Forstjóri og stjórnarformaður Boeing fá engin laun út árið

Stjórn Boeing áformaði að biðja um stórkostlega ríkisaðstoð vegna aðsteðjandi þrenginga en þá sagði einn stjórnarmaðurinn af sér. Nú hefur verið tilkynnt um miklar aðhaldsaðgerðir.

Þetta er annað áfallið á stuttum tíma sem dynur á Boeing.
Þetta er annað áfallið á stuttum tíma sem dynur á Boeing.
Auglýsing

Boeing hefur ákveðið að for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins og ­stjórn­ar­for­maður þess fái engar launa­greiðslur það sem eftir lifir árs­ins. Þá hefur einnig verið ákveðið að að fresta arð­greiðslum fyr­ir­tæk­is­ins og hætta end­ur­kaupum á eigin bréf­um.

Þetta eru meðal aðgerða sem stjórn fyr­ir­tæk­is­ins hef­ur á­kveðið að grípa til vegna áhrifa COVID-19 far­ald­urs­ins.

David Cal­houn og Larry Kellner voru ráðnir for­stjóri og ­stjórn­ar­for­maður Boeing í des­em­ber á síð­asta ári í kjöl­far fár­viðr­is­ins sem ­skap­að­ist vegna 737 MAX-­véla fyr­ir­tæk­is­ins. Til stóð að Cal­houn fengi 1,4 millj­ónir Banda­ríkja­dala, tæp­lega 200 millj­ónir íslenskra króna, í árs­laun og átti auk þess að fá ríku­legar bón­us­greiðslur tengdar frammi­stöðu fyr­ir­tæk­is­ins. Kellner átti að fá 250 þús­und dali árlega í þókn­un, eða um 35 millj­ón­ir ­ís­lenskra króna.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Boeing segir að gripið verði til allra ­mögu­lega ráð­staf­ana til að halda fyr­ir­tæk­inu í rekstri í gegnum þær efna­hags­þreng­ing­ar ­sem standi fyrir dyr­um. Stjórnin heitir því einnig að styðja við alla ­starfs­menn og við­skipta­vini.

Stjórnin greip til þess­ara aðgerða eftir að Nikki Haley, ­sendi­herra Banda­ríkj­anna hjá Sam­ein­uðu þjóð­un­um, sagði af sér stjórn­ar­setu í fyr­ir­tæk­in­u. Tók hún þá ákvörðun til að mót­mæla þeim hug­myndum ann­arra stjórn­ar­manna að biðja um 60 millj­arða dala, um 140 millj­arða króna, rík­is­að­stoð.

Fyrr í vik­unni sagði Don­ald Trump, for­seti Banda­ríkj­anna, að það yrði að „vernda Boeing“ en gagn­rýndi í sömu mund end­ur­kaup á eigin bréf­um, þ.e. þann gjörn­ing þegar fyr­ir­tæki kaupa bréf af hlut­höf­um, greiða fyrir í reiðufé og hækka þannig virði eft­ir­stand­andi bréfa. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent