Benedikt Bogason nýr varaforseti Hæstaréttar

Hæstaréttardómarar kusu sér nýjan varaforseta á fundi sem haldinn var í dag.

Úr Hæstarétti Íslands.
Úr Hæstarétti Íslands.
Auglýsing

Á fundi dóm­ara Hæsta­réttar Íslands í dag var Bene­dikt Boga­son kjör­inn vara­for­seti rétt­ar­ins frá og með deg­inum í dag og til loka næsta árs. Bene­dikt hefur verið hæsta­rétt­ar­dóm­ari frá því októ­ber 2012 en áður hafði hann verið settur dóm­ari við rétt­inn frá 2011. Hann er einnig for­maður dóm­stóla­sýsl­unn­ar. 

For­seti Hæsta­réttar er Þor­geir Örlygs­son sem hefur gegnt þeirri stöðu frá árinu 2017. 

Bene­dikt hefur verið í fréttum und­an­farin miss­eri vegna þess að hann höfð­aði meið­yrða­mál á hendur Jóni Stein­ari Gunn­laugs­syni, fyrr­ver­andi hæsta­rétt­ar­dóm­ara, vegna ummæla sem birt­ust í bók Jóns Stein­ars „Með lognið í fangið – Um afglöp Hæsta­réttar eftir hrun“. 

Auglýsing
Þar taldi Bene­dikt að höf­undur bók­ar­innar hefði ætlað sér að hafa af ásetn­ingi kom­ist að rangri nið­ur­stöðu með þeim afleið­ingum að sak­laus mað­ur, Baldur Guð­laugs­son, hafi verið dæmdur í fang­elsi. Bene­dikt vildi meina að hug­takið dóms­morð væri æru­­meið­andi aðdróttun og með þeim hafi Jón Steinar full­yrt að Bene­dikt hafi af ásetn­ingi kom­ist að rangri nið­­ur­­­­stöðu í dóms­­­máli með þeim af­­­leið­ing­um að sak­­­laus maður hafi verið sak­­­felld­ur og dæmd­ur í fang­elsi.

Hér­­aðs­­dómur Reykja­­ness sýkn­aði Jón Steinar af tveggja millj­­óna króna kröfu Bene­dikts vegna meintra æru­­meið­inga á sínum tíma og í fyrra­haust stað­festi Lands­réttur ná nið­ur­stöð­u. 

Í febr­úar sam­þykkti Hæsti­réttur hins vegar umsókn Bene­dikts um leyfi til að áfrýja dómi Lands­réttar í meið­yrða­mál­in­u. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent