Forstjóri og stjórnarformaður Boeing fá engin laun út árið

Stjórn Boeing áformaði að biðja um stórkostlega ríkisaðstoð vegna aðsteðjandi þrenginga en þá sagði einn stjórnarmaðurinn af sér. Nú hefur verið tilkynnt um miklar aðhaldsaðgerðir.

Þetta er annað áfallið á stuttum tíma sem dynur á Boeing.
Þetta er annað áfallið á stuttum tíma sem dynur á Boeing.
Auglýsing

Boeing hefur ákveðið að forstjóri fyrirtækisins og stjórnarformaður þess fái engar launagreiðslur það sem eftir lifir ársins. Þá hefur einnig verið ákveðið að að fresta arðgreiðslum fyrirtækisins og hætta endurkaupum á eigin bréfum.

Þetta eru meðal aðgerða sem stjórn fyrirtækisins hefur ákveðið að grípa til vegna áhrifa COVID-19 faraldursins.

David Calhoun og Larry Kellner voru ráðnir forstjóri og stjórnarformaður Boeing í desember á síðasta ári í kjölfar fárviðrisins sem skapaðist vegna 737 MAX-véla fyrirtækisins. Til stóð að Calhoun fengi 1,4 milljónir Bandaríkjadala, tæplega 200 milljónir íslenskra króna, í árslaun og átti auk þess að fá ríkulegar bónusgreiðslur tengdar frammistöðu fyrirtækisins. Kellner átti að fá 250 þúsund dali árlega í þóknun, eða um 35 milljónir íslenskra króna.

Auglýsing

Í tilkynningu frá Boeing segir að gripið verði til allra mögulega ráðstafana til að halda fyrirtækinu í rekstri í gegnum þær efnahagsþrengingar sem standi fyrir dyrum. Stjórnin heitir því einnig að styðja við alla starfsmenn og viðskiptavini.

Stjórnin greip til þessara aðgerða eftir að Nikki Haley, sendiherra Bandaríkjanna hjá Sameinuðu þjóðunum, sagði af sér stjórnarsetu í fyrirtækinu. Tók hún þá ákvörðun til að mótmæla þeim hugmyndum annarra stjórnarmanna að biðja um 60 milljarða dala, um 140 milljarða króna, ríkisaðstoð.

Fyrr í vikunni sagði Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, að það yrði að „vernda Boeing“ en gagnrýndi í sömu mund endurkaup á eigin bréfum, þ.e. þann gjörning þegar fyrirtæki kaupa bréf af hluthöfum, greiða fyrir í reiðufé og hækka þannig virði eftirstandandi bréfa. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinar Frímannsson
Einkarekstur í forgrunni – Umhverfisstefna Sjálfstæðisflokksins
Kjarninn 19. september 2021
Magnús Gottfreðsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands.
Segir gæði vísindastarfs á Landspítala hafa hrakað á síðustu árum
Prófessor við læknadeild Háskóla Íslands segir að öfugþróun hafi átt sér stað í vísindastarfi á Landspítala eftir að hann var gerður að háskólasjúkrahúsi árið 2000, og að ekkert skilgreint fjármagn hafi fengist til að sinna því.
Kjarninn 19. september 2021
Jean-Rémi Chareyre
VG og loftslagsmálin: Að hugsa lengra en þjóðarnefið nær
Kjarninn 19. september 2021
Árni Stefán Árnason
Dýravernd í aðdraganda alþingiskosninganna 2021 – Hluti I
Kjarninn 19. september 2021
Bjarni Jónsson
Stjórnmálaflokkarnir og dánaraðstoð
Kjarninn 19. september 2021
Soffía Sigurðardóttir
Samvinna til árangurs
Kjarninn 19. september 2021
Lesendum Morgunblaðsins og Fréttablaðsins fækkað um 20 prósent frá miðju ári 2019
Lestur Fréttablaðsins hefur helmingast á rúmum áratug og minnkað um 20 prósent frá því nýir eigendur keyptu blaðið um mitt ár 2019. Þróun á lesendahópi Morgunblaðsins er nánast sú sama. Mikið tap er á rekstri beggja dagblaða.
Kjarninn 19. september 2021
Jón Ormur Halldórsson
Pólitíska miðjan hennar Merkel
Kjarninn 19. september 2021
Meira úr sama flokkiErlent