Rannsaka andlát manns sem var með COVID-19

Erlendur ferðamaður sem leitaði til Heilbrigðisstofnunar Norðurlands vegna alvarlegra veikinda í gær reyndist smitaður af veirunni sem veldur COVID-19 sjúkdómnum.

Kórónaveiran
Auglýsing

Erlendur ferða­maður sem leit­aði til Heil­brigð­is­stofn­un­ar Norð­ur­lands á Húsa­vík vegna alvar­legra veik­inda í gær reynd­ist smit­aður af veirunni sem veldur COVID-19 sjúk­dómn­um. Mað­ur­inn lést stuttu eftir kom­una á stofn­un­ina. Dán­ar­or­sök liggur ekki fyrir en sjúk­dóms­ein­kennin voru ekki ­dæmi­gerð fyrir COVID-19. Unnið er að því að skera úr um dán­ar­or­sök­ina.

Í til­kynn­ingu frá almanna­vörnum kemur fram að marg­þætt vinna taki nú við vegna þessa máls, bæði varð­andi and­lát manns­ins og sem og stuðn­ing við hans nán­ustu. Þá þarf að styðja við og setja þá heil­brigð­is­starfs­menn sem komu að með­ferð manns­ins í sótt­kví, sótt­hreinsa heilsu­gæslu­stöð­ina ásamt því að ­tryggja nauð­syn­lega heil­brigð­is­þjón­ustu fyrir Hús­vík­inga.

Öll þessi verk­efni eru unnin á vegum almanna­varna­deild­ar­ ­rík­is­lög­reglu­stjóra, í náinni sam­vinnu við sótt­varna­lækni, land­lækni, Rauða kross­inn og er unnið í sam­starfi við aðgerða­stjórn almanna­varna á Norð­ur­land­i eystra og heil­brigð­is­stofnun Norð­ur­lands.

Auglýsing

Starf­semi Heil­brigð­is­stofn­unar Norð­ur­lands á Húsa­vík verð­ur í lág­marki, en eins og áður sagði er allt kapp lag á að tryggja að hægt verð­i að halda uppi mik­il­vægri þjón­ustu við íbúa á starfs­svæði hennar og aðra sem kunna að þurfa á þjón­ustu hennar að halda. Til­kynn­ingar er að vænta um hvern­ig ­þjón­ustu verður hag­að.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðrún Hafsteinsdóttir
Guðrún Hafsteinsdóttir vill leiða Sjálfstæðisflokkinn í Suðurkjördæmi
Þrjú munu berjast um oddvitasætið hjá Sjálfstæðisflokknum í Suðurkjördæmi. Guðrún Hafsteinsdóttir bættist í hópinn í dag. Hún segist hafa fengið mikla hvatningu til að bjóða sig fram síðustu vikur og mánuði.
Kjarninn 24. febrúar 2021
Harðar takmarkanir víða um lönd sem og bólusetningarherferðir hafa skilað því að smitum og dauðföllum vegna COVID-19 fer hratt fækkandi.
Dauðsföllum vegna COVID-19 fækkaði um 20 prósent milli vikna
Bæði dauðsföllum vegna COVID-19 og nýjum tilfellum af sjúkdómnum fer fækkandi á heimsvísu. Í síðustu viku greindust 2,4 milljónir nýrra smita, 11 prósentum minna en í vikunni á undan.
Kjarninn 24. febrúar 2021
Kröfum gegn starfsmannaleigunni Menn í vinnu og Eldum rétt vísað frá dómi
Kröfum fjögurra erlendra starfsmanna gagnvart starfsmannaleigunni Menn í vinnu og notendafyrirtækinu Eldum rétt um vangreidd laun og miskabætur var vísað frá í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag. Stjórnendur starfsmannaleigunnar fá greiddan málskostnað.
Kjarninn 24. febrúar 2021
Finnur Torfi Stefánsson
Vinstri Græn Samfylking
Kjarninn 24. febrúar 2021
Magnús Guðmundsson
Vatnajökulsþjóðgarður á góðri leið
Kjarninn 24. febrúar 2021
Grjóthrun hefur orðið á Reykjanesskaga og varað er við frekara hruni. Myndina tók áhöfn Landhelgisgæslunnar í eftirlitsflugi í morgun.
Hættustigi lýst yfir: Grjót hrunið úr fjöllum og hvítir gufustrókar sést
Lýst hefur verið yfir hættustigi almannavarna á Reykjanesskaga og höfuðborgarsvæðinu vegna jarðskjálftahrinunnar sem hófst í morgun. Grjót hefur hrunið úr fjöllum á Reykjanesi og hvítir gufustrókar á jarðhitasvæðum sést á svæðinu.
Kjarninn 24. febrúar 2021
Finnst það „mikill dómgreindarbrestur“ hjá Áslaugu að hafa hringt í lögreglustjórann
Þingmaður Viðreisnar gagnrýnir dómsmálaráðherra fyrir að hringja í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu eftir að lögreglan upplýsti um að annar ráðherra, formaður flokks hennar, hefði verið í samkvæmi sem leyst var upp vegna gruns um sóttvarnarbrot.
Kjarninn 24. febrúar 2021
Jóhann Páll Jóhannsson
Frá atvinnukreppu til framsækinnar atvinnustefnu
Kjarninn 24. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent