Úttekt á mennta- og menningarmálaráðuneytinu í vinnslu

Ráðuneytið bregst við ábendingum umboðsmanns Alþingis en það hefur falið Capacent að gera úttekt á vinnulagi, skipulagi og viðhorfum stofnana sem heyra undir ráðuneytið.

Lilja Alfreðsdóttir
Auglýsing

Capacent vinnur nú að úttekt á mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­inu en stefnt er að því að ljúka henni á næstu vik­um. Loka­nið­ur­stöður hafa ekki borist ráðu­neyt­inu en þær verða gerðar aðgengi­legar þegar þar að kem­ur. Þetta kemur fram í svörum ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Sam­kvæmt ráðu­neyt­inu fól það Capacent í októ­ber síð­ast­liðnum að gera úttekt á ráðu­neyt­inu; vinnu­lagi, skipu­lagi, fyr­ir­tækja­menn­ingu, við­horfum stofn­ana sem heyra undir ráðu­neytið og svo fram­veg­is. Ekki sé þó um eig­in­lega stjórn­sýslu­út­tekt að ræða.

„Vinnan er enn í gangi, en stefnt er að því að ljúka henni á næstu vik­um. Hún hefur meðal ann­ars falist í rýni á ýmsum vinnu­gögn­um, við­horfs­mæl­ing­um, starfs­lýs­ingum og svo fram­veg­is,“ segir í svar­inu.

Auglýsing

Þá kemur enn fremur fram að meðal ann­ars hafi ráðu­neytið verið að bregð­ast við ábend­ingum frá umboðs­manni Alþingis frá síð­asta hausti. Sömu­leiðis hafi þetta verið gott tæki­færi til að kanna hvernig skipu­lags­breyt­ingar frá árinu 2016 hafi reynst.

Ráðu­neytið yrði að bæta starfs­hætti og verk­lag

Í frétt RÚV frá 1. októ­ber síð­ast­liðnum kom fram að umboðs­maður Alþingis hefði talið að við­brögð mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins í þremur málum hefðu ekki verið full­nægj­andi með hlið­sjón af yfir­stjórn­unar og eft­ir­lits­heim­ildum ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið yrði að gera við­eig­andi ráð­staf­anir til að tryggja að starfs­hættir þess, verk­lag og með­ferð mála yrði fram­vegis betur úr garði gerð.

Fram kom í frétt umboðs­manns á vef­síðu hans að um mitt síð­asta ári hefði hann bent ráðu­neyt­inu á að ítrekað hefðu orðið tafir á að það svar­aði fyr­ir­spurnum emb­ætt­is­ins. Þá hefði umboðs­manni jafn­framt borist kvart­anir og ábend­ingar um tafir á með­ferð mála og ófull­nægj­andi svör ráðu­neyt­is­ins.

Umboðs­maður tók það fram að unnið hefði verið að úrbótum á starfs­háttum ráðu­neyt­is­ins. Verið væri að gera skipu­lags­breyt­ingar og ráða nýja starfs­menn. Hann ætl­aði því að fara nánar yfir efni álita sinna með ráð­herra og starfs­mönnum hans þegar þessar breyt­ingar væru að baki.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tara Margrét Vilhjálmsdóttir
Pólitíkin og eiginhagsmunirnir á bak við stríðið gegn offitu – I. hluti
Kjarninn 7. júlí 2020
Kristbjörn Árnason
80 milljarða skattsvik á ári
Leslistinn 6. júlí 2020
Huawei á undir högg að sækja beggja vegna Ermasunds
Kínverski fjarskiptarisinn Huawei hefur mætt andstöðu franskra og breskra yfirvalda í kjölfar viðskiptaþvingana Bandaríkjanna gegn fyrirtækinu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent