Kannski flogið til Kanarí í sumar

Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.

Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Auglýsing

Icelandair er eina flug­fé­lagið sem flýgur reglu­lega með far­þega til og frá land­inu í augna­blik­inu. Áhersla félags­ins, í sam­starfi við stjórn­völd, er að halda uppi lág­marks flug­sam­göng­um. Núna er flogið með far­þega til Boston, London og Stokk­hólms og er flug­á­ætl­unin upp­færð viku fram í  tím­ann, segir Ásdís Ýr Pét­urs­dótt­ir, upp­lýs­inga­full­trúi Icelanda­ir.

„Ferða­bönn eru í gildi víða en við fylgj­umst vel með þróun mála á öllum okkar áfanga­stöð­u­m,“ segir hún. Enn ríki mikil óvissa um næstu skref „en við von­umst auð­vitað til að geta hafið dag­legt flug til lyk­ilá­fanga­staða eftir að landa­mæri Íslands verða opnuð 15. júní en eft­ir­spurnin mun ráða för.“ Segir hún Icelandair þá sjá fyrir sér áfanga­staði eins og Kaup­manna­höfn, Ósló, Frank­furt og Berlín. „Þetta er þó allt háð eft­ir­spurn en við erum til­búin og getum brugð­ist hratt við um leið og eft­ir­spurn tekur við sér.“

Spánn er óðum að opn­ast og stjórn­völd þar hvetja ferða­menn til að koma. Ásdís Ýr segir þetta jákvæðar fréttir og að Icelandair reikni með að geta boðið flug til Spán­ar, t.d. Kanarí og Tenerife í sum­ar. „Svo erum við sífellt að meta stöð­una hvað alla okkar áfanga­staði varð­ar.“

Auglýsing

Sem stendur segir hún ekki verið að skoða nýja áfanga­staði með til­liti til þess hver staðan á far­aldri kór­ónu­veirunnar er í hverju land­i.  Fyrst og fremst sé verið að ein­beita sér að þeim áfanga­stöðum sem þegar eru í leiða­kerfi Icelanda­ir. „Við stöndum enn frammi fyrir miklum ferða­tak­mörk­unum í heim­in­um. Ferða­lög milli landa munu fara hægt af stað aftur en von­andi mun áhugi og ferða­vilji aukast jafnt og þétt þegar á líð­ur.“

Icelandair finnur að sögn Ásdísar „tví­mæla­laust“ fyrir áhuga erlendra ferða­manna á að koma til Íslands. „Við höfum hér mikla víð­áttu og fal­lega nátt­úru sem er lík­legt að fólk sæki í þegar þessu ástandi lýkur fremur en að ferð­ast til stór­borga. Þá hefur íslenskum heil­brigð­is­yf­ir­völdum tek­ist vel að ná tökum á kór­ónu­veiru­far­aldr­inum hér á landi og það hefur einnig áhrif.“

Ekk­ert far­þega­flug er nú um stundir farið milli landa á vegum Air Iceland Conn­ect en flogið er með frakt. Spurð hvort til greina komi að bjóða upp á far­þega­flug frá Íslandi til Græn­lands og Fær­eyja sem virð­ast laus við kór­ónu­veiruna bendir Ásdís á að landa­mæri Græn­lands verði lokuð til 15. Júní og að eftir það verði þau opnuð en með miklum tak­mörk­un­um. Ólík­legt sé því að far­þega­flug þangað hefj­ist á næst­unni. Air Iceland Conn­ect hefur ekki flogið í áætl­un­ar­flugi til Fær­eyja en verið í sam­starfi við fær­eyska flug­fé­lagið Atl­antic Airways í því sam­band­i. 

Ein­hverjar vikur eru þó enn í að mögu­leiki verði á flugi milli Íslands og Fær­eyja því landa­mæri Fær­eyja verða lokuð til að minnsta kosti 30. jún­í. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent