Danska stjórnin skipti um skoðun eftir gagnrýni ferðaþjónustunnar

Þeim ferðamönnum sem verður leyft að fara til Danmerkur á annað borð frá og með mánudeginum verður nú einnig heimilt að gista í Kaupmannahöfn. Danska ríkisstjórnin hlustaði á háværar gagnrýnisraddir ferðaþjónustunnar.

Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Auglýsing

Danska rík­is­stjórnin skipti um skoðun og nú mega Íslend­ingar og aðrir ferða­menn sem hyggja á för til Dan­merkur eftir að ríkið opnar landa­mæri sín fyrir þeim á mánu­dag gista í Kaup­manna­höfn. Frá þessu er greint á vef danska rík­is­út­varps­ins DR.

Dóms­mála­ráð­herra lands­ins, Nick Hækk­er­up, greindi frá þessu á blaða­manna­fundi í dag. Ennþá verður þó sú regla í gildi að sá sem ætlar að fara til Dan­merkur þarf að sýna fram á að hann ætli sér að gista í land­inu í alla­vega sex næt­ur.

Danir ætlar að opna landa­mæri sín afar var­færn­is­lega, en frá og með 15. júní mega ein­ungis ferða­menn frá Íslandi, Nor­egi og Þýska­landi koma til lands­ins. Þegar þetta var kynnt fyrir tveimur vikum síðan var þó lagt blátt bann við því að ferða­menn gistu í Kaup­manna­höfn, sökum þess að þar væru flest virk kór­ónu­veirusmit.

Auglýsing

Ferða­þjón­ustan í höf­uð­borg­inni var þó allt annað en sátt með áætlað fyr­ir­komu­lag og mik­ill póli­tískur þrýst­ingur hefur verið á rík­is­stjórn­ina um að leyfa ferða­mönnum að bóka sér gisti­heim­ili, hótel eða íbúðir í Kaup­manna­höfn. 

Fáir túristar frá lönd­unum þremur heim­sækja Kaup­manna­höfn

Í frétt DR segir að Kaup­manna­höfn fái alla jafna tæp­lega annan hvern túrista sem kemur til Dan­merk­ur, en þeir ferða­manna­hópar sem nú fá leyfi til að sækja landið heim frá og með mánu­deg­inum eru þó ekki gjarnir á að dvelja í Kaup­manna­höfn.

Í fyrra komu sam­an­lagt um það bil tæp ein og hálf milljón ferða­manna frá Þýska­landi, Nor­egi og Íslandi til Dan­merk­ur, en um það bil 1,3 millj­ónir þeirra fara ekki til Kaup­manna­hafnar á ferð sinni um land­ið.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Langreyður dregin á land í Hvalfirði með sprengiskutulinn enn í sér.
Fiskistofa mun taka upp veiðiaðferðir Hvals hf.
Ný reglugerð um verulega hert eftirlit með hvalveiðum hefur verið sett og tekur gildi þegar í stað. Veiðieftirlitsmenn munu héðan í frá verða um borð í veiðiferðum Hvals hf.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Eldgosið í Meradölum er mikið sjónarspil, en nú bannað börnum yngri en 12 ára.
Umboðsmaður Alþingis vill fá skýringar frá lögreglustjóra á barnabanninu við eldgosið
Umboðsmaður Alþingis hefur sent bréf á lögreglustjórann á Suðurnesjum með ósk um útskýringar á umdeildu banni við umferð barna yngri en 12 ára upp að gosstöðvunum í Meradölum. Lögreglustjóri hefur sagt ákvörðunina reista á ákvæðum almannavarnarlaga.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Ekki allur munurinn á að kaupa af bankanum eða byggja jafn dýrt hinu megin við götuna
Fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar upp sé staðið þá haldi hann að nýjar höfuðstöðvar Landsbankans, á dýrasta stað í borginni, muni vel geta staðið undir sér. Hann sjái þó ekki neina rökbundna nauðsyn á því að höfuðstöðvar bankans rísi þar.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent