Kannski flogið til Kanarí í sumar

Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.

Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Auglýsing

Icelandair er eina flug­fé­lagið sem flýgur reglu­lega með far­þega til og frá land­inu í augna­blik­inu. Áhersla félags­ins, í sam­starfi við stjórn­völd, er að halda uppi lág­marks flug­sam­göng­um. Núna er flogið með far­þega til Boston, London og Stokk­hólms og er flug­á­ætl­unin upp­færð viku fram í  tím­ann, segir Ásdís Ýr Pét­urs­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúi Icelanda­ir.

„Ferða­bönn eru í gildi víða en við fylgj­umst vel með þróun mála á öllum okkar áfanga­stöð­u­m,“ segir hún. Enn ríki mikil óvissa um næstu skref „en við von­umst auð­vitað til að geta hafið dag­legt flug til lyk­ilá­fanga­staða eftir að landa­mæri Íslands verða opnuð 15. júní en eft­ir­spurnin mun ráða för.“ Segir hún Icelandair þá sjá fyrir sér áfanga­staði eins og Kaup­manna­höfn, Ósló, Frank­furt og Berlín. „Þetta er þó allt háð eft­ir­spurn en við erum til­búin og getum brugð­ist hratt við um leið og eft­ir­spurn tekur við sér.“

Spánn er óðum að opn­ast og stjórn­völd þar hvetja ferða­menn til að koma. Ásdís Ýr segir þetta jákvæðar fréttir og að Icelandair reikni með að geta boðið flug til Spán­ar, t.d. Kanarí og Tenerife í sum­ar. „Svo erum við sífellt að meta stöð­una hvað alla okkar áfanga­staði varð­ar.“

Auglýsing

Sem stendur segir hún ekki verið að skoða nýja áfanga­staði með til­liti til þess hver staðan á far­aldri kór­ónu­veirunnar er í hverju land­i.  Fyrst og fremst sé verið að ein­beita sér að þeim áfanga­stöðum sem þegar eru í leiða­kerfi Icelanda­ir. „Við stöndum enn frammi fyrir miklum ferða­tak­mörk­unum í heim­in­um. Ferða­lög milli landa munu fara hægt af stað aftur en von­andi mun áhugi og ferða­vilji aukast jafnt og þétt þegar á líð­ur.“

Icelandair finnur að sögn Ásdísar „tví­mæla­laust“ fyrir áhuga erlendra ferða­manna á að koma til Íslands. „Við höfum hér mikla víð­áttu og fal­lega nátt­úru sem er lík­legt að fólk sæki í þegar þessu ástandi lýkur fremur en að ferð­ast til stór­borga. Þá hefur íslenskum heil­brigð­is­yf­ir­völdum tek­ist vel að ná tökum á kór­ónu­veiru­far­aldr­inum hér á landi og það hefur einnig áhrif.“

Ekk­ert far­þega­flug er nú um stundir farið milli landa á vegum Air Iceland Conn­ect en flogið er með frakt. Spurð hvort til greina komi að bjóða upp á far­þega­flug frá Íslandi til Græn­lands og Fær­eyja sem virð­ast laus við kór­ónu­veiruna bendir Ásdís á að landa­mæri Græn­lands verði lokuð til 15. Júní og að eftir það verði þau opnuð en með miklum tak­mörk­un­um. Ólík­legt sé því að far­þega­flug þangað hefj­ist á næst­unni. Air Iceland Conn­ect hefur ekki flogið í áætl­un­ar­flugi til Fær­eyja en verið í sam­starfi við fær­eyska flug­fé­lagið Atl­antic Airways í því sam­band­i. 

Ein­hverjar vikur eru þó enn í að mögu­leiki verði á flugi milli Íslands og Fær­eyja því landa­mæri Fær­eyja verða lokuð til að minnsta kosti 30. jún­í. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent