Alma: Trúið okkur – þetta er gert með ykkar hagsmuni í huga

Alma Möller landlæknir hrósaði fólki og þakkaði fyrir jákvæðni og samstöðu nú á tímum kórónuveirunnar. Hún sagði bestu brandara dagsins af netinu rata inn á stöðufundi almannavarna „og létta okkur lund“.

Alma Möller, landlæknir.
Alma Möller, landlæknir.
Auglýsing

„Ég ætla að byrja að tala til ykkar allra sem eruð á sjúkra­hús­um, hjúkr­un­ar­heim­ilum eða öðrum stofn­unum þar sem heim­sóknir eru ­tak­mark­að­ar,“ sagði Alma Möller land­læknir á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag.

„Við gerum okkur auð­vitað öll grein fyrir því hvað það hlýtur að vera erfitt, fyrir bæði ykkur og ást­vini. En trúið okk­ur, þetta er ­gert auð­vitað fyrst og fremst með ykkar hags­muni í huga. Þarna vegur þyngra að verja ykkur fyrir veirunni, þannig að við erum að taka meiri hags­muni fyr­ir­ minni. Ég veit að starfs­fólk hlúir vel að ykkur og við sendum hlýjar kveðj­ur.“

Auglýsing

Frá og með deg­inum í dag verður allri val­kvæðri þjón­ust­u innan heil­brigð­is­kerf­is­ins hætt. „Við þurfum að end­ur­skipu­leggja heil­brigð­is­þjón­ust­una til að ráða við hvoru tveggja; að sinna öllum því sem teng­ist COVID-19 og því að geta veitt nauð­syn­lega heil­brigð­is­þjón­ust­u,“ sagð­i Alma á fund­in­um.

Öllu brýnu verður sinnt

Engar val­kvæðar skurð­að­gerðir verða því fram­kvæmdar á næst­unni og ekki heldur rann­sóknir eins og

­spegl­an­ir. Þá verður tann­lækn­ing­um hætt, „nema að það sem er brýnt. Og þetta á við hvort heldur er innan eða utan­ op­in­bera kerf­is­ins.“

Alma sagði ástæð­una fyrir þess­ari ákvörðun þrí­þætta. „Heil­brigð­is­starfs­menn ­geta smitast, sjúk­lingar geta smit­ast og þetta getur kallað á auka álag eins og komur á bráða­mót­tökur og legur á sjúkra­húsum ef upp koma fylgi­kvill­ar.“

Ítrek­aði hún þó að allar brýnar aðgerðir og rann­sóknir verð­i ­gerð­ar, „öllu brýnu verður sinnt“.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgur dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þær safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Þorri landsmanna greiðir tekjuskatt og útsvar. Hluti greiðir hins vegar fyrst og fremst fjármagnstekjuskatt.
Tekjur vegna arðgreiðslna jukust í fyrra en runnu til færri einstaklinga
Alls voru tekjur vegna arðs 46,1 milljarður króna í fyrra. Þeim einstaklingum sem höfðu slíkar tekjur fækkaði á því ári. Alls eru 75 prósent eigna heimila landsins bundnar í fasteignum.
Kjarninn 31. maí 2020
Maskína leiðrétti framsetningu Moggans á göngugatnakönnun
Maskína, sem vann könnun á viðhorfum til varanlegra göngugatna fyrir hóp kaupmanna sem berst gegn göngugötum í miðborginni, sendi frá sér leiðréttingu á fimmtudag eftir að bjöguð mynd af niðurstöðunum var dregin fram í Morgunblaðinu.
Kjarninn 31. maí 2020
Auður Jónsdóttir
Þú verður að deyja fyrir samfélagið!
Kjarninn 31. maí 2020
Stefán Ólafsson
Atvinnuleysisbætur eru alltof lágar
Kjarninn 31. maí 2020
Inger Støjberg, þáverandi ráðherra innflytjendamála í dönsku stjórninni, sést hér á fundi í Brussel 25. janúar árið 2016. Þann sama dag sá hún fréttir sem gerðu hana hoppandi illa og urðu kveikjan að þeim embættisfærslum sem nú eru til rannsóknar.
Að tala tungum tveim og draga kanínu úr hatti
Danskir stjórnmálaskýrendur sem fylgjast með rannsókn á embættisfærslum Inger Støjberg, fyrrverandi ráðherra, segja hana hafa talað tungum tveim í yfirheyrslum vegna rannsóknarinnar. Minnisblað sem enginn hafði áður heyrt minnst á dúkkaði skyndilega upp.
Kjarninn 31. maí 2020
Donald Trump á blaðamannafundi í vikunni, þar sem hann undirritaði forsetatilskipun sem ætlað er að refsa einkafyrirtækjum fyrir að ritskoða efni á internetinu.
Trump steig á endanum yfir línuna sem Twitter hafði dregið í sandinn
Árið 2018 byrjaði Twitter að þróa lausn til að bregðast við því að stjórnmálamenn töluðu með misvísandi eða meiðandi hætti á miðlinum. Í þessari viku beitti miðilinn þessu meðali sínu gegn Donald Trump í fyrsta sinn. Og sá varð reiður.
Kjarninn 30. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent