„Skaðleg undirverðlagning“ á enska boltanum, segir forstjóri Símans

Forstjóri Símans segir að ef endursöluaðilar enska boltans vilji selja vöruna með tapi sé það þeirra mál, eins langt og það nær. Hins vegar sé um „skaðlega undirverðlagningu“ að ræða af hálfu Vodafone. Nova ætlar líka að bjóða boltann á 1.000 krónur.

Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Auglýsing

Sím­inn ákveður ekki á hvaða verði end­ur­sölu­að­ilar á mark­aði selja vörur fyr­ir­tæk­is­ins í smá­sölu, segir Orri Hauks­son for­stjóri Sím­ans, í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Hann segir þó að ný mark­aðs­her­ferð Voda­fo­ne, um að hægt sé að kaupa enska bolt­ann á 1.000 krónur út tíma­bilið sé „skað­leg und­ir­verð­lagn­ing“ af hálfu aðila sem hafi verið útnefndur mark­aðs­ráð­andi í áskrift­ar­sjón­varpi og sjón­varps­dreif­ingu.

Kjarn­inn innti Sím­ann um við­brögð við þeim tíð­indum morg­uns­ins að Voda­fo­ne, sem er hluti Sýn­ar-­sam­stæð­unn­ar, ætl­aði að byrja að bjóða enska bolt­ann til sölu í gegnum sitt sjón­varps­dreifi­kerfi á 1.000 krónur út tíma­bil­ið, sem lýkur í sumar eftir hlé vegna heims­far­ald­urs­ins.

Nova sendi síðan út frétta­til­kynn­ingu um hádeg­is­bil þar sem fram kemur að fyr­ir­tækið ætli einnig að bjóða upp á enska bolt­ann á 1.000 krónur í gegnum sína sjón­varps­þjón­ustu.

„Dóm­ar­inn hefur flaut­að, ­sem er mik­il­vægt svo sam­keppni þrí­fist á mark­aðn­um. Aðal­at­riðið er að allir neyt­endur sitji við sama borð og það er jákvætt að Sam­keppn­is­eft­ir­litið sé vak­andi fyrir því,“ er haft eftir Mar­gréti Tryggva­dótt­ur, for­stjóra Nova, í frétta­til­kynn­ingu.

Þeirra mál að selja vör­una með tapi, eins langt og það nær

„Við seljum þessa til­teknu vöru, Sím­ann Sport, í heild­sölu á mun hærra verði en 1.000 kr. Ef aðilar vilja selja vör­una með tapi er það þeirra mál, eins langt og það nær,“ segir Orri í svari sínu, og heldur áfram:

„Það sem vekur hins vegar athygli hér er að það er aðili sem hefur verið útnefndur mark­aðs­ráð­andi í áskrift­ar­sjón­varpi ann­ars vegar og sjón­varps­dreif­ingu hins vegar sem kýs að beita und­ir­verð­lagn­ingu. Í slíkum til­fellum heitir það skað­leg und­ir­verð­lagn­ing,“ segir Orri, sem síðan skýrir út að Sím­inn selji engum Sím­ann Sport á 1.000 krónur í smásölu.

Auglýsing

„Sjón­varps­þjón­ustan Prem­i­um, sem inni­heldur m.a. Sím­ann Sport auk urmuls ann­ars efnis sem kemur inn og út, kostar 6.000 kr. og er seld 12 mán­uði árs­ins. Sím­inn Sport er seldur stakur á 4.500 í smá­sölu af okkar hálfu og er inn­heimt fyrir vör­una 9-10 mán­uði á ári, eftir því hvenær verið er að spila í ensku úrvals­deild­inn­i,“ segir Orri, en Sím­inn fékk nýlega 500 millj­óna króna sekt frá Sam­keppn­is­eft­ir­lit­inu fyrir einmitt það að láta Sím­ann Sport fylgja með í Prem­i­um-­pakk­an­um. Sím­inn hefur áfrýjað sekt­ar­á­kvörð­un­inni.

Orri segir aðal­at­riðið nú vera að „ekki sé verið að gefa neyt­endum falskar tíma­bundnar vænt­ingar og leika laga­lega eða mark­aðs­lega sam­kvæm­is­leiki“ sem rugli alla í rím­inu.

„Hitt má líka hafa í huga að eftir að Sím­inn keypti sýn­ing­ar­rétt­inn að ensku úrvals­deild­inni og hóf sýn­ingar snar­lækk­aði verðið frá því að Sýn og for­verar voru með þennan rétt ára­tugum sam­an. Það er mun meiri dreif­ing á þessu efni núna en fyrr og aðgengi yfir öll kerfi alls staðar á land­inu. Við vildum frekar selja vör­una ódýrt og koma til sem flestra, m.a. til að geta höfðað til aug­lýsenda, frekar en hafa hana áfram dýra fyrir fáa. Það tókst og af því erum við stolt,“ segir Orri.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Krefur yfirvöld um betri upplýsingar um faraldurinn á erlendum tungum
„Við erum ekki öll almannavarnir ef upplýsingarnar ná ekki til okkar allra,“ segir Sólveig Anna Jónsdóttir í bréfi til forsætisráðherra, þar sem þess er krafist að bætt verði úr upplýsingamiðlun um faraldurinn til aðfluttra íbúa á Íslandi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent