Úttekt á mennta- og menningarmálaráðuneytinu í vinnslu

Ráðuneytið bregst við ábendingum umboðsmanns Alþingis en það hefur falið Capacent að gera úttekt á vinnulagi, skipulagi og viðhorfum stofnana sem heyra undir ráðuneytið.

Lilja Alfreðsdóttir
Auglýsing

Capacent vinnur nú að úttekt á mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­inu en stefnt er að því að ljúka henni á næstu vik­um. Loka­nið­ur­stöður hafa ekki borist ráðu­neyt­inu en þær verða gerðar aðgengi­legar þegar þar að kem­ur. Þetta kemur fram í svörum ráðu­neyt­is­ins við fyr­ir­spurn Kjarn­ans.

Sam­kvæmt ráðu­neyt­inu fól það Capacent í októ­ber síð­ast­liðnum að gera úttekt á ráðu­neyt­inu; vinnu­lagi, skipu­lagi, fyr­ir­tækja­menn­ingu, við­horfum stofn­ana sem heyra undir ráðu­neytið og svo fram­veg­is. Ekki sé þó um eig­in­lega stjórn­sýslu­út­tekt að ræða.

„Vinnan er enn í gangi, en stefnt er að því að ljúka henni á næstu vik­um. Hún hefur meðal ann­ars falist í rýni á ýmsum vinnu­gögn­um, við­horfs­mæl­ing­um, starfs­lýs­ingum og svo fram­veg­is,“ segir í svar­inu.

Auglýsing

Þá kemur enn fremur fram að meðal ann­ars hafi ráðu­neytið verið að bregð­ast við ábend­ingum frá umboðs­manni Alþingis frá síð­asta hausti. Sömu­leiðis hafi þetta verið gott tæki­færi til að kanna hvernig skipu­lags­breyt­ingar frá árinu 2016 hafi reynst.

Ráðu­neytið yrði að bæta starfs­hætti og verk­lag

Í frétt RÚV frá 1. októ­ber síð­ast­liðnum kom fram að umboðs­maður Alþingis hefði talið að við­brögð mennta­mála­ráðu­neyt­is­ins í þremur málum hefðu ekki verið full­nægj­andi með hlið­sjón af yfir­stjórn­unar og eft­ir­lits­heim­ildum ráðu­neyt­is­ins. Ráðu­neytið yrði að gera við­eig­andi ráð­staf­anir til að tryggja að starfs­hættir þess, verk­lag og með­ferð mála yrði fram­vegis betur úr garði gerð.

Fram kom í frétt umboðs­manns á vef­síðu hans að um mitt síð­asta ári hefði hann bent ráðu­neyt­inu á að ítrekað hefðu orðið tafir á að það svar­aði fyr­ir­spurnum emb­ætt­is­ins. Þá hefði umboðs­manni jafn­framt borist kvart­anir og ábend­ingar um tafir á með­ferð mála og ófull­nægj­andi svör ráðu­neyt­is­ins.

Umboðs­maður tók það fram að unnið hefði verið að úrbótum á starfs­háttum ráðu­neyt­is­ins. Verið væri að gera skipu­lags­breyt­ingar og ráða nýja starfs­menn. Hann ætl­aði því að fara nánar yfir efni álita sinna með ráð­herra og starfs­mönnum hans þegar þessar breyt­ingar væru að baki.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rúmlega 30 starfsmönnum sagt upp hjá Póstinum
Pósturinn mun hætta dreifingu á ónafnamerktum fjölpósti á höfuðborgarsvæðinu, Reykjanesi, Selfossi og Akranesi en breytingin mun leiða til um 200 milljóna króna lækkunar kostnaðar á ársgrundvelli.
Kjarninn 29. janúar 2020
Elfa Ýr Gylfadóttir
Eiga íslenskir fréttamiðlar sér framtíð?
Kjarninn 29. janúar 2020
Mútugreiðslur Airbus leiða til mörg hundruð milljarða sektar
Stærsti flugvélaframleiðandi heims hefur samið sig frá sakamálarannsókn vegna mútugreiðslna.
Kjarninn 29. janúar 2020
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent