Kannski flogið til Kanarí í sumar

Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.

Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Auglýsing

Icelandair er eina flug­fé­lagið sem flýgur reglu­lega með far­þega til og frá land­inu í augna­blik­inu. Áhersla félags­ins, í sam­starfi við stjórn­völd, er að halda uppi lág­marks flug­sam­göng­um. Núna er flogið með far­þega til Boston, London og Stokk­hólms og er flug­á­ætl­unin upp­færð viku fram í  tím­ann, segir Ásdís Ýr Pét­urs­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúi Icelanda­ir.

„Ferða­bönn eru í gildi víða en við fylgj­umst vel með þróun mála á öllum okkar áfanga­stöð­u­m,“ segir hún. Enn ríki mikil óvissa um næstu skref „en við von­umst auð­vitað til að geta hafið dag­legt flug til lyk­ilá­fanga­staða eftir að landa­mæri Íslands verða opnuð 15. júní en eft­ir­spurnin mun ráða för.“ Segir hún Icelandair þá sjá fyrir sér áfanga­staði eins og Kaup­manna­höfn, Ósló, Frank­furt og Berlín. „Þetta er þó allt háð eft­ir­spurn en við erum til­búin og getum brugð­ist hratt við um leið og eft­ir­spurn tekur við sér.“

Spánn er óðum að opn­ast og stjórn­völd þar hvetja ferða­menn til að koma. Ásdís Ýr segir þetta jákvæðar fréttir og að Icelandair reikni með að geta boðið flug til Spán­ar, t.d. Kanarí og Tenerife í sum­ar. „Svo erum við sífellt að meta stöð­una hvað alla okkar áfanga­staði varð­ar.“

Auglýsing

Sem stendur segir hún ekki verið að skoða nýja áfanga­staði með til­liti til þess hver staðan á far­aldri kór­ónu­veirunnar er í hverju land­i.  Fyrst og fremst sé verið að ein­beita sér að þeim áfanga­stöðum sem þegar eru í leiða­kerfi Icelanda­ir. „Við stöndum enn frammi fyrir miklum ferða­tak­mörk­unum í heim­in­um. Ferða­lög milli landa munu fara hægt af stað aftur en von­andi mun áhugi og ferða­vilji aukast jafnt og þétt þegar á líð­ur.“

Icelandair finnur að sögn Ásdísar „tví­mæla­laust“ fyrir áhuga erlendra ferða­manna á að koma til Íslands. „Við höfum hér mikla víð­áttu og fal­lega nátt­úru sem er lík­legt að fólk sæki í þegar þessu ástandi lýkur fremur en að ferð­ast til stór­borga. Þá hefur íslenskum heil­brigð­is­yf­ir­völdum tek­ist vel að ná tökum á kór­ónu­veiru­far­aldr­inum hér á landi og það hefur einnig áhrif.“

Ekk­ert far­þega­flug er nú um stundir farið milli landa á vegum Air Iceland Conn­ect en flogið er með frakt. Spurð hvort til greina komi að bjóða upp á far­þega­flug frá Íslandi til Græn­lands og Fær­eyja sem virð­ast laus við kór­ónu­veiruna bendir Ásdís á að landa­mæri Græn­lands verði lokuð til 15. Júní og að eftir það verði þau opnuð en með miklum tak­mörk­un­um. Ólík­legt sé því að far­þega­flug þangað hefj­ist á næst­unni. Air Iceland Conn­ect hefur ekki flogið í áætl­un­ar­flugi til Fær­eyja en verið í sam­starfi við fær­eyska flug­fé­lagið Atl­antic Airways í því sam­band­i. 

Ein­hverjar vikur eru þó enn í að mögu­leiki verði á flugi milli Íslands og Fær­eyja því landa­mæri Fær­eyja verða lokuð til að minnsta kosti 30. jún­í. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent