Vesturverk segir upp starfsfólki og lokar skrifstofunni

Vesturverk, sem áformar að reisa Hvalárvirkjun í Árneshreppi á Ströndum, hefur lokað skrifstofu sinni á Ísafirði. Vesturverk er í meirihlutaeigu HS Orku. Til stóð að leggja vegi um fyrirhugað virkjanasvæði í sumar en því hefur verið slegið á frest.

Eyvindarfjarðarvatn á Ófeigsfjarðarheiði. Drangajökull í baksýn.
Eyvindarfjarðarvatn á Ófeigsfjarðarheiði. Drangajökull í baksýn.
Auglýsing

Vest­ur­verk ehf. hefur sagt upp starfs­fólki sínu og verður skrif­stofu fyr­ir­tæk­is­ins á Ísa­firði lok­að. Gunnar Gaukur Magn­ús­son fram­kvæmda­stjóri og einn stofn­enda fyr­ir­tæk­is­ins, hættir í sum­ar. Hann mun þó sitja áfram í stjórn.

Þetta kemur fram í frétt á vef Bæj­ar­ins besta. Þar er vitnað í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu þar sem segi að í ljósi mark­aðs­að­stæðna og fyr­ir­sjá­an­legrar óvissu hafi verið sam­þykkt á hlut­hafa­fundi Vest­ur­verks ehf. 30. apríl að fela stjórn félags­ins að draga tíma­bundið úr starf­semi félags­ins.

Áfram verður unnið að rann­sóknum vegna virkj­un­ar­kosta sem félagið vinnur að, þar með talið Hval­ár­virkjun og skipu­lags­breyt­ing­um. Í frétta­til­kynn­ing­unni segir að þótt um sárs­auka­fullar aðgerðir sé að ræða séu þær nauð­syn­legar til þess að tryggja áfram­hald­andi rekstur og við­gang verk­efna félags­ins til fram­tíð­ar.

Auglýsing

HS Orka er meiri­hluta­eig­andi Vest­ur­verks. Bæj­ar­ins besta hefur eftir Jóhanni Snorra Sig­ur­bergs­syni, for­stöðu­manni við­skipta­þró­unar hjá HS Orku, að aðstæður á mark­aði hefðu breyst síð­ustu mán­uði og eft­ir­spurn eftir raf­magni minnk­að. Einnig nefnir hann að verð á raf­magni erlendis sé víða hag­stæð­ara en á Íslandi og að nóg sé til af raf­magni í land­inu í augna­blik­inu.

Segir hann að und­ir­bún­ingur fyr­ir­hug­aðrar Hval­ár­virkj­unar í Árnes­hreppi haldi áfram þó að hægt hafi á því verk­efni.

Vest­ur­verk fékk fram­kvæmda­leyfi hjá sveit­ar­stjórn Árnes­hrepps fyrir tæpu ári fyrir vinnu­vegum og efn­is­töku vegna rann­sókna á fyr­ir­hug­uðu virkj­ana­svæði. Sam­kvæmt skipu­lags­lögum fellur fram­kvæmda­leyfi úr gildi hefj­ist fram­kvæmdir ekki innan tólf mán­aða frá veit­ingu leyf­is­ins.

Kjarn­inn sendi Birnu Lár­us­dótt­ur, þáver­andi upp­lýs­inga­full­trúa Vest­ur­verks, fyr­ir­spurn um miðjan apríl um stöðu fram­kvæmda vegna fyr­ir­hug­aðrar Hval­ár­virkj­un­ar. Í skrif­legu svari Birnu kom fram að ákveðið hefði verið að ljúka við skipu­lags­breyt­ingar sem eftir eru vegna áfor­manna áður en farið verður í umfangs­meiri fram­kvæmdir á svæð­inu, svo sem vega­gerð upp á Ófeigs­fjarð­ar­heiði.

Deilt er um landa­merki á áhrifa­svæði hinnar fyr­ir­hug­uðu virkj­un­ar. Meiri­hluti eig­enda eyði­jarð­ar­innar Dranga­víkur hafa stefnt land­eig­endum þriggja aðliggj­andi jarða vegna máls­ins. Þeir vitna í stefnu sinni í þing­lýst landa­merki frá því í lok 19. Aldar en sam­kvæmt þeim til­heyrir hluti fyr­ir­hug­aðs fram­kvæmda­svæðis Dranga­vík en ekki eyði­jörð­inni Engja­nesi en eig­andi hennar gerði samn­ing um vatns­rétt­indi við Vest­ur­verk árið 2008.

Málið verður tekið fyrir við Hér­aðs­dóm Reykja­víkur í sum­ar.  

 Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent