Úttekt á mennta- og menningarmálaráðuneytinu í vinnslu

Ráðuneytið bregst við ábendingum umboðsmanns Alþingis en það hefur falið Capacent að gera úttekt á vinnulagi, skipulagi og viðhorfum stofnana sem heyra undir ráðuneytið.

Lilja Alfreðsdóttir
Auglýsing

Capacent vinnur nú að úttekt á mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­inu en stefnt er að því að ljúka henni á næstu vik­um. Loka­nið­ur­stöður hafa ekki borist ráðu­neyt­inu en þær verða gerðar aðgengi­legar þegar þar að kem­ur. Þetta kemur fram í svörum ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Sam­kvæmt ráðu­neyt­inu fól það Capacent í októ­ber síð­ast­liðnum að gera úttekt á ráðu­neyt­inu; vinnu­lagi, skipu­lagi, fyr­ir­tækja­menn­ingu, við­horfum stofn­ana sem heyra undir ráðu­neytið og svo fram­veg­is. Ekki sé þó um eig­in­lega stjórn­sýslu­út­tekt að ræða.

„Vinnan er enn í gangi, en stefnt er að því að ljúka henni á næstu vik­um. Hún hefur meðal ann­ars falist í rýni á ýmsum vinnu­gögn­um, við­horfs­mæl­ing­um, starfs­lýs­ingum og svo fram­veg­is,“ segir í svar­inu.

Auglýsing

Þá kemur enn fremur fram að meðal ann­ars hafi ráðu­neytið verið að bregð­ast við ábend­ingum frá umboðs­manni Alþingis frá síð­asta hausti. Sömu­leiðis hafi þetta verið gott tæki­færi til að kanna hvernig skipu­lags­breyt­ingar frá árinu 2016 hafi reynst.

Ráðu­neytið yrði að bæta starfs­hætti og verk­lag

Í frétt RÚV frá 1. októ­ber síð­ast­liðnum kom fram að umboðs­maður Alþingis hefði talið að við­brögð mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins í þremur málum hefðu ekki verið full­nægj­andi með hlið­sjón af yfir­stjórn­unar og eft­ir­lits­heim­ildum ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið yrði að gera við­eig­andi ráð­staf­anir til að tryggja að starfs­hættir þess, verk­lag og með­ferð mála yrði fram­vegis betur úr garði gerð.

Fram kom í frétt umboðs­manns á vef­síðu hans að um mitt síð­asta ári hefði hann bent ráðu­neyt­inu á að ítrekað hefðu orðið tafir á að það svar­aði fyr­ir­spurnum emb­ætt­is­ins. Þá hefði umboðs­manni jafn­framt borist kvart­anir og ábend­ingar um tafir á með­ferð mála og ófull­nægj­andi svör ráðu­neyt­is­ins.

Umboðs­maður tók það fram að unnið hefði verið að úrbótum á starfs­háttum ráðu­neyt­is­ins. Verið væri að gera skipu­lags­breyt­ingar og ráða nýja starfs­menn. Hann ætl­aði því að fara nánar yfir efni álita sinna með ráð­herra og starfs­mönnum hans þegar þessar breyt­ingar væru að baki.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent