Fimm hjúkrunarfræðingar á Landspítala smitaðir

Ein vakt á Landsspítalanum er í sóttkví eftir að fimm hjúkrunarfræðingar greindust með smit. Alls eru 55 nú greindir smitaðir af veirunni sem veldur COVID-19 sjúkdómnum.

Landsspítali
Auglýsing

Fimm hjúkr­un­ar­fræð­ingar á Lands­spít­ala eru smit­aðir af veirunni sem veldur COVID-19 sjúk­dómn­um. Fimm til við­bótar eru í sótt­kví. Þessu greindi Alma Möller land­læknir frá á blaða­manna­fundi í dag.

Þar kom einnig fram að 55 séu nú greindir smit­að­ir, sem eru sex fleiri en í gær. Tveir þeirra sem greinst hafa síð­ast­lið­inn sól­ar­hring smit­uð­ust inn­an­lands. Sótt­varn­ar­læknir sagði á fund­inum að það væri ánægju­legt að inn­lendum smitum væri ekki að fjölga mik­ið. 

Auglýsing
Á fund­inum greindi Pétur Magn­ús­son, for­stjóri Hrafn­istu og for­maður Sam­taka fyr­ir­tækja í vel­ferð­ar­þjón­ustu, frá því að öllum Hrafn­istu­heim­ilu efði verið lokað fyrir gest­um. Sú ákvörðun var tekin í sam­ráði við land­lækni.

Tveir af hjúkr­un­ar­fræð­ing­unum fimm sem hafa smit­ast gerðu það í skíða­ferð í Ölp­un­um. Annar þeirra mætti til starfa á gjör­gæslu Lands­spít­al­ans eftir þá ferð og er gert ráð fyrir að hinir hjúkr­un­ar­fræð­ing­arnir sem hafa verið greindir hafi smit­ast á starfs­staðn­um. Ekki er vitað til þess að neinir sjúk­lingar hafi smit­ast og sá hjúkr­un­ar­fræð­ingur sem mætti til vinnu sinnti ekki sjúk­lingum á meðan að hann dvaldi þar. 

á fund­inum kom fram heil­brigð­is­yf­ir­völd hafi þegar kannað hvort hægt yrði að kalla fólk með heil­brigð­is­mennt­un, sem starfar í öðrum geirum en heil­brigð­is­geir­an­um, til starfa ef með þarf. Meðal ann­ars þurfi að kanna rétt­ar­stöðu þeirra. Sama gildir um fólk með heil­brigð­is­menntun sem er komið á eft­ir­laun.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Scott Morrison, forsætisráðherra Ástralíu, á blaðamannafundi eftir að ákvörðun Ítalíu lá fyrir.
Ítalir hnykla vöðvana og ESB kinkar kolli
Sú ákvörðun ítalskra stjórnvalda að hindra sendingu 250 þúsund skammta af bóluefni AstraZeneca til Ástralíu er slagur sem afhjúpar það ljóta stríð sem gæti verið í uppsiglingu um dropana dýrmætu.
Kjarninn 5. mars 2021
Gunnar Tryggvi Halldórsson
Bændur og afurðastöðvar
Kjarninn 5. mars 2021
Jón Þór Ólafsson þingmaður og formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar Alþingis.
Jón Þór vill að skrifstofa Alþingis kanni hvenær trúnaður geti talist brotinn
Formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar telur sig ekki hafa brotið trúnað með ummælum um það sem fram fór á fundi nefndarinnar með lögreglustjóra í vikunni. Hann vill fá skrifstofu Alþingis til að kanna hvar formleg mörk um trúnaðarrof liggi.
Kjarninn 5. mars 2021
Íslandspóstur hagnast um 104 milljónir
Viðsnúningur var í rekstri Íslandspósts á síðasta ári, sem skilaði hagnaði í fyrsta skiptið í þrjú ár. Samkvæmt forstjóra fyrirtækisins létti endurskipulagning og niðurgreiðsla langtímalána umtalsvert á félaginu.
Kjarninn 5. mars 2021
Í þingsályktunartillögu um rafræna birtingu álagningar- og skattskrár er lagt til að hætt verði að birta þessar upplýsingar á pappír.
Telja rafræna birtingu skattskrár auka launajafnrétti
ASÍ hvetur til þess að þingsályktunartillaga um rafræna birtingu álagningarskrár nái fram að ganga. Í umsögn Persónuverndar segir að mikilvægt sé að huga að rétti einstaklinga til persónuverndar. Slík tillaga nú lögð fram í fimmta sinn.
Kjarninn 5. mars 2021
Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir
Þögla stjórnarskráin
Kjarninn 5. mars 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra laut í lægra haldi í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Menntamálaráðherra tapaði í Héraðsdómi Reykjavíkur
Héraðsdómur Reykjavíkur féllst ekki á kröfu Lilju Alfreðsdóttur mennta- og menningarmálaráðherra um að úrskurði kærunefndar jafnréttismála yrði hnekkt. Úrskurðurinn í kærumáli Hafdísar Helgu Ólafsdóttur, skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu, stendur.
Kjarninn 5. mars 2021
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Íbúar í gömlu hverfunum í Reykjavík ánægðir með Dag sem borgarstjóra en efri byggðir ekki
Fleiri Reykvíkingar eru ánægðir með störf Dags B. Eggertssonar borgarstjóra en óánægðir. Mikill munur er á afstöðu eftir hverfum og menntun. Borgarstjórinn er sérstaklega óvinsæll hjá fólki á sextugsaldri.
Kjarninn 5. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent