Benedikt Bogason nýr varaforseti Hæstaréttar

Hæstaréttardómarar kusu sér nýjan varaforseta á fundi sem haldinn var í dag.

Úr Hæstarétti Íslands.
Úr Hæstarétti Íslands.
Auglýsing

Á fundi dóm­ara Hæsta­réttar Íslands í dag var Bene­dikt Boga­son kjör­inn vara­for­seti rétt­ar­ins frá og með deg­inum í dag og til loka næsta árs. Bene­dikt hefur verið hæsta­rétt­ar­dóm­ari frá því októ­ber 2012 en áður hafði hann verið settur dóm­ari við rétt­inn frá 2011. Hann er einnig for­maður dóm­stóla­sýsl­unn­ar. 

For­seti Hæsta­réttar er Þor­geir Örlygs­son sem hefur gegnt þeirri stöðu frá árinu 2017. 

Bene­dikt hefur verið í fréttum und­an­farin miss­eri vegna þess að hann höfð­aði meið­yrða­mál á hendur Jóni Stein­ari Gunn­laugs­syni, fyrr­ver­andi hæsta­rétt­ar­dóm­ara, vegna ummæla sem birt­ust í bók Jóns Stein­ars „Með lognið í fangið – Um afglöp Hæsta­réttar eftir hrun“. 

Auglýsing
Þar taldi Bene­dikt að höf­undur bók­ar­innar hefði ætlað sér að hafa af ásetn­ingi kom­ist að rangri nið­ur­stöðu með þeim afleið­ingum að sak­laus mað­ur, Baldur Guð­laugs­son, hafi verið dæmdur í fang­elsi. Bene­dikt vildi meina að hug­takið dóms­morð væri æru­­meið­andi aðdróttun og með þeim hafi Jón Steinar full­yrt að Bene­dikt hafi af ásetn­ingi kom­ist að rangri nið­­ur­­­­stöðu í dóms­­­máli með þeim af­­­leið­ing­um að sak­­­laus maður hafi verið sak­­­felld­ur og dæmd­ur í fang­elsi.

Hér­­aðs­­dómur Reykja­­ness sýkn­aði Jón Steinar af tveggja millj­­óna króna kröfu Bene­dikts vegna meintra æru­­meið­inga á sínum tíma og í fyrra­haust stað­festi Lands­réttur ná nið­ur­stöð­u. 

Í febr­úar sam­þykkti Hæsti­réttur hins vegar umsókn Bene­dikts um leyfi til að áfrýja dómi Lands­réttar í meið­yrða­mál­in­u. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent