„Í dag erum við öll Vestfirðingar“

Forsætisráðherrann segir að blessunarlega hafi ekkert manntjón orðið í nótt í snjóflóðunum fyrir vestan.

Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra segir að snjó­flóðin á Flat­eyri og í Súg­anda­firði í nótt séu miklar ham­farir og að það líti út fyrir að mikið eigna­tjón hafi orðið en bless­un­ar­lega ekk­ert mann­tjón. Þetta segir hún í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag.

„Það var gott að varð­skipið Þór hafði verið sent vestur vegna slæmrar veð­ur­spár og er núna á leið frá Ísa­firði inn á Flat­eyri með mann­skap og vist­ir. Allir við­bragðs­að­ilar hafa verið á fullu frá mið­nætti og aðgerðir standa enn en fjölda­hjálp­ar­mið­stöð verður opnuð á eftir á Flat­eyri. Veður er enn vont og mik­il­vægt að standa vakt­ina áfram. Stjórn­völd munu fylgj­ast grannt með,“ skrifar hún.

Katrín segir að hún hafi heyrt í nokkrum Vest­firð­ingum í morgun sem allir hafi verið slegn­ir. Flóðin 1995 hafi rifj­ast upp og það skelfi­lega mann­tjón sem hafi orðið þá. „Heyrði líka í nokkrum kærum vinum að vestan og fann hversu þungt þessir atburðir lögð­ust á þá. Í dag erum við öll Vest­firð­ing­ar.“

Auglýsing

Snjó­flóðin á Flat­eyri og í Súg­anda­firði í nótt eru miklar ham­far­ir. Það lítur út fyrir að mikið eigna­tjón hafi orðið en...

Posted by Katrín Jak­obs­dóttir on Wed­nes­day, Janu­ary 15, 2020


Þrjú snjó­flóð féllu á skömmum tíma

Neyð­­ar­­stigi var lýst af almanna­varn­­ar­­deild Rík­­is­lög­­reglu­­stjóra í nótt eftir að þrjú snjó­­­flóð féllu á skömmum tíma á tólfta tím­­anum á norð­an­verðum Vest­­fjörð­­um. Snjó­­­flóðin féllu á Flat­eyri og í Súg­anda­­firð­i.

Um var að ræða stjór snjó­­­flóð. Tvö þeirra féllu á Flat­eyri, annað úr Bæj­­­ar­gili sem fór að hluta yfir snjó­­­flóð­­ar­varn­­ar­­garð og á hús þar sem stúlka á ung­l­ings­aldri grófst í flóð­inu. Henni var bjargað og varð ekki fyrir telj­andi meiðsl­­um. Aðrir heim­il­is­­menn komust undan af sjálfs­dáð­­um. Hitt snjó­­­flóðið féll úr Skolla­hvilft, likt og hið mann­­skæða snjó­­­flóð sem féll á Flat­eyri fyrir ald­­ar­fjórð­ungi síð­­­an. Nú beindu snjó­­­flóða­­garðar flóð­inu frá bæj­­­ar­­stæð­in­u.

Á vef RÚV seg­ir að ung­l­ings­stúlkan hafi verið föst í snjó­­­flóð­inu í rúman hálf­­­tíma. Syst­k­ini henn­­ar, fimm ára gömul stelpa og níu ára gam­all dreng­­ur, komust út úr hús­inu sem flóðið féll á ásamt móður sinni með því að klifra út um glugga. Stúlkan var flutt til Ísa­fjarðar með varð­­skip­inu Þór ásamt aðstand­endum sín­um en sam­kvæmt móður stúlkunnar er hún í lagi og hefur hún sagt að um krafta­verk sé að ræða.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent