Danska stjórnin skipti um skoðun eftir gagnrýni ferðaþjónustunnar

Þeim ferðamönnum sem verður leyft að fara til Danmerkur á annað borð frá og með mánudeginum verður nú einnig heimilt að gista í Kaupmannahöfn. Danska ríkisstjórnin hlustaði á háværar gagnrýnisraddir ferðaþjónustunnar.

Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Auglýsing

Danska ríkisstjórnin skipti um skoðun og nú mega Íslendingar og aðrir ferðamenn sem hyggja á för til Danmerkur eftir að ríkið opnar landamæri sín fyrir þeim á mánudag gista í Kaupmannahöfn. Frá þessu er greint á vef danska ríkisútvarpsins DR.

Dómsmálaráðherra landsins, Nick Hækkerup, greindi frá þessu á blaðamannafundi í dag. Ennþá verður þó sú regla í gildi að sá sem ætlar að fara til Danmerkur þarf að sýna fram á að hann ætli sér að gista í landinu í allavega sex nætur.

Danir ætlar að opna landamæri sín afar varfærnislega, en frá og með 15. júní mega einungis ferðamenn frá Íslandi, Noregi og Þýskalandi koma til landsins. Þegar þetta var kynnt fyrir tveimur vikum síðan var þó lagt blátt bann við því að ferðamenn gistu í Kaupmannahöfn, sökum þess að þar væru flest virk kórónuveirusmit.

Auglýsing

Ferðaþjónustan í höfuðborginni var þó allt annað en sátt með áætlað fyrirkomulag og mikill pólitískur þrýstingur hefur verið á ríkisstjórnina um að leyfa ferðamönnum að bóka sér gistiheimili, hótel eða íbúðir í Kaupmannahöfn. 

Fáir túristar frá löndunum þremur heimsækja Kaupmannahöfn

Í frétt DR segir að Kaupmannahöfn fái alla jafna tæplega annan hvern túrista sem kemur til Danmerkur, en þeir ferðamannahópar sem nú fá leyfi til að sækja landið heim frá og með mánudeginum eru þó ekki gjarnir á að dvelja í Kaupmannahöfn.

Í fyrra komu samanlagt um það bil tæp ein og hálf milljón ferðamanna frá Þýskalandi, Noregi og Íslandi til Danmerkur, en um það bil 1,3 milljónir þeirra fara ekki til Kaupmannahafnar á ferð sinni um landið.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hólmfríður Árnadóttir menntunarfræðingur og Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi skipa 1. og 2. sæti á lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi.
Þjórsáin okkar allra
Kjarninn 25. júlí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiErlent