EM 2020 fer fram árið 2021

Tekin hefur verið ákvörðun um að EM í knattspyrnu karla fari ekki fram fyrr en árið 2021.

Íslenskir landsliðsmenn á EM í Frakklandi árið 2016. Nú er ljóst að EM verður ekki haldið fyrr en árið 2021
Íslenskir landsliðsmenn á EM í Frakklandi árið 2016. Nú er ljóst að EM verður ekki haldið fyrr en árið 2021
Auglýsing

Evr­ópu­móti karla­lands­liða í fót­bolta hefur verið frestað til árs­ins 2021, en þessi ákvörðun var tekin á krísufundi aðild­ar­þjóða evr­ópska knatt­spyrnu­sam­bands­ins, UEFA, í dag. Til stóð að EM færi fram frá 11. júní til 11. júlí í sum­ar.Þá hefur umspils­leik Íslands og Rúm­en­íu, sem fram átti að fara á Laug­ar­dals­velli 26. mars, nú loks verið form­lega frestað, sam­kvæmt frétt fót­bolta.­net. Ráð­gert er að hægt verði að spila umspils­leik­ina í júní, en dag­setn­ing­arnar hafa ekki verið stað­fest­ar. 

Þessi frestun EM 2020 til árs­ins 2021 gæti gefið knatt­spyrnu­hreyf­ing­unni ráð­rúm til þess að ljúka yfir­stand­andi tíma­bilum í sum­ar, að því gefnu að kór­ónu­veiru­far­ald­ur­inn verði lið­inn hjá. 

Frest­unin mun einnig hafa keðju­verk­andi áhrif og leiða til þess að EM 2021 í kvenna­flokki verði frestað til árs­ins 2022.

Auglýsing

Keppni hefur verið frestað tíma­bundið í öllum helstu fót­bolta­deildum Evr­ópu, eins og öðrum íþrótta­við­burðum og fjölda­sam­komum í flestum löndum álf­unnar og óljóst er hvað verð­ur, hvort hægt verði að krýna lands­meist­ara eða hvort keppnum verði slaufað án nið­ur­stöðu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Berglind Rós Magnúsdóttir
Umhyggjuhagkerfi, arðrán og ástarkraftur
Kjarninn 9. apríl 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Engin ákvörðun verið tekin um að halda Íslandi lokuðu þar til að bóluefni finnst
Ummæli Lilju D. Alfreðsdóttur, um að bóluefni við kórónuveirunni sé forsenda þess að hægt sé að opna Ísland að nýju fyrir ferðamönnum, hafa vakið athygli. Nú hefur ráðherra ferðamála stigið fram og sagt enga ákvörðun hafa verið tekna um málið.
Kjarninn 9. apríl 2020
Kristín Ólafsdóttir og Vilborg Oddsdóttir
Ekki gleyma þeim!
Kjarninn 9. apríl 2020
Landspítalinn fékk 17 fullkomnar öndunarvélar frá 14 íslenskum fyrirtækjum
Nokkur íslensk fyrirtæki, sem vilja ekki láta nafns síns getið, hafa gefið Landspítalanum fullkomnar öndunarvélar og ýmsan annan búnað. Með því vilja þau leggja sitt að mörkum við að styðja við íslenskt heilbrigðiskerfi á erfiðum tímum.
Kjarninn 9. apríl 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Kvikmyndagerð í skugga COVID-19
Kjarninn 9. apríl 2020
Fleiri náðu bata í gær en greindust með virk COVID-smit
Þeim sem eru með virk COVID-smit á Íslandi fækkaði um 23 á milli daga. Það fækkaði einnig um tvo á gjörgæslu.
Kjarninn 9. apríl 2020
Hjálmar Gíslason
Eftir COVID: Leiðarljós við uppbyggingu
Kjarninn 9. apríl 2020
Erlendum ríkisborgurum sem ákveða að búa á Íslandi hefur fjölgað gríðarlega hratt á undanförnum árum. Stór hluti þess vinnuafls sem unnið hefur við mannaflsfrekar framkvæmdir hefur til að mynda verið útlendingar.
Tæplega fjórðungur umsækjenda um hlutabætur erlendir ríkisborgarar
Um 23 prósent starfandi íbúa landsins hafa annað hvort sótt um hlutabætur eða skrá sig á almenna atvinnuleysisskrá. Erlendir ríkisborgarar eru um 20 prósent af vinnuafli landsins en tæplega fjórðungur þeirra sem sótt hafa um hlutabætur eru útlendingar.
Kjarninn 9. apríl 2020
Meira úr sama flokkiErlent