Dagur: Það er ekki eitt, það er allt

Borgarstjórinn í Reykjavík talar um þær aðstæður sem upp eru komnar sem fordæmalausar.

Dagur B. Eggertsson
Dagur B. Eggertsson
Auglýsing

Dagur B. Egg­erts­son borg­ar­stjóri segir for­dæma­lausar aðstæður vera uppi í Reykja­vík, á Íslandi og raunar í heim­inum öllum vegna Covid-19 og við­bragða við henni. Þetta kemur fram í stöðu­upp­færslu hans á Face­book í dag.

Hann greinir jafn­framt frá því að neyð­ar­stjórn borg­ar­innar fundi dag­lega og fari yfir stöð­una. „Í gær fund­aði ég með almanna­vörnum til að fara yfir und­ir­bún­ing sam­komu­banns og áhrif þess og útfærslu. Þetta verk­efni er á höndum sótt­varn­ar­læknis og almanna­varna en vit­an­lega skipta sveit­ar­fé­lögin og starf­semi þeirra lyk­il­máli,“ skrifar hann.

Traust­vekj­andi að finna fyrir fag­mennsku og yfir­vegun

Þá bendir hann á að ákvarð­anir um sam­komu­bann séu sam­kvæmt lögum teknar af heil­brigð­is­ráð­herra að til­lögu sótt­varn­ar­lækn­is. Það sé traust­vekj­andi að finna þá fag­mennsku og yfir­vegun sem ráði ríkjum í öllum við­brögðum og staðan sé metin dag frá degi til að hægt sé að taka réttar ákvarð­anir og tíma­setja þær rétt.

Auglýsing

„­Ljóst er að nýj­ustu tíð­ind­in, flug­bann Trump for­seta mun hafa miklar og djúp­stæðar afleið­ingar fyrir Ísland, ferða­þjón­ust­una og stöðu efna­hags­mála, til við­bótar við önnur áhrif veirunn­ar. Ég gerði borg­ar­ráði í morgun grein fyrir þeirri vinnu sem unnin er af hálfu neyð­ar­stjórnar sem er fjöl­breytt og yfir­grips­mik­il. Hún snertir bæði við­búnað í þjón­ustu borg­ar­innar en líka for­varnir og skipu­lagn­ingu á næstu skref­um. Jarð­skjálft­inn mikli á Reykja­nesi reið yfir í miðjum borg­ar­ráðs­fundi. Það er ekki eitt, það er allt,“ skrifar Dag­ur.

Munum kom­ast í gegnum þetta

Hann segir að almanna­varn­ar­ráð höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins muni hitt­ast í fyrra­mál­ið. Sveit­ar­fé­lögin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hafi gætt þess að taka öll skref að und­an­förnu í góðum takti.

„Ég finn fyrir mik­illi sam­stöðu hvar­vetna í þessum verk­efn­um, milli ríkis og borg­ar, milli sveit­ar­fé­laga, innan yfir­stjórn­ar, innan allrar starf­semi borg­ar­inn­ar, meðal starfs­fólks og íbúa, og þvert á alla póli­tík.

Við höfum áður kom­ist í hann krapp­ann. Þetta er for­dæma­laust en við munum fara í gegnum þetta líka og koma stand­andi nið­ur, með sam­taka­mætti, fag­mennsku og yfir­veg­un, en um leið með þeim kjarki sem þarf til að taka nauð­syn­legar ákvarð­an­ir,“ skrifar hann að lok­um.

það eru for­dæma­lausar aðstæður í Reykja­vík, á Íslandi og raunar í heim­inum vegna Covid-19 og við­bragða við henn­i....

Posted by Dagur B. Egg­erts­son on Thurs­day, March 12, 2020


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent