Danska stjórnin skipti um skoðun eftir gagnrýni ferðaþjónustunnar

Þeim ferðamönnum sem verður leyft að fara til Danmerkur á annað borð frá og með mánudeginum verður nú einnig heimilt að gista í Kaupmannahöfn. Danska ríkisstjórnin hlustaði á háværar gagnrýnisraddir ferðaþjónustunnar.

Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Ferðamenn mega bóka sér gistingu í Kaupmannahöfn á mánudaginn.
Auglýsing

Danska rík­is­stjórnin skipti um skoðun og nú mega Íslend­ingar og aðrir ferða­menn sem hyggja á för til Dan­merkur eftir að ríkið opnar landa­mæri sín fyrir þeim á mánu­dag gista í Kaup­manna­höfn. Frá þessu er greint á vef danska rík­is­út­varps­ins DR.

Dóms­mála­ráð­herra lands­ins, Nick Hækk­er­up, greindi frá þessu á blaða­manna­fundi í dag. Ennþá verður þó sú regla í gildi að sá sem ætlar að fara til Dan­merkur þarf að sýna fram á að hann ætli sér að gista í land­inu í alla­vega sex næt­ur.

Danir ætlar að opna landa­mæri sín afar var­færn­is­lega, en frá og með 15. júní mega ein­ungis ferða­menn frá Íslandi, Nor­egi og Þýska­landi koma til lands­ins. Þegar þetta var kynnt fyrir tveimur vikum síðan var þó lagt blátt bann við því að ferða­menn gistu í Kaup­manna­höfn, sökum þess að þar væru flest virk kór­ónu­veirusmit.

Auglýsing

Ferða­þjón­ustan í höf­uð­borg­inni var þó allt annað en sátt með áætlað fyr­ir­komu­lag og mik­ill póli­tískur þrýst­ingur hefur verið á rík­is­stjórn­ina um að leyfa ferða­mönnum að bóka sér gisti­heim­ili, hótel eða íbúðir í Kaup­manna­höfn. 

Fáir túristar frá lönd­unum þremur heim­sækja Kaup­manna­höfn

Í frétt DR segir að Kaup­manna­höfn fái alla jafna tæp­lega annan hvern túrista sem kemur til Dan­merk­ur, en þeir ferða­manna­hópar sem nú fá leyfi til að sækja landið heim frá og með mánu­deg­inum eru þó ekki gjarnir á að dvelja í Kaup­manna­höfn.

Í fyrra komu sam­an­lagt um það bil tæp ein og hálf milljón ferða­manna frá Þýska­landi, Nor­egi og Íslandi til Dan­merk­ur, en um það bil 1,3 millj­ónir þeirra fara ekki til Kaup­manna­hafnar á ferð sinni um land­ið.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Gylfi: Stjórnvöld gerðu mistök með því að opna landið
Prófessor í hagfræði, sem varaði við áhrifum af opnun landamæra Íslands í sumar, segir að stjórnvöld hafi stefnt mikilvægum almannagæðum í hættu með því að halda þeim til streitu. Hagsmunir fárra hafi verið teknir fram yfir hagsmuni þorra landsmanna.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent