Hertar aðgerðir á Suðureyri, Flateyri, Þingeyri og í Súðavík

Rétt eins og á Ísafirði og í Bolungarvík hefur nú verið ákveðið að loka leik- og grunnskólum í minni bæjum á norðanverðum Vestfjörðum á meðan smitrakning nýrra smita á svæðinu stendur yfir.

Frá Ísafirði. Þar og í Bolungarvík eru hertar sóttvarnaráðstafanir einnig áfram í gildi.
Frá Ísafirði. Þar og í Bolungarvík eru hertar sóttvarnaráðstafanir einnig áfram í gildi.
Auglýsing

Aðgerða­stjórn almanna­varna á Vest­fjörðum hef­ur, í ljósi nýrra smitrakn­inga á norð­an­verðum Vest­fjörð­um, ákveðið að herða aðgerðir til varnar COVID-19 á Suð­ur­eyri, Flat­eyri, Þing­eyri og Súða­vík. Þar verður leik- og grunn­skólum lokað frá og með morg­un­deg­inum og sam­komu­bann miðað við fimm manns. Þá mega ekki fleiri en 30 manns fara inn í stærri versl­an­ir.

Áður hafði verið gripið til sömu aðgerða í Bol­ung­ar­vík og á Ísa­firði og eru þær enn í gildi, en tugir smita hafa greinst á norð­an­verðum Vest­fjörðum und­an­farna daga, þar af fimm ný smit síð­asta sól­ar­hring sem nú er verið að rekja. Einnig er verið að bíða eftir að nokkur fjöldi sýna af svæð­inu komi úr grein­ingu.

„Fólk sem finnur til ein­kenna á að halda sig heima og hafa sam­band við Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða í síma 450 4500 eða á heilsu­ver­a.­is. Tekin eru sýni alla virka daga á Ísa­firði kl. 10-11, en fyrst þarf að fá sam­band við lækni. Spurn­ingum um sjúk­dóm­inn sjálfan er mörgum svarað á covid.­is. Frek­ari upp­lýs­ingar um þessar reglur verða veittar í net­fang­inu yfir­stjorn-l­vf@logregl­an.is og á Face­book-­síðu Lög­regl­unnar á Vest­fjörð­u­m,“ segir í til­kynn­ingu frá almanna­varna­deild rík­is­lög­reglu­stjóra.

Þung staða hjá Heil­brigð­is­stofnun Vest­fjarða

Nokkur smit hafa greinst á hjúkr­un­ar­heim­il­inu Bergi í Bol­ung­ar­vík und­an­farna daga og þar hefur starfs­fólk þurft að fara í sótt­kví, sem leitt hefur til mönn­un­ar­vanda hjá heil­brigð­is­stofn­un­inni, sem einnig vantar fólk til starfa á bráða­deild.

Auglýsing

Bæði sjúkra­liðar og hjúkr­un­ar­fræð­ingar hafa verið hvattir til þess að bjóða sig tíma­bundið fram til starfa á norð­an­verðum Vest­fjörð­um. Fram kom á dag­legum upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag að nægi­legur fjöldi sjúkra­liða hefði þegar boðið sig fram, en að enn vant­aði hjúkr­un­ar­fræð­inga.

Í ljósi nýrra smitrakn­inga á norð­an­verðum Vest­fjörðum hefur aðgerða­stjórn almanna­varna á Vest­fjörðum í sam­ráði við...

Posted by Almanna­varna­deild rík­is­lög­reglu­stjóra on Sunday, April 5, 2020


Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent