Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum

Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.

Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Auglýsing

Mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra, Lilja Alfreðs­dótt­ir, seg­ist vera að fara yfir úrskurð kæru­nefndar jafn­rétt­is­mála en sam­kvæmt honum braut hún jafn­­rétt­is­lög við skipun Páls Magn­ús­­sonar í emb­ætti ráðu­­neyt­is­­stjóra í fyrra. Þetta kom fram í við­talið RÚV eftir rík­is­stjórn­ar­fund í morg­un.

„Ann­ars vegar erum við með hæfn­is­nefnd sem kemst að allt annarri nið­ur­stöðu og hins vegar úrskurð­ar­nefnd jafn­rétt­is­mála og nú er ég að meta það með lög­mönnum hver eru næstu skref. Það er staða máls­ins,“ segir Lilja.

Hún seg­ist sjálf hafa farið yfir mál­ið. „Ég fór yfir þetta að sjálf­sögðu líka og ég gat ekki séð að það væru veiga­miklar ástæður að ég ætti ekki að fara eftir nið­ur­stöðu hæfn­is­nefnd­ar.“

Auglýsing

Fagnar því að málið sé til skoð­unar

­Málið er nú til skoð­unar hjá umboðs­manni alþingis og seg­ist Lilja fagna því að þetta mál fái efn­is­lega skoð­un. „Það er nefni­lega þannig að öll þau verk sem ég hef komið að á síð­ustu árum hafa alltaf verið unnin af algjörri fag­mennsku og ég hef alltaf fengið færasta og öfl­ug­asta fólkið til liðs við mig.“

Hún seg­ist láta verkin tala og að hún sé stolt af því sem þau hafi verið að gera. „Og það er það sem ég hef um málið að segja. En núna erum við að skoða þetta og næstu skref verða svo ákveð­in.“

Varð­andi ráðn­ingu Páls Magn­ús­sonar í emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra þá segir Lilja að það hafi ekki skipt máli að hann væri fram­sókn­ar­mað­ur. „Eins og ég segi, það er alltaf hæf­asta fólkið sem er valið hjá mér og verkin sýna það lík­a.“

Hún seg­ist jafn­framt taka úrskurð­inn alvar­lega og að hún sé búin að fá álit frá lög­mönnum sem bendi í aðra átt. „En það þarf að vanda sig alveg gríð­ar­lega og auð­vitað er það alltaf þannig að þegar maður fær svona þá fer maður mjög gaum­gæfi­lega yfir mál­in.“

Mat það svo að Einar væri hæf­ari

Lilja var að end­ingu spurð út í ráðn­ingu Ein­ars Huga Bjarna­sonar sem for­maður fjöl­miðla­nefndar þegar búið hefði verið að benda á hæf­ari konu.

„Það er þannig að við­kom­andi aðili, hann er mjög hæf­ur, og ráð­herra tekur ákvörðun um það. Það kemur til­laga um aðra mann­eskju. Ég mat það svo að hann væri hæf­ari, enda hefur við­kom­andi aðili samið fjöl­miðla­frum­varpið og hefur mjög mikla reynslu og er sér­stak­lega hæfur ein­stak­ling­ur,“ sagði Lilja að lok­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Róbert Marshall, upplýsingafulltrúi ríkisstjórnarinnar.
Marshall-aðstoð ríkisstjórnarinnar orðin ótímabundin
Róbert Marshall hefur verið ráðinn ótímabundið í stöðu upplýsingafulltrúa ríkisstjórnarinnar, en áður hafði hann verið ráðinn tímabundið í stöðuna til þriggja mánaða.
Kjarninn 3. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Fötin og tískan
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent