Kári tekur ofan fyrir Ölmu, Þórólfi og Víði í auðmýkt

Forstjóri Íslenskrar erfðagreiningar hrósar þeim sem standa í eldlínu aðgerða gegn útbreiðslu kórónuveirunnar hástert og segir þau „ekki bara flinkust heldur líka flottust og eru að leggja mikið að mörkum til þess að bjarga mannslífum“.

Kári Stefánsson Mynd: Íslensk erfðagreining
Auglýsing

Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, hrós­ast Ölmu ­Möll­er land­lækni, Þórólfi Guðn­a­syni sótt­varn­ar­lækni og Víði Reyn­is­syni, yfir­lög­reglu­þjóni hjá rík­is­lög­reglu­stjóra, hástert í stöðu­upp­færslu á Face­book. 

Þar segir Kári að við­brögð­hér­lendra ­stjórn­valda við veiru­far­aldr­inum sem veld­ur COVID-19 sjúk­dómnum hafi verið til fyr­ir­myndar og nákvæm­lega eftir bók­inni. „Alma og Þórólfur og Víðir hafa verið yfir­veguð og ekki látið hávaða ýta sér út í aðgerðir sem vinna gegn því mark­miði að hemja óværuna. Þau eru okkur til mik­ils sóma. Þau eru ekki bara fl­inku­st heldur líka flott­ust og eru að leggja mikið að mörkum til þess að bjarga ­manns­líf­um.[...]Það eru for­rétt­indi að hafa við stjórn­völ­inn í okkar aðgerðum fólk sem segir satt, er ein­lægt og leggst ekki svo lágt að reyna að plata. Ég tek ofan fyrir þessu fólki í auð­mýkt.“Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller hafa leitt baráttu Íslands gegn útbreiðslu COVID-19.

Kári gagn­rýnir hins vegar harð­lega aðgerðir Dana, sem hafa lokað landa­mærum sínum til að reyna að hemja útbreiðslu veirunn­ar, eftir að hún hefur samt sem áður breiðst víða út í land­inu. „Er hug­myndin að loka veiruna inni? Var­la, vegna þess að hún grass­erar í öllum lönd­unum í kringum þá. Þeir eru ein­fald­lega að setja á svið leik­þátt sem á að sann­færa fólkið í land­inu um að þeir séu svo afger­andi og dug­leg­ir. Þeir ætla meira að segja að nota dáta til þess að verja landið gegn veiru sem er þegar komin þang­að. “

Við­brögð hér­lendra stjórn­valda við far­aldr­inum hafa verið til fyr­ir­myndar og nákvæm­lega eftir bók­inni. Alma og Þórólf­ur...

Posted by Kari Stef­ans­son on Sat­ur­day, March 14, 2020

Íslensk erfða­grein­ing stendur sjálf í stór­ræðum vegna útbreiðslu veirunnar en fyr­ir­tækið bauðst til þess að skima almenn­ing eftir COVID-19 sjúk­dómn­um. 

Auglýsing
Þær skimanir hófust í gær og unnið er úr nið­ur­stöðum þeirra um næt­ur. Þús­undir Íslend­inga bók­uðu tíma í skimun eftir COVID-19 ­sjúk­­dómnum hjá Íslenskri erfða­­grein­ingu eftir að opnað var fyrir bók­­anir á fimmtu­dags­kvöld og fljót­­lega þurfti að bæta við tímum vegna mik­illar eft­ir­­spurn­­ar.

Skimanir hófust í Turn­in­um, Smára­­torgi 3 í Kópa­vogi  klukkan 10 í gær. Fólki sem á bók­aðan tíma er bent á að nota inn­­­gang á fyrstu hæð en þar verður fyrir starfs­­maður sem tekur á móti þeim.

Í til­kynn­ingu frá Íslenskri erfða­grein­ingu sem send var út í gær sagði að nýja kór­óna­veiran sem veldur sjúk­­dóm­inum COVID-19 dreif­ist nú hratt um heim­inn og hefur sett venju­bundið líf úr skorð­­um. Mik­ill meiri­hlut­i þeirra sem smit­­ast verði ekki alvar­­lega veik­­ir. Flestir sem komi í skimun hafi aldrei fundið fyrir ein­­kennum og séu því lík­­­lega ekki smit­andi. Það sama eigi við alla starfs­­menn í hús­inu, hvort sem þeir starfa við skimanir eða ekki. Það sé því ekki meiri hætta á ferðum í hús­inu en ann­­ars staðar í borg­inni þar sem fólk kemur sam­­an.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Brynjar Níelsson
Villuljós
Kjarninn 30. maí 2020
Sigrún Guðmundsdóttir
Okkar SORPA
Kjarninn 30. maí 2020
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Landinn óður í útivist
Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.
Kjarninn 30. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, er á meðal þeirra þingmanna sem skrifaðir eru á álitið.
Vilja viðurlög vegna brota sem varða verulega almannahagsmuni
Stjórnarandstöðuþingmenn vilja að aðstoðarmenn ráðherra þurfi að bíða í sex mánuði eftir að þeir ljúki störfum áður en þeir gerist hagsmunaverðir.
Kjarninn 30. maí 2020
Hoppuðu áfram eftir að heimsfaraldurinn skall á
Nýsköpunarfyrirtækið Kara Connect fékk óvæntan meðbyr þegar heimsfaraldurinn fór að geisa og ætlar að nýta sér aðstæðurnar til þess að vaxa hraðar en áætlað var. Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir framkvæmdastjóri Köru Connect ræddi við Kjarnann.
Kjarninn 30. maí 2020
Leiðtogar ríkisstjórnar Íslands.
34 milljarðar króna í að viðhalda störfum en 27 milljarðar króna í að eyða þeim
Hlutabótaleiðin mun líkast til kosta 45 sinnum meira en upphaflega var lagt upp með. Hún hefur, að mati ríkisendurskoðunar, verið misnotuð á margan hátt til að ná út fé úr ríkissjóði. Nú býðst sömu fyrirtækjum sem hana nýttu ríkisstyrkir til að reka fólk.
Kjarninn 30. maí 2020
Stækkuð og lituð mynd af frumu (bleikur litur) sem er verulega sýkt af SARS-CoV-2 veirunni (grænn litur).
„Eins og líkaminn væri vígvöllur“
Það er varla annað hægt en að bera óttablandna virðingu fyrir lífveru sem hefur eignast tugmilljónir afkomenda um allan heim á nokkrum mánuðum, segir mannerfðafræðingurinn Agnar Helgason sem sjálfur smitaðist og hefur teiknað upp ættartré veirunnar.
Kjarninn 29. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent