Borgarleikhúsið auglýsir eftir umsóknum um stöðu leikhússtjóra

Stjórn Leikfélags Reykjavíkur hefur ákveðið að auglýsa eftir umsóknum um stöðu leikhússtjóra Borgarleikhússins.

Borgarleikhúsið
Auglýsing

Stjórn Leik­fé­lags Reykja­víkur hefur ákveðið að aug­lýsa eftir umsóknum um stöðu leik­hús­stjóra Borg­ar­leik­húss­ins. Stefnt er að því að við­kom­andi hefji störf við und­ir­bún­ing leik­árs­ins 2021 til 2022 í árs­byrjun 2021 en taki svo form­lega við stjórn leik­húss­ins í júlí 2021.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá leik­hús­inu.

„Stjórn LR vill vanda til ráðn­ing­ar­ferlis leik­hús­stjóra til að tryggja sem öfl­ugastan hóp umsækj­enda og eðli­lega sam­fellu í því skap­andi og góða starfi sem fer fram í Borg­ar­leik­hús­inu. Þessi ráð­stöfun gefur nýjum leik­hús­stjóra færi á að koma fyrr að vali verk­efna, ráðn­ingu leik­ara og leik­stjóra. Þá telur stjórn LR einnig að auk­inn fyr­ir­vari á ráðn­ingu leik­hús­stjóra auð­veldi umsækj­endum sem þegar eru í verk­efnum heima eða erlendis að skipu­leggja fram­tíð sína og auki þannig lík­urnar á áhuga­verðum umsókn­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Starf leik­hús­stjóra Borga­leik­húss­ins verður aug­lýst til umsóknar 16. jan­úar næst­kom­andi og rennur umsókn­ar­frestur út tveimur vikum síðar eða 30. jan­úar 2020.

Vilja und­ir­búa ráðn­ingu eft­ir­manns Krist­ínar tím­an­lega

Egg­ert Bene­dikt Guð­munds­son, for­maður stjórnar Leik­fé­lags Reykja­vík­ur, segir að Borg­ar­leik­húsið sé þekkt fyrir að vera fram­sækið leik­hús og hafi gengið afar vel und­an­farin ár undir for­ystu Krist­ínar Eysteins­dótt­ur. „Seinna ráðn­ing­ar­tíma­bil hennar rennur út í júlí 2021, en stjórn LR vill und­ir­búa ráðn­ingu eft­ir­manns hennar tím­an­lega. Stjórnin telur mik­il­vægt að laða að hæfi­leik­a­ríkt sviðs­lista­fólk og fara ótroðnar slóðir við ráðn­ingu stjórn­enda, ekki síst í ljósi þess hve starfs­um­hverfi þeirra hefur breyst að und­an­förnu með fjölgun tæki­færa á alþjóða­vett­vangi. Þannig telur stjórnin að breytt til­högun við ráðn­ingu leik­hús­stjóra auki lík­urnar á áhuga­verðum umsóknum og tryggi að list­rænn metn­aður verði héðan í frá sem hingað til í algjöru fyr­ir­rúmi.“

Kristín Eysteins­dótt­ir, leik­hús­stjóri Borg­ar­leik­húss­ins, telur það vera mikið heilla­skref að staða Borg­ar­leik­hús­stjóra sé aug­lýst með svona góðum fyr­ir­vara. „Það ber vott um fag­lega nálgun stjórnar enda eru sam­bæri­legar stöður erlendis aug­lýstar að minnsta kosti ári áður en við­kom­andi aðili tekur við.  Þetta er gert til að nýr leik­hús­stjóri fái tæki­færi til að und­ir­búa vel komu sína í leik­hús­ið. Ég mun leggja mig alla fram við að styðja eft­ir­mann minn í þeim und­ir­bún­ingi, enda er það mér mikið hjart­ans mál að leik­hús­stjóra­skiptin séu fag­leg og vel að þeim stað­ið. Með þessu móti getur nýr leik­hús­stjóri frá fyrsta degi sett skýran svip á starf­semi leik­húss­ins.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent