Níu smitaðir af veirunni sem veldur COVID-19 á Íslandi

Alls hafa sex ný smit greinst í dag. Sá sem fyrstur Íslendinga var greindur með smit hefur verið útskrifaður af Landspítala.

landspitalinn_16010789046_o.jpg
Auglýsing

Þrjú ný til­felli af veirunni sem veldur COVID-19 sjúk­dómi voru stað­fest á veiru­fræði­deild Land­spít­ala í kvöld. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Almanna­vörnum rík­is­lög­reglu­stjóra. 

Þar segir að um sé að ræða tvær konur og einn karl. Þau eru á sex­tugs- og fimm­tugs­aldri. „Af þessum til­fellum hafa tvö teng­ingu við Norð­ur­-Ítalíu en þessir ein­stak­lingar komu til lands­ins frá Veróna á Ítalíu á laug­ar­dag­inn (29.2.2020). Unnið er að smitrakn­ingu á þriðja til­fell­inu. Öll þrjú sýna ein­kenni COVID-19 sjúk­dóms, en eru þó ekki mikið veik.“

Fyrr í dag var greint frá því að þrjú önnur smit höfðu greinst og því hefur fjölgað í hópi smit­aðra um sex á sól­ar­hring. Þeir eru nú níu tals­ins. Mað­­ur­inn sem greind­ist fyrstur Íslend­inga með veiruna hefur verið útskrif­aður af Land­­spít­­ala og er nú í heima­ein­angr­un. 

Hátt í 300 manns í sótt­­­kví á land­inu öllu

Hátt í 300 manns eru í sótt­­­kví á land­inu öllu. 

Nán­­ari upp­­lýs­ingar um heima­­sótt­­kví má nálg­­ast á vef land­læknis. Svo gæti farið að fleiri muni þurfa að fara í sótt­­­kví á næstu dög­­um. Atvinn­u­rek­endur og stjórn­­endur á vinn­u­­mark­aði eru hvattir til að sýna stöðu þessa fólks skiln­ing.

Auglýsing
„Það er vitað að fjöldi heil­brigð­is­­starfs­­manna, ekki síst af Land­­spít­­ala er á far­alds­­fæti en af hálfu Land­­spít­­ala er verið að kort­­leggja um hve marga er að ræða. Því er lík­­­legt að ein­hver fjöldi heil­brigð­is­­starfs­­manna þurfi að fara í sótt­­­kví sem varir í 14 daga. Þá er ljóst að íslenskt heil­brigð­is­­kerfi er við­­kvæmt og það gæti orðið afdrifa­­ríkt ef upp kæmi smit hjá starfs­­manni. Því vilja land­lækn­ir, sótt­varna­læknir og almanna­varnir biðla til heil­brigð­is­­starfs­­manna að fresta öllum utan­­lands­­ferðum eftir því sem kostur er meðan það skýrist hvert umfang far­ald­­ur­s­ins verð­­ur,“ sagði í til­­kynn­ing­unn­i sem send var út fyrr í dag.

Vinna að því að koma upp­­lýs­ingum til fólks

Upp­lýs­ingateymi almanna­varna­­deildar rík­­is­lög­­reglu­­stjóra vinnur að því að koma upp­­lýs­ingum um COVID-19 til þeirra sem telj­­ast til við­­kvæmra hópa. Þetta eru til að mynda aldr­aðir ein­stak­l­ingar og þeir sem eru með und­ir­liggj­andi sjúk­­dóma. Þetta verður gert í sam­ráði við sjúk­l­inga­­sam­tök, fag­­fé­lög og hags­muna­hópa þess­­ara ein­stak­l­inga.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnar fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent