Landinn óður í útivist

Uppselt er í margar ferðir Ferðafélags Íslands og félagið hefur þurft að bæta við ferðum. Níu af hverjum tíu ætla að ferðast innanlands í sumar samkvæmt könnun Ferðamálastofu.

Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Laugavegurinn er ein allra vinsælasta gönguleið landsins en gengið er frá Landmannalaugum.
Auglýsing

Lands­menn virð­ast í auknum mæli sækja í úti­vist þetta sum­ar­ið. Spreng­ing hefur orðið í bók­unum á ferðum hjá Ferða­fé­lagi Íslands og sam­kvæmt nýlegri könnun Ferða­mála­stofu ætla níu af hverjum tíu að ferð­ast inn­an­lands í sum­ar.

Starfs­fólk Ferða­fé­lags Íslands finnur vel fyrir auknum áhuga á ferðum félags­ins í sum­ar. Sést það meðal ann­ars í því að félags­mönnum hefur fjölgað um rúm­lega 300 á síð­ustu vik­um. Fjöldi félaga nálg­ast 10.000 og hafa þeir aldrei verið fleiri. Þá hefur selst upp í margar ferðir félags­ins og það þurft að bæta við ferð­um.

„Þegar ljóst var hversu mik­ill áhugi var á ferðum félags­ins um miðjan apr­íl, þá kom ferða­nefndin aftur saman og bætt var við ferðum og verk­efn­um. Segja má að við­bót nýrra ferða og bók­anir nemi þegar um 30% aukn­ingu og eigum við þó enn eftir að bæta við ferðum og munum gera það á næstu tveimur vik­um.“ segir Páll Guð­munds­son, fram­kvæmda­stjóri Ferða­fé­lags­ins, í sam­tali við Kjarn­ann. 

„Í ljósi þessa mikla áhuga þá höfum við bætt við starfs­fólki í sum­ar­störf í afgreiðslu sem er auð­vitað mjög ánægju­legt miðað við hvað staðan er víða þung í atvinnu­líf­in­u,“ bætir hann við.

Auglýsing

Hall­dór Hreins­son eig­andi Fjalla­kof­ans hefur ekki farið var­hluta af auknum áhuga land­ans á úti­vist. „Frá nið­ur­fell­ingu sam­komu­banns er þetta líkt og skrúfað hafi verið frá krana,“ segir Hall­dór um aðsókn­ina í úti­vist­ar­vör­ur.

Að hans mati er ljóst að sam­komu­bann og aukin inni­vera sem henni fylgdi hafi aukið áhuga fólks á úti­vist. „Við erum að taka á móti mikið af fjöl­skyldum sem eru að stíga upp úr sóf­anum og ætla að ferð­ast inn­an­lands af því að þau kom­ast ekki til sól­ar­landa. Þetta er jákvæð þróun í þeirri merk­ingu að við­kom­andi ein­stak­lingar og fjöl­skyldur kynn­ast land­inu og hvort öðru betur í svona ferða­lög­um.“

Hall­dór bendir á að mesta aukn­ingin sé þó í sölu fjalla­skíða. „Þetta er búið að fjór­fald­ast núna miðað við eðli­legt árferði, bara á síð­ustu mán­uðum og maí er búinn að vera klikk­að­ur,” segir Hall­dór sem telur margt fólk vera að stíga sín fyrstu skref í þeirri teg­und úti­vist­ar.

Þeir Páll og Hall­dór eru báðir sann­færðir um að fækkun erlendra ferða­manna muni auka áhuga Íslend­inga fyrir því að heim­sækja þá ferða­manna­staði sem almennt eru vin­sæl­ast­ir. „Vegna mik­ils fjölda ferða­manna á þekktum ferða­manna­stöðum und­an­farin ár höfum við Íslend­ingar víða hörfað af þeim svæðum og leitað ann­að. Nú er því kær­komið tæki­færi að heim­sækja þessa staði á ný,” segir Páll.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stytta af Leopold II í Brussel. Myndin var tekin þann 10. júní 2020.
Þræla- og framkvæmdakóngurinn
Í Tervuren skammt frá Brussel stendur glæsilegt hús. Innandyra má hinsvegar sjá átakanlega sögu um undirokun, þrældóm og grimmdarverk þjóðarleiðtoga sem einskis sveifst til að láta stórveldisdrauma sína rætast.
Kjarninn 5. júlí 2020
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent