Forstjóri og stjórnarformaður Boeing fá engin laun út árið

Stjórn Boeing áformaði að biðja um stórkostlega ríkisaðstoð vegna aðsteðjandi þrenginga en þá sagði einn stjórnarmaðurinn af sér. Nú hefur verið tilkynnt um miklar aðhaldsaðgerðir.

Þetta er annað áfallið á stuttum tíma sem dynur á Boeing.
Þetta er annað áfallið á stuttum tíma sem dynur á Boeing.
Auglýsing

Boeing hefur ákveðið að for­stjóri fyr­ir­tæk­is­ins og ­stjórn­ar­for­maður þess fái engar launa­greiðslur það sem eftir lifir árs­ins. Þá hefur einnig verið ákveðið að að fresta arð­greiðslum fyr­ir­tæk­is­ins og hætta end­ur­kaupum á eigin bréf­um.

Þetta eru meðal aðgerða sem stjórn fyr­ir­tæk­is­ins hef­ur á­kveðið að grípa til vegna áhrifa COVID-19 far­ald­urs­ins.

David Cal­houn og Larry Kellner voru ráðnir for­stjóri og ­stjórn­ar­for­maður Boeing í des­em­ber á síð­asta ári í kjöl­far fár­viðr­is­ins sem ­skap­að­ist vegna 737 MAX-­véla fyr­ir­tæk­is­ins. Til stóð að Cal­houn fengi 1,4 millj­ónir Banda­ríkja­dala, tæp­lega 200 millj­ónir íslenskra króna, í árs­laun og átti auk þess að fá ríku­legar bón­us­greiðslur tengdar frammi­stöðu fyr­ir­tæk­is­ins. Kellner átti að fá 250 þús­und dali árlega í þókn­un, eða um 35 millj­ón­ir ­ís­lenskra króna.

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá Boeing segir að gripið verði til allra ­mögu­lega ráð­staf­ana til að halda fyr­ir­tæk­inu í rekstri í gegnum þær efna­hags­þreng­ing­ar ­sem standi fyrir dyr­um. Stjórnin heitir því einnig að styðja við alla ­starfs­menn og við­skipta­vini.

Stjórnin greip til þess­ara aðgerða eftir að Nikki Haley, ­sendi­herra Banda­ríkj­anna hjá Sam­ein­uðu þjóð­un­um, sagði af sér stjórn­ar­setu í fyr­ir­tæk­in­u. Tók hún þá ákvörðun til að mót­mæla þeim hug­myndum ann­arra stjórn­ar­manna að biðja um 60 millj­arða dala, um 140 millj­arða króna, rík­is­að­stoð.

Fyrr í vik­unni sagði Don­ald Trump, for­seti Banda­ríkj­anna, að það yrði að „vernda Boeing“ en gagn­rýndi í sömu mund end­ur­kaup á eigin bréf­um, þ.e. þann gjörn­ing þegar fyr­ir­tæki kaupa bréf af hlut­höf­um, greiða fyrir í reiðufé og hækka þannig virði eft­ir­stand­andi bréfa. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Ráðherrar í ríkisstjórn Íslands fá myndarlega launahækkun.
Laun þingmanna og ráðherra hækkuðu um 6,3 prósent í byrjun árs 2020
Launahækkun sem þingmenn, ráðherrar og aðrir háttsettir embættismenn frestuðu í fyrra í tengslum við gerð Lífskjarasamninganna tók gildi 1. janúar. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiErlent