnús Ingi Ein­ars­son, fram­kvæmda­stjóri banka­sviðs innan Kviku banka, segir í sam­tali við Kjarn­ann að bank­inn hafi þurft að segja upp sam­starf­inu við spari­sjóð­ina vegna breytts fyr­ir­komu­lags evr­u-greiðslna í Evr­ópu eða svo­kall­aðra SEPA-greiðslna. Undir því fyr­ir­komu­lagi sé ekki heim­ilt að fram­kvæma greiðslur fyrir óbeinan aðila. 

Magnús Ingi segir að fram að þessu hafi Kvika fengið und­an­þágu hjá þeim erlenda banka sem þeir eru í sam­starfi við fyrir þjón­ustu sína við spari­sjóð­ina en nú sé komið að þeim tíma­punkti að það ekki sé lengur hægt. Hann segir að reynt hafi verið að finna aðra lausn á þessu en að það hafi ekki gengið eftir og því miður hafi þetta verið nið­ur­stað­an. 

Jafn­framt segir Magnús Ingi að spari­sjóð­irnir séu einu aðil­arn­ir, sem Kvika banki þjón­ustar, sem þessi breyt­ing muni bitna á. Aðspurður segir hann að þetta teng­ist ekki veru Íslands á gráum lista FAT­F eða nýrra reglu­gerða vegna pen­inga­þvætt­is.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent