Fimm hjúkrunarfræðingar á Landspítala smitaðir

Ein vakt á Landsspítalanum er í sóttkví eftir að fimm hjúkrunarfræðingar greindust með smit. Alls eru 55 nú greindir smitaðir af veirunni sem veldur COVID-19 sjúkdómnum.

Landsspítali
Auglýsing

Fimm hjúkr­un­ar­fræð­ingar á Lands­spít­ala eru smit­aðir af veirunni sem veldur COVID-19 sjúk­dómn­um. Fimm til við­bótar eru í sótt­kví. Þessu greindi Alma Möller land­læknir frá á blaða­manna­fundi í dag.

Þar kom einnig fram að 55 séu nú greindir smit­að­ir, sem eru sex fleiri en í gær. Tveir þeirra sem greinst hafa síð­ast­lið­inn sól­ar­hring smit­uð­ust inn­an­lands. Sótt­varn­ar­læknir sagði á fund­inum að það væri ánægju­legt að inn­lendum smitum væri ekki að fjölga mik­ið. 

Auglýsing
Á fund­inum greindi Pétur Magn­ús­son, for­stjóri Hrafn­istu og for­maður Sam­taka fyr­ir­tækja í vel­ferð­ar­þjón­ustu, frá því að öllum Hrafn­istu­heim­ilu efði verið lokað fyrir gest­um. Sú ákvörðun var tekin í sam­ráði við land­lækni.

Tveir af hjúkr­un­ar­fræð­ing­unum fimm sem hafa smit­ast gerðu það í skíða­ferð í Ölp­un­um. Annar þeirra mætti til starfa á gjör­gæslu Lands­spít­al­ans eftir þá ferð og er gert ráð fyrir að hinir hjúkr­un­ar­fræð­ing­arnir sem hafa verið greindir hafi smit­ast á starfs­staðn­um. Ekki er vitað til þess að neinir sjúk­lingar hafi smit­ast og sá hjúkr­un­ar­fræð­ingur sem mætti til vinnu sinnti ekki sjúk­lingum á meðan að hann dvaldi þar. 

á fund­inum kom fram heil­brigð­is­yf­ir­völd hafi þegar kannað hvort hægt yrði að kalla fólk með heil­brigð­is­mennt­un, sem starfar í öðrum geirum en heil­brigð­is­geir­an­um, til starfa ef með þarf. Meðal ann­ars þurfi að kanna rétt­ar­stöðu þeirra. Sama gildir um fólk með heil­brigð­is­menntun sem er komið á eft­ir­laun.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn.
Víðir reyndist vera með COVID-19
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra hefur greinst með COVID-19, eftir að hafa áður greinst neikvæður í prófi á mánudag. Hann var þegar í sóttkví eftir að hafa orðið útsettur fyrir smiti í nærumhverfi sínu.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír hafa borið þungann af því að deila út ríkisábyrgðarlánunum sem skýrslan fjallar um.
Stuðningslánum mögulega of naumt skammtað
Eftirlitsnefnd með lánum með ríkisábyrgð telur að ætla megi að innan við helmingur þeirra fyrirtækja sem sóst hafa eftir stuðningslánum fái út úr úrræðinu það fé sem þau telji sig þurfa. Nefndin skilaði skýrslu til ráðherra á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Heimsfaraldurinn rekur unga Íslendinga aftur heim í foreldrahús
Hlutfall ungra Íslendinga sem búa heima hjá foreldrum sínum hefur farið úr 42 í 70 prósent á innan við ári. Ljóst er að COVID-19 spilar þar stóra rullu, en atvinnuleysi hjá 18-24 ára hefur aukist um 134 prósent á einu ári.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Á baðströnd í Hong Kong.
Farsóttin herjar aftur á fyrirmyndarríkin
Í Japan hafði fólk verið hvatt til að ferðast innanlands og fara út að borða. Herferðinni hefur snarlega verið hætt. Til stóð að ýta ferðabandalagi milli Hong Kong og Singapúr úr vör, þar sem fólk gæti ferðast án sóttkvíarkvaða. Af því verður ekki í bráð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Kristbjörn Árnason
Sóttin hefur þegar bætt íslenska menningu
Leslistinn 25. nóvember 2020
Ragnar Þór Ingólfsson formaður VR.
Kallar eftir meiri stuðningi stjórnvalda við einstaklinga og heimili
Formaður VR segir að miðað við fyrirliggjandi upplýsingar um nýtingu COVID-19 úrræða stjórnvalda hafi einungis um 7 milljarðar króna skilað sér beint til einstaklinga og heimila, en yfir 80 milljarðar til fyrirtækja.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Svona leit turnbyggingin út í teikningum sem fylgdu deiliskipulagstillögu bæjarins.
Turnbygging sem íbúar lýstu sem „fokkmerki“ lækkuð um 10 hæðir
Hópur íbúa í Glaðheimahverfi í Kópavogi krafðist þess að hæsta hús á Íslandi yrði ekki byggt í hverfinu, til þess að áfram yrði gott að búa í Kópavogi. Turn sem átti eitt sinn að verða 32 hæðir og síðan 25 hæðir verður á endanum sennilega bara 15 hæðir.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn hefur enn ekki endurgreitt styrki eins og til stóð
Styrkir sem Sjálfstæðisflokkurinn ætlaði að endurgreiða fyrir árið 2018 hafa ekki enn verið greiddir. Kjarninn fékk sama svar frá framkvæmdastjóra flokksins nú og fyrir ári síðan.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent