Borgarleikhúsið auglýsir eftir umsóknum um stöðu leikhússtjóra

Stjórn Leikfélags Reykjavíkur hefur ákveðið að auglýsa eftir umsóknum um stöðu leikhússtjóra Borgarleikhússins.

Borgarleikhúsið
Auglýsing

Stjórn Leik­fé­lags Reykja­víkur hefur ákveðið að aug­lýsa eftir umsóknum um stöðu leik­hús­stjóra Borg­ar­leik­húss­ins. Stefnt er að því að við­kom­andi hefji störf við und­ir­bún­ing leik­árs­ins 2021 til 2022 í árs­byrjun 2021 en taki svo form­lega við stjórn leik­húss­ins í júlí 2021.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá leik­hús­inu.

„Stjórn LR vill vanda til ráðn­ing­ar­ferlis leik­hús­stjóra til að tryggja sem öfl­ugastan hóp umsækj­enda og eðli­lega sam­fellu í því skap­andi og góða starfi sem fer fram í Borg­ar­leik­hús­inu. Þessi ráð­stöfun gefur nýjum leik­hús­stjóra færi á að koma fyrr að vali verk­efna, ráðn­ingu leik­ara og leik­stjóra. Þá telur stjórn LR einnig að auk­inn fyr­ir­vari á ráðn­ingu leik­hús­stjóra auð­veldi umsækj­endum sem þegar eru í verk­efnum heima eða erlendis að skipu­leggja fram­tíð sína og auki þannig lík­urnar á áhuga­verðum umsókn­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Starf leik­hús­stjóra Borga­leik­húss­ins verður aug­lýst til umsóknar 16. jan­úar næst­kom­andi og rennur umsókn­ar­frestur út tveimur vikum síðar eða 30. jan­úar 2020.

Vilja und­ir­búa ráðn­ingu eft­ir­manns Krist­ínar tím­an­lega

Egg­ert Bene­dikt Guð­munds­son, for­maður stjórnar Leik­fé­lags Reykja­vík­ur, segir að Borg­ar­leik­húsið sé þekkt fyrir að vera fram­sækið leik­hús og hafi gengið afar vel und­an­farin ár undir for­ystu Krist­ínar Eysteins­dótt­ur. „Seinna ráðn­ing­ar­tíma­bil hennar rennur út í júlí 2021, en stjórn LR vill und­ir­búa ráðn­ingu eft­ir­manns hennar tím­an­lega. Stjórnin telur mik­il­vægt að laða að hæfi­leik­a­ríkt sviðs­lista­fólk og fara ótroðnar slóðir við ráðn­ingu stjórn­enda, ekki síst í ljósi þess hve starfs­um­hverfi þeirra hefur breyst að und­an­förnu með fjölgun tæki­færa á alþjóða­vett­vangi. Þannig telur stjórnin að breytt til­högun við ráðn­ingu leik­hús­stjóra auki lík­urnar á áhuga­verðum umsóknum og tryggi að list­rænn metn­aður verði héðan í frá sem hingað til í algjöru fyr­ir­rúmi.“

Kristín Eysteins­dótt­ir, leik­hús­stjóri Borg­ar­leik­húss­ins, telur það vera mikið heilla­skref að staða Borg­ar­leik­hús­stjóra sé aug­lýst með svona góðum fyr­ir­vara. „Það ber vott um fag­lega nálgun stjórnar enda eru sam­bæri­legar stöður erlendis aug­lýstar að minnsta kosti ári áður en við­kom­andi aðili tekur við.  Þetta er gert til að nýr leik­hús­stjóri fái tæki­færi til að und­ir­búa vel komu sína í leik­hús­ið. Ég mun leggja mig alla fram við að styðja eft­ir­mann minn í þeim und­ir­bún­ingi, enda er það mér mikið hjart­ans mál að leik­hús­stjóra­skiptin séu fag­leg og vel að þeim stað­ið. Með þessu móti getur nýr leik­hús­stjóri frá fyrsta degi sett skýran svip á starf­semi leik­húss­ins.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, og Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Dagur: Mesta hækkun lægstu launa sem samið hefur verið um í kjarasamningum
Borgarstjórinn í Reykjavík opinberaði hvað felst í tilboði borgarinnar til ófaglærðra starfsmanna Eflingar í sjónvarpsviðtali í kvöld. Hann segir tilboðið upp á mestu hækkun lægstu launa í Íslandssögunni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Frá baráttufundi á vegum Eflingar fyrr í mánuðinum.
Segja borgina hafa slegið á sáttarhönd láglaunafólks – Verkfallið heldur áfram
Engin lausn er í sjónmáli í deilum Eflingar við Reykjavíkurborg eftir að tilboði sem Efling lagði fram í gær til lausnar á deilunni var ekki tekið.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Krínólín, kjólar og ómældur kvennakraftur!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Konur & krínólin eftir Eddu Björgvinsdóttur.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Sanna Magdalena Mörtudóttir
Láglaunastefnan gerir mann svangan
Kjarninn 19. febrúar 2020
Loftslagsbreytingar, hnignun vistkerfa, fólksflótti, stríðsátök, ójöfnuður og skaðleg markaðssetning er meðal þess sem ógnar heilsu og framtíð barna í öllum löndum.
Loftslagsbreytingar ógn við framtíð allra barna
Ísland er eitt besta landið í veröldinni fyrir börn en samkvæmt nýrri skýrslu UNICEF, WHO og læknaritsins Lancet dregur mikil losun gróðurhúsalofttegunda okkur niður listann yfir sjálfbærni.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, fyrrverandi og líkast til verðandi forstjóri Samherja.
Búist við að Þorsteinn Már snúi aftur sem forstjóri Samherja í næsta mánuði
Tímabundnu leyfi Þorsteins Más Baldvinssonar frá forstjórastóli Samherja virðist vera að fara að ljúka. Sitjandi forstjóri reiknar með að hann snúi aftur í næsta mánuði. Engin niðurstaða liggur fyrir í rannsókn Samherjamálsins hérlendis.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Útvegsmenn vilja að sjómenn greiði hlutdeild í veiðigjaldi til stjórnvalda
Ein af nítján kröfum Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi er að sjómenn greiði hlut í veiðigjaldi og kolefnisgjaldi. Formanni Sjómannasambands Íslands líst ekki kröfurnar „frekar en endranær.“
Kjarninn 19. febrúar 2020
Hluthafar Arion banka gætu tekið út tugi milljarða úr bankanum í ár
Áframhaldandi breytt fjármögnun, samdráttur í útlánum, stórtæk uppkaup á eigin bréfum og arðgreiðslur sem eru langt umfram hagnað eru allt leiðir sem er verið að fullnýta til að auka getu Arion banka til að greiða út eigið fé bankans í vasa hluthafa.
Kjarninn 19. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent