Borgarleikhúsið auglýsir eftir umsóknum um stöðu leikhússtjóra

Stjórn Leikfélags Reykjavíkur hefur ákveðið að auglýsa eftir umsóknum um stöðu leikhússtjóra Borgarleikhússins.

Borgarleikhúsið
Auglýsing

Stjórn Leik­fé­lags Reykja­víkur hefur ákveðið að aug­lýsa eftir umsóknum um stöðu leik­hús­stjóra Borg­ar­leik­húss­ins. Stefnt er að því að við­kom­andi hefji störf við und­ir­bún­ing leik­árs­ins 2021 til 2022 í árs­byrjun 2021 en taki svo form­lega við stjórn leik­húss­ins í júlí 2021.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá leik­hús­inu.

„Stjórn LR vill vanda til ráðn­ing­ar­ferlis leik­hús­stjóra til að tryggja sem öfl­ugastan hóp umsækj­enda og eðli­lega sam­fellu í því skap­andi og góða starfi sem fer fram í Borg­ar­leik­hús­inu. Þessi ráð­stöfun gefur nýjum leik­hús­stjóra færi á að koma fyrr að vali verk­efna, ráðn­ingu leik­ara og leik­stjóra. Þá telur stjórn LR einnig að auk­inn fyr­ir­vari á ráðn­ingu leik­hús­stjóra auð­veldi umsækj­endum sem þegar eru í verk­efnum heima eða erlendis að skipu­leggja fram­tíð sína og auki þannig lík­urnar á áhuga­verðum umsókn­um,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Auglýsing

Starf leik­hús­stjóra Borga­leik­húss­ins verður aug­lýst til umsóknar 16. jan­úar næst­kom­andi og rennur umsókn­ar­frestur út tveimur vikum síðar eða 30. jan­úar 2020.

Vilja und­ir­búa ráðn­ingu eft­ir­manns Krist­ínar tím­an­lega

Egg­ert Bene­dikt Guð­munds­son, for­maður stjórnar Leik­fé­lags Reykja­vík­ur, segir að Borg­ar­leik­húsið sé þekkt fyrir að vera fram­sækið leik­hús og hafi gengið afar vel und­an­farin ár undir for­ystu Krist­ínar Eysteins­dótt­ur. „Seinna ráðn­ing­ar­tíma­bil hennar rennur út í júlí 2021, en stjórn LR vill und­ir­búa ráðn­ingu eft­ir­manns hennar tím­an­lega. Stjórnin telur mik­il­vægt að laða að hæfi­leik­a­ríkt sviðs­lista­fólk og fara ótroðnar slóðir við ráðn­ingu stjórn­enda, ekki síst í ljósi þess hve starfs­um­hverfi þeirra hefur breyst að und­an­förnu með fjölgun tæki­færa á alþjóða­vett­vangi. Þannig telur stjórnin að breytt til­högun við ráðn­ingu leik­hús­stjóra auki lík­urnar á áhuga­verðum umsóknum og tryggi að list­rænn metn­aður verði héðan í frá sem hingað til í algjöru fyr­ir­rúmi.“

Kristín Eysteins­dótt­ir, leik­hús­stjóri Borg­ar­leik­húss­ins, telur það vera mikið heilla­skref að staða Borg­ar­leik­hús­stjóra sé aug­lýst með svona góðum fyr­ir­vara. „Það ber vott um fag­lega nálgun stjórnar enda eru sam­bæri­legar stöður erlendis aug­lýstar að minnsta kosti ári áður en við­kom­andi aðili tekur við.  Þetta er gert til að nýr leik­hús­stjóri fái tæki­færi til að und­ir­búa vel komu sína í leik­hús­ið. Ég mun leggja mig alla fram við að styðja eft­ir­mann minn í þeim und­ir­bún­ingi, enda er það mér mikið hjart­ans mál að leik­hús­stjóra­skiptin séu fag­leg og vel að þeim stað­ið. Með þessu móti getur nýr leik­hús­stjóri frá fyrsta degi sett skýran svip á starf­semi leik­húss­ins.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent