Dagur án dauðsfalls af völdum COVID-19

Samkvæmt opinberum tölum hafa ríflega 83.600 manns greinst með veiruna í Kína og að minnsta kosti 3.330 hafa látist úr sjúkdómnum sem hún veldur.

Kórónaveiran
Auglýsing

Yfir­völd í Kína greindu frá því í gær að eng­inn hefði lát­ist af völdum COVID-19 sjúk­dóms­ins þar í landi í dag, í fyrsta sinn frá því í jan­ú­ar. Stefnt er að því að aflétta enn frekar tak­mörk­unum á sam­neyti fólks í Wuhan-­borg en þar á veiran upp­runa s­inn.

Lífið í Wu­han hefur smám saman verið að fær­ast nær eðli­legu horfi síð­ustu vik­ur. Neð­an­jarð­ar­lest­irnar hófu að ganga á ný í lok mars og stefnt er að því að aflétta banni á ferða­lögum inn og út úr borg­inni á morg­un, mið­viku­dag.

Auglýsing

Sam­kvæmt op­in­berum tölum hafa ríf­lega 83.600 manns greinst með veiruna í Kína og að minnsta ­kosti 3.330 hafa lát­ist úr sjúk­dómnum sem hún veld­ur.

Í frétt New York Times segir að margir haldið því fram að dán­ar­talan sé mun hærri. ­Banda­ríska leyni­þjón­ustan telur sig hafa heim­ildir fyrir því að stjórn­völd hafi logið til um fjölda veikra og lát­inna. Því sé í raun ekki vitað hversu margir hafi sýkst og týnt lífi í far­aldr­in­um.

Kín­versk ­stjórn­völd hafa lagt sig fram við að þagga niður í umræðu á net­inu um ástand­ið í Wuhan og Hubei-hér­aði, segir í frétt New York Times. Einnig hafi áhersla verið lögð á það að hinir látnu væru grafnir í kyrr­þey.

Yfir­völd í Kína hafa opin­ber­lega sagt að nær öll ný smit í land­inu hafi greinst í fólki ­sem var að koma frá útlönd­um.

Ítrek­að hefur komið fram í máli margra sér­fræð­inga í far­alds­fræðum að ekki sé hægt að bera saman fjölda greindra milli landa. Í Kína eru til­felli þar sem sýkt fólk er ein­kenna­laust t.d. ekki talin með í fjölda sýk­inga. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Jón Baldvin Hannibalsson
Fimm hundruð milljarða spurningin – Í næstu kosningum
Kjarninn 23. janúar 2021
Freyja Haraldsdóttir
Baráttunni ekki lokið á meðan fólk gleymist og situr eftir
Freyja Haraldsdóttir segist vera þakklát fyrir að vera bólusett og að heilbrigðisyfirvöld hafi sett hópinn sem hún tilheyrir í forgang. Hún bendir þó á að fatlað fólk með aðstoð heima hafi gleymst í bólusetningarferlinu.
Kjarninn 23. janúar 2021
Húsnæðismarkaðurinn hefur verið á fleygiferð undanfarna mánuði. Ódýrt lánsfjármagn er þar helstu drifkrafturinn.
Bankar lána metupphæðir til húsnæðiskaupa og heimilin yfirgefa verðtrygginguna
Viðskiptabankarnir lánuðu 306 milljarða króna í ný húsnæðislán umfram upp- og umframgreiðslur í fyrra. Fordæmalaus vöxtur var í töku óverðtryggðra lána og heimili landsins greiddu upp meira af verðtryggðum lánum en þau tóku.
Kjarninn 23. janúar 2021
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Mig langar að halda áfram“
Guðmundur Andri Thorsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Samfylkinguna fyrir næstu kosningar.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent