Dagur: Það er ekki eitt, það er allt

Borgarstjórinn í Reykjavík talar um þær aðstæður sem upp eru komnar sem fordæmalausar.

Dagur B. Eggertsson
Dagur B. Eggertsson
Auglýsing

Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri segir for­dæma­lausar aðstæður vera uppi í Reykja­vík, á Íslandi og raunar í heim­inum öllum vegna Covid-19 og við­bragða við henni. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu hans á Face­book í dag.

Hann greinir jafn­framt frá því að neyð­ar­stjórn borg­ar­innar fundi dag­lega og fari yfir stöð­una. „Í gær fund­aði ég með almanna­vörnum til að fara yfir und­ir­bún­ing sam­komu­banns og áhrif þess og útfærslu. Þetta verk­efni er á höndum sótt­varn­ar­læknis og almanna­varna en vit­an­lega skipta sveit­ar­fé­lögin og starf­semi þeirra lyk­il­máli,“ skrifar hann.

Traust­vekj­andi að finna fyrir fag­mennsku og yfir­vegun

Þá bendir hann á að ákvarð­anir um sam­komu­bann séu sam­kvæmt lögum teknar af heil­brigð­is­ráð­herra að til­lögu sótt­varn­ar­lækn­is. Það sé traust­vekj­andi að finna þá fag­mennsku og yfir­vegun sem ráði ríkjum í öllum við­brögðum og staðan sé metin dag frá degi til að hægt sé að taka réttar ákvarð­anir og tíma­setja þær rétt.

Auglýsing

„­Ljóst er að nýj­ustu tíð­ind­in, flug­bann Trump for­seta mun hafa miklar og djúp­stæðar afleið­ingar fyrir Ísland, ferða­þjón­ust­una og stöðu efna­hags­mála, til við­bótar við önnur áhrif veirunn­ar. Ég gerði borg­ar­ráði í morgun grein fyrir þeirri vinnu sem unnin er af hálfu neyð­ar­stjórnar sem er fjöl­breytt og yfir­grips­mik­il. Hún snertir bæði við­búnað í þjón­ustu borg­ar­innar en líka for­varnir og skipu­lagn­ingu á næstu skref­um. Jarð­skjálft­inn mikli á Reykja­nesi reið yfir í miðjum borg­ar­ráðs­fundi. Það er ekki eitt, það er allt,“ skrifar Dag­ur.

Munum kom­ast í gegnum þetta

Hann segir að almanna­varn­ar­ráð höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins muni hitt­ast í fyrra­mál­ið. Sveit­ar­fé­lögin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hafi gætt þess að taka öll skref að und­an­förnu í góðum takti.

„Ég finn fyrir mik­illi sam­stöðu hvar­vetna í þessum verk­efn­um, milli ríkis og borg­ar, milli sveit­ar­fé­laga, innan yfir­stjórn­ar, innan allrar starf­semi borg­ar­inn­ar, meðal starfs­fólks og íbúa, og þvert á alla póli­tík.

Við höfum áður kom­ist í hann krapp­ann. Þetta er for­dæma­laust en við munum fara í gegnum þetta líka og koma stand­andi nið­ur, með sam­taka­mætti, fag­mennsku og yfir­veg­un, en um leið með þeim kjarki sem þarf til að taka nauð­syn­legar ákvarð­an­ir,“ skrifar hann að lok­um.

það eru for­dæma­lausar aðstæður í Reykja­vík, á Íslandi og raunar í heim­inum vegna Covid-19 og við­bragða við henn­i....

Posted by Dagur B. Egg­erts­son on Thurs­day, March 12, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent