Alma: Trúið okkur – þetta er gert með ykkar hagsmuni í huga

Alma Möller landlæknir hrósaði fólki og þakkaði fyrir jákvæðni og samstöðu nú á tímum kórónuveirunnar. Hún sagði bestu brandara dagsins af netinu rata inn á stöðufundi almannavarna „og létta okkur lund“.

Alma Möller, landlæknir.
Alma Möller, landlæknir.
Auglýsing

„Ég ætla að byrja að tala til ykkar allra sem eruð á sjúkra­hús­um, hjúkr­un­ar­heim­ilum eða öðrum stofn­unum þar sem heim­sóknir eru ­tak­mark­að­ar,“ sagði Alma Möller land­læknir á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag.

„Við gerum okkur auð­vitað öll grein fyrir því hvað það hlýtur að vera erfitt, fyrir bæði ykkur og ást­vini. En trúið okk­ur, þetta er ­gert auð­vitað fyrst og fremst með ykkar hags­muni í huga. Þarna vegur þyngra að verja ykkur fyrir veirunni, þannig að við erum að taka meiri hags­muni fyr­ir­ minni. Ég veit að starfs­fólk hlúir vel að ykkur og við sendum hlýjar kveðj­ur.“

Auglýsing

Frá og með deg­inum í dag verður allri val­kvæðri þjón­ust­u innan heil­brigð­is­kerf­is­ins hætt. „Við þurfum að end­ur­skipu­leggja heil­brigð­is­þjón­ust­una til að ráða við hvoru tveggja; að sinna öllum því sem teng­ist COVID-19 og því að geta veitt nauð­syn­lega heil­brigð­is­þjón­ust­u,“ sagð­i Alma á fund­in­um.

Öllu brýnu verður sinnt

Engar val­kvæðar skurð­að­gerðir verða því fram­kvæmdar á næst­unni og ekki heldur rann­sóknir eins og

­spegl­an­ir. Þá verður tann­lækn­ing­um hætt, „nema að það sem er brýnt. Og þetta á við hvort heldur er innan eða utan­ op­in­bera kerf­is­ins.“

Alma sagði ástæð­una fyrir þess­ari ákvörðun þrí­þætta. „Heil­brigð­is­starfs­menn ­geta smitast, sjúk­lingar geta smit­ast og þetta getur kallað á auka álag eins og komur á bráða­mót­tökur og legur á sjúkra­húsum ef upp koma fylgi­kvill­ar.“

Ítrek­aði hún þó að allar brýnar aðgerðir og rann­sóknir verð­i ­gerð­ar, „öllu brýnu verður sinnt“.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent