Fimm hjúkrunarfræðingar á Landspítala smitaðir

Ein vakt á Landsspítalanum er í sóttkví eftir að fimm hjúkrunarfræðingar greindust með smit. Alls eru 55 nú greindir smitaðir af veirunni sem veldur COVID-19 sjúkdómnum.

Landsspítali
Auglýsing

Fimm hjúkr­un­ar­fræð­ingar á Lands­spít­ala eru smit­aðir af veirunni sem veldur COVID-19 sjúk­dómn­um. Fimm til við­bótar eru í sótt­kví. Þessu greindi Alma Möller land­læknir frá á blaða­manna­fundi í dag.

Þar kom einnig fram að 55 séu nú greindir smit­að­ir, sem eru sex fleiri en í gær. Tveir þeirra sem greinst hafa síð­ast­lið­inn sól­ar­hring smit­uð­ust inn­an­lands. Sótt­varn­ar­læknir sagði á fund­inum að það væri ánægju­legt að inn­lendum smitum væri ekki að fjölga mik­ið. 

Auglýsing
Á fund­inum greindi Pétur Magn­ús­son, for­stjóri Hrafn­istu og for­maður Sam­taka fyr­ir­tækja í vel­ferð­ar­þjón­ustu, frá því að öllum Hrafn­istu­heim­ilu efði verið lokað fyrir gest­um. Sú ákvörðun var tekin í sam­ráði við land­lækni.

Tveir af hjúkr­un­ar­fræð­ing­unum fimm sem hafa smit­ast gerðu það í skíða­ferð í Ölp­un­um. Annar þeirra mætti til starfa á gjör­gæslu Lands­spít­al­ans eftir þá ferð og er gert ráð fyrir að hinir hjúkr­un­ar­fræð­ing­arnir sem hafa verið greindir hafi smit­ast á starfs­staðn­um. Ekki er vitað til þess að neinir sjúk­lingar hafi smit­ast og sá hjúkr­un­ar­fræð­ingur sem mætti til vinnu sinnti ekki sjúk­lingum á meðan að hann dvaldi þar. 

á fund­inum kom fram heil­brigð­is­yf­ir­völd hafi þegar kannað hvort hægt yrði að kalla fólk með heil­brigð­is­mennt­un, sem starfar í öðrum geirum en heil­brigð­is­geir­an­um, til starfa ef með þarf. Meðal ann­ars þurfi að kanna rétt­ar­stöðu þeirra. Sama gildir um fólk með heil­brigð­is­menntun sem er komið á eft­ir­laun.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent