Flugfreyjur hafna „útspili“ Icelandair

Félagsmenn í Flugfreyjufélagi Íslands eru mótfallnir því að umturna gildandi kjarasamningi á einu bretti og fórna kjörum og réttindum sem tekið hefur áratugi að byggja upp.

icelandair_737MAX_big2.jpg
Auglýsing

Algjör ein­hugur er meðal félags­manna Flug­freyju­fé­lags­ Ís­lands um að hafna útspili Icelandair frá 10. maí „sem felur í sér­ tug­pró­senta launa­lækk­anir og skerð­ingu á rétt­indum til fram­búð­ar“.

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá félag­inu. Þar seg­ir enn­fremur að afstaða félags­manna hafi verið könnuð á fundi í dag og nið­ur­stað­an hafi verið sú að félags­menn eru „með öllu mót­fallnir því að umturna gild­and­i kjara­samn­ingi á einu bretti og fórna kjörum og rétt­indum sem tekið hef­ur ára­tugi að byggja upp“.

Flug­freyju­fé­lagið ítrekar samn­ings­vilja sinn um að koma til­ ­móts við Icelandair á meðan núver­andi ástand varir og er áfram til­búið til­ ­sam­tals um sann­gjarnar breyt­ingar á gild­andi kjara­samn­ingi.

Auglýsing

Icelandair Group segir að með­al­laun flug­freyja fyrir full­t ­starf hafi numið 520 þús­und krónum í fyrra og yfir­flug­freyjur hafi verið að ­með­al­tali með 740 þús­und krónur á mán­uði fyrir fullt starf. Þetta kemur fram í svörum félags­ins við fyr­ir­spurn mbl.­is.

Í svari Icelandair Group kemur einnig fram að dag­pen­ing­ar hafi að með­al­tali verið 140-145 þús­und krónur á mán­uði.

Í til­kynn­ingu frá Flug­freyju­fé­lag­inu í morgun kom fram að ­fé­lagið hafi allt frá því far­ald­ur­inn braust út leitað allra leiða til að kom­a til móts við Icelanda­ir. Þar er bent á að flug­freyjur hafi verið án kjara­samn­ings í eitt og hálft ár og því ekki notið kjara­bóta ólíkt flestum á vinnu­mark­aði. Engu að síður hafi félagið boðið Icelandair til­slak­anir á kjara­samn­ingi félags­manna meðan mestu erf­ið­leik­arnir gangi yfir.

Félagið hafi um miðjan apríl lagt fram til­boð um lang­tíma­samn­ing sem hafi falið í sér veru­legar til­slak­an­ir, auk­inn sveigj­an­leika og lengri vinnu­tíma. Nú stilli Icelandair stétt­ar­fé­lög­unum upp við vegg og ­reyni að gera þau ábyrg fyrir stöð­unni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent