Vesturverk segir upp starfsfólki og lokar skrifstofunni

Vesturverk, sem áformar að reisa Hvalárvirkjun í Árneshreppi á Ströndum, hefur lokað skrifstofu sinni á Ísafirði. Vesturverk er í meirihlutaeigu HS Orku. Til stóð að leggja vegi um fyrirhugað virkjanasvæði í sumar en því hefur verið slegið á frest.

Eyvindarfjarðarvatn á Ófeigsfjarðarheiði. Drangajökull í baksýn.
Eyvindarfjarðarvatn á Ófeigsfjarðarheiði. Drangajökull í baksýn.
Auglýsing

Vest­ur­verk ehf. hefur sagt upp starfs­fólki sínu og verður skrif­stofu fyr­ir­tæk­is­ins á Ísa­firði lok­að. Gunnar Gaukur Magn­ús­son fram­kvæmda­stjóri og einn stofn­enda fyr­ir­tæk­is­ins, hættir í sum­ar. Hann mun þó sitja áfram í stjórn.

Þetta kemur fram í frétt á vef Bæj­ar­ins besta. Þar er vitnað í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu þar sem segi að í ljósi mark­aðs­að­stæðna og fyr­ir­sjá­an­legrar óvissu hafi verið sam­þykkt á hlut­hafa­fundi Vest­ur­verks ehf. 30. apríl að fela stjórn félags­ins að draga tíma­bundið úr starf­semi félags­ins.

Áfram verður unnið að rann­sóknum vegna virkj­un­ar­kosta sem félagið vinnur að, þar með talið Hval­ár­virkjun og skipu­lags­breyt­ing­um. Í frétta­til­kynn­ing­unni segir að þótt um sárs­auka­fullar aðgerðir sé að ræða séu þær nauð­syn­legar til þess að tryggja áfram­hald­andi rekstur og við­gang verk­efna félags­ins til fram­tíð­ar.

Auglýsing

HS Orka er meiri­hluta­eig­andi Vest­ur­verks. Bæj­ar­ins besta hefur eftir Jóhanni Snorra Sig­ur­bergs­syni, for­stöðu­manni við­skipta­þró­unar hjá HS Orku, að aðstæður á mark­aði hefðu breyst síð­ustu mán­uði og eft­ir­spurn eftir raf­magni minnk­að. Einnig nefnir hann að verð á raf­magni erlendis sé víða hag­stæð­ara en á Íslandi og að nóg sé til af raf­magni í land­inu í augna­blik­inu.

Segir hann að und­ir­bún­ingur fyr­ir­hug­aðrar Hval­ár­virkj­unar í Árnes­hreppi haldi áfram þó að hægt hafi á því verk­efni.

Vest­ur­verk fékk fram­kvæmda­leyfi hjá sveit­ar­stjórn Árnes­hrepps fyrir tæpu ári fyrir vinnu­vegum og efn­is­töku vegna rann­sókna á fyr­ir­hug­uðu virkj­ana­svæði. Sam­kvæmt skipu­lags­lögum fellur fram­kvæmda­leyfi úr gildi hefj­ist fram­kvæmdir ekki innan tólf mán­aða frá veit­ingu leyf­is­ins.

Kjarn­inn sendi Birnu Lár­us­dótt­ur, þáver­andi upp­lýs­inga­full­trúa Vest­ur­verks, fyr­ir­spurn um miðjan apríl um stöðu fram­kvæmda vegna fyr­ir­hug­aðrar Hval­ár­virkj­un­ar. Í skrif­legu svari Birnu kom fram að ákveðið hefði verið að ljúka við skipu­lags­breyt­ingar sem eftir eru vegna áfor­manna áður en farið verður í umfangs­meiri fram­kvæmdir á svæð­inu, svo sem vega­gerð upp á Ófeigs­fjarð­ar­heiði.

Deilt er um landa­merki á áhrifa­svæði hinnar fyr­ir­hug­uðu virkj­un­ar. Meiri­hluti eig­enda eyði­jarð­ar­innar Dranga­víkur hafa stefnt land­eig­endum þriggja aðliggj­andi jarða vegna máls­ins. Þeir vitna í stefnu sinni í þing­lýst landa­merki frá því í lok 19. Aldar en sam­kvæmt þeim til­heyrir hluti fyr­ir­hug­aðs fram­kvæmda­svæðis Dranga­vík en ekki eyði­jörð­inni Engja­nesi en eig­andi hennar gerði samn­ing um vatns­rétt­indi við Vest­ur­verk árið 2008.

Málið verður tekið fyrir við Hér­aðs­dóm Reykja­víkur í sum­ar.  

 Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent