Níu smitaðir af veirunni sem veldur COVID-19 á Íslandi

Alls hafa sex ný smit greinst í dag. Sá sem fyrstur Íslendinga var greindur með smit hefur verið útskrifaður af Landspítala.

landspitalinn_16010789046_o.jpg
Auglýsing

Þrjú ný til­felli af veirunni sem veldur COVID-19 sjúk­dómi voru stað­fest á veiru­fræði­deild Land­spít­ala í kvöld. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Almanna­vörnum rík­is­lög­reglu­stjóra. 

Þar segir að um sé að ræða tvær konur og einn karl. Þau eru á sex­tugs- og fimm­tugs­aldri. „Af þessum til­fellum hafa tvö teng­ingu við Norð­ur­-Ítalíu en þessir ein­stak­lingar komu til lands­ins frá Veróna á Ítalíu á laug­ar­dag­inn (29.2.2020). Unnið er að smitrakn­ingu á þriðja til­fell­inu. Öll þrjú sýna ein­kenni COVID-19 sjúk­dóms, en eru þó ekki mikið veik.“

Fyrr í dag var greint frá því að þrjú önnur smit höfðu greinst og því hefur fjölgað í hópi smit­aðra um sex á sól­ar­hring. Þeir eru nú níu tals­ins. Mað­­ur­inn sem greind­ist fyrstur Íslend­inga með veiruna hefur verið útskrif­aður af Land­­spít­­ala og er nú í heima­ein­angr­un. 

Hátt í 300 manns í sótt­­­kví á land­inu öllu

Hátt í 300 manns eru í sótt­­­kví á land­inu öllu. 

Nán­­ari upp­­lýs­ingar um heima­­sótt­­kví má nálg­­ast á vef land­læknis. Svo gæti farið að fleiri muni þurfa að fara í sótt­­­kví á næstu dög­­um. Atvinn­u­rek­endur og stjórn­­endur á vinn­u­­mark­aði eru hvattir til að sýna stöðu þessa fólks skiln­ing.

Auglýsing
„Það er vitað að fjöldi heil­brigð­is­­starfs­­manna, ekki síst af Land­­spít­­ala er á far­alds­­fæti en af hálfu Land­­spít­­ala er verið að kort­­leggja um hve marga er að ræða. Því er lík­­­legt að ein­hver fjöldi heil­brigð­is­­starfs­­manna þurfi að fara í sótt­­­kví sem varir í 14 daga. Þá er ljóst að íslenskt heil­brigð­is­­kerfi er við­­kvæmt og það gæti orðið afdrifa­­ríkt ef upp kæmi smit hjá starfs­­manni. Því vilja land­lækn­ir, sótt­varna­læknir og almanna­varnir biðla til heil­brigð­is­­starfs­­manna að fresta öllum utan­­lands­­ferðum eftir því sem kostur er meðan það skýrist hvert umfang far­ald­­ur­s­ins verð­­ur,“ sagði í til­­kynn­ing­unn­i sem send var út fyrr í dag.

Vinna að því að koma upp­­lýs­ingum til fólks

Upp­lýs­ingateymi almanna­varna­­deildar rík­­is­lög­­reglu­­stjóra vinnur að því að koma upp­­lýs­ingum um COVID-19 til þeirra sem telj­­ast til við­­kvæmra hópa. Þetta eru til að mynda aldr­aðir ein­stak­l­ingar og þeir sem eru með und­ir­liggj­andi sjúk­­dóma. Þetta verður gert í sam­ráði við sjúk­l­inga­­sam­tök, fag­­fé­lög og hags­muna­hópa þess­­ara ein­stak­l­inga.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti N'drangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Óendurvinnanlegur úrgangur á bilinu 40 til 100 þúsund tonn á ári fram til ársins 2045
Skýrsla um þörf fyrir sorpbrennslustöðvar á Íslandi hefur litið dagsins ljós. Umhverfis- og auðlindaráðherra fagnar úttektinni og segir að nú sé hægt að stíga næstu skref.
Kjarninn 16. janúar 2021
Gauti Jóhannesson er forseti bæjarstjórnar í Múlaþingi og fyrrverandi sveitarstjóri Djúpavogshrepps.
Forseti bæjarstjórnar Múlaþings íhugar alvarlega að sækjast eftir þingsæti
Gauti Jóhannesson fyrrverandi sveitarstjóri á Djúpavogi segir tímabært að Sjálfstæðisflokkurinn eignist þingmann frá Austurlandi og íhugar framboð til Alþingis. Kjarninn skoðaði framboðsmál Sjálfstæðisflokks í Norðausturkjördæmi.
Kjarninn 16. janúar 2021
Guðjón S. Brjánsson sá þingmaður sem keyrði mest allra árið 2020
Í fyrsta sinn í mörgu ár er Ásmundur Friðriksson ekki sá þingmaður sem keyrði mest. Hann dettur niður í annað sætið á þeim lista. Kostnaður vegna aksturs þingmanna dróst saman um fimmtung milli ára.
Kjarninn 16. janúar 2021
Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfis- og auðlindaráðherra.
Könnun: Fleiri andvíg en fylgjandi frumvarpi Guðmundar Inga um Hálendisþjóðgarð
Samkvæmt könnun frá Gallup segjast 43 prósent andvíg frumvarpi umhverfis- og auðlindaráðherra um stofnun Hálendisþjóðgarðs, en 31 prósent fylgjandi. Rúmlega fjórir af tíu segjast hafa litla þekkingu á frumvarpinu.
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent