Lýsa yfir óvissustigi á Íslandi vegna kórónaveirunnar

Ríkislögreglustjóri hefur lýst yfir óvissustigi almannavarna í samráði við sóttvarnalækni og embætti landlæknis vegna kórónaveiru.

Kóróna-vírus
Auglýsing

Rík­is­lög­reglu­stjóri hefur lýst yfir óvissu­stigi almanna­varna í sam­ráði við sótt­varna­lækni og emb­ætti land­læknis vegna kór­óna­veiru (2019-nCoV). Ekk­ert smit hefur verið stað­fest á Íslandi.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá emb­ætt­inu.

Í henni segir jafn­framt að í lok des­em­ber síð­ast­lið­ins hafi fregnir borist af alvar­legum lungna­sýk­ingum í Wuhan-­borg í Kína. Í kjöl­farið hafi verið stað­fest að um áður óþekkt kór­óna­veiru­af­brigði væri að ræða, sem nú kall­ist 2019-nCoV. Stað­fest sé að veiran smit­ast á milli manna og að hún geti valdið alvar­legum veik­ind­um. Far­ald­ur­inn breið­ist hratt út en enn sem komið er hafi flest til­fellin greinst í Kína.

Auglýsing

Sam­starf stofn­ana aukið

„Í ljósi þessa, og á grund­velli áhættu­mats Alþjóða­heil­brigð­is­stofn­un­ar­innar og Sótt­varn­ar­stofn­unar ESB, hefur Rík­is­lög­reglu­stjóri lýst yfir óvissu­stigi almanna­varna í sam­ráði við sótt­varna­lækni og emb­ætti land­læknis vegna kór­óna­veiru.

Óvissu­stigi er lýst þegar grunur vaknar um að yfir­vof­andi sé atburður sem hefur áhrif á lýð­heilsu. Í kjöl­farið er sam­starf stofn­ana auk­ið, sem og upp­lýs­inga­miðl­un. Vöktun er efld, áhættu­mat end­ur­skoðað svo oft sem þurfa þykir og birgða­staða nauð­syn­legra bjarga er könnuð og skráð. Farið er yfir við­bragðs­á­ætl­anir og fyr­ir­liggj­andi verk­ferla,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Frek­ari upp­lýs­ingar má finna á vef­síðum almanna­varna og land­læknis

Rík­is­lög­reglu­stjóri hefur lýst yfir óvissu­stigi almanna­varna í sam­ráði við sótt­varna­lækni og emb­ætti land­læknis vegna...

Posted by Almanna­varna­deild rík­is­lög­reglu­stjóra on Monday, Janu­ary 27, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent