Danska stjórnin skipti um skoðun eftir gagnrýni ferðaþjónustunnar

Þeim ferðamönnum sem verður leyft að fara til Danmerkur á annað borð frá og með mánudeginum verður nú einnig heimilt að gista í Kaupmannahöfn. Danska ríkisstjórnin hlustaði á háværar gagnrýnisraddir ferðaþjónustunnar.

Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Auglýsing

Danska rík­is­stjórnin skipti um skoðun og nú mega Íslend­ingar og aðrir ferða­menn sem hyggja á för til Dan­merkur eftir að ríkið opnar landa­mæri sín fyrir þeim á mánu­dag gista í Kaup­manna­höfn. Frá þessu er greint á vef danska rík­is­út­varps­ins DR.

Dóms­mála­ráð­herra lands­ins, Nick Hækk­er­up, greindi frá þessu á blaða­manna­fundi í dag. Ennþá verður þó sú regla í gildi að sá sem ætlar að fara til Dan­merkur þarf að sýna fram á að hann ætli sér að gista í land­inu í alla­vega sex næt­ur.

Danir ætlar að opna landa­mæri sín afar var­færn­is­lega, en frá og með 15. júní mega ein­ungis ferða­menn frá Íslandi, Nor­egi og Þýska­landi koma til lands­ins. Þegar þetta var kynnt fyrir tveimur vikum síðan var þó lagt blátt bann við því að ferða­menn gistu í Kaup­manna­höfn, sökum þess að þar væru flest virk kór­ónu­veirusmit.

Auglýsing

Ferða­þjón­ustan í höf­uð­borg­inni var þó allt annað en sátt með áætlað fyr­ir­komu­lag og mik­ill póli­tískur þrýst­ingur hefur verið á rík­is­stjórn­ina um að leyfa ferða­mönnum að bóka sér gisti­heim­ili, hótel eða íbúðir í Kaup­manna­höfn. 

Fáir túristar frá lönd­unum þremur heim­sækja Kaup­manna­höfn

Í frétt DR segir að Kaup­manna­höfn fái alla jafna tæp­lega annan hvern túrista sem kemur til Dan­merk­ur, en þeir ferða­manna­hópar sem nú fá leyfi til að sækja landið heim frá og með mánu­deg­inum eru þó ekki gjarnir á að dvelja í Kaup­manna­höfn.

Í fyrra komu sam­an­lagt um það bil tæp ein og hálf milljón ferða­manna frá Þýska­landi, Nor­egi og Íslandi til Dan­merk­ur, en um það bil 1,3 millj­ónir þeirra fara ekki til Kaup­manna­hafnar á ferð sinni um land­ið.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Kynferðisleg áreitni og ofbeldi í álverunum og verklag þeirra
Alls hafa 27 tilkynningar borist álfyrirtækjunum þremur, Fjarðaáli, Norðuráli og Rio Tinto á síðustu fjórum árum. Kjarninn kannaði þá verkferla sem málin fara í innan fyrirtækjanna.
Kjarninn 4. desember 2021
Inga Sæland er hæstánægð með nýja vinnuaðstöðu Flokks fólksins og ljóst er á henni að það skemmir ekki fyrir að Miðflokkurinn neyðist til að kveðja vinnuaðstöðuna vegna mjög dvínandi þingstyrks.
Inga Sæland tekur yfir skrifstofur Miðflokksins og kallar það „karma“
„Hvað er karma, ef það er ekki þetta?“ segir Inga Sæland um flutninga þingflokks Flokks fólksins yfir í skrifstofuhúsnæði Alþingis þar sem níu manna þingflokkur Miðflokksins, sem í dag er einungis tveggja manna, var áður til húsa.
Kjarninn 3. desember 2021
Pawel Bartoszek
Samráðið er raunverulegt
Kjarninn 3. desember 2021
Ásmundur Einar Daðason mun taka við málinu gegn Hafdísi Helgu Ólafsdóttur af Lilju Alfreðsdóttur. Hér eru þau saman á kosningavöku Framsóknarflokksins í september.
Ásmundur Einar tekur við málarekstri Lilju gegn Hafdísi
Nýr mennta- og barnamálaráðherra Framsóknarflokksins hefur fengið í fangið mál sem varðar brot forvera hans í embætti og samflokkskonu gegn jafnréttislögum. Það bíður hans að taka ákvörðun um hvort málarekstri fyrir Landsrétti skuli haldið til streitu.
Kjarninn 3. desember 2021
Meira úr sama flokkiErlent