Ríki og borg hækka framlög til Bíó Paradísar um 26 milljónir

Framlag ríkis og borgar hækkar samtals um 26 milljónir á ári í uppfærðum samstarfssamningi við Heimili kvikmyndanna, rekstraraðila Bíós Paradísar. Stefnt er að því að opna bíóið um miðjan september en þá fagnar Bíó Paradís tíu ára afmæli.

Bíó Paradís
Auglýsing

Bíó Para­dís mun hefja starf­semi sína að nýju í haust en sam­starfs­samn­ingur Heim­ila kvik­mynd­anna, rekstr­ar­að­ila Bíós Para­dís­ar, við ríki og borg hefur verið upp­færð­ur. Ríki og borg munu hvort um sig hækka fram­lag sitt til Heim­ila kvik­mynd­anna um 13 millj­ónir á ári. Þetta segir Arna Schram, sviðs­stjóri menn­ing­ar- og ferða­mála­sviðs Reykja­vík­ur­borg­ar, í sam­tali við Kjarn­ann. Í til­kynn­ingu frá mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­inu segir að kvik­mynda­húsið hafi verið lokað um nokk­urt skeið vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins og vegna óvissu um leigu á hús­næði, óvissu sem nú hefur verið eytt.

Auglýsing„Vegna aðstæðna þurfti Bíó Para­dís að segja upp öllu starfs­fólki síð­ast­liðið vor, en þá höfðu aðilar ekki náð saman um leigu­kjör og nauð­syn­legar end­ur­bætur og við­hald hús­næð­is­ins til lengri tíma. Það hefur nú tekist, eftir að máls­að­ilar slógu af ítr­ustu kröfum sínum og mætt­ust á miðri leið,“ segir í til­kynn­ing­unni. Leigu­verðið mun því hækka en ekki jafn mikið og til stóð í upp­hafi.Stefnt er að því að opna Bíó Para­dís um miðjan sept­em­ber næst­kom­andi. Þá verða liðin tíu ár frá því að bíóið hóf starf­semi sína. Áherslan hefur verið lögð á að sýna nýjar kvik­myndir frá öllum heims­hornum auk eldri mynda, bæði inn­lendra og erlendra. Bíóið hefur auk þess staðið fyrir fjöl­breyttum kvik­mynda­tengdum við­burðum og hýst kvik­mynda­há­tíð­ir.„Við erum með þessu að tryggja að Bíó Para­dís sinni áfram þeirri mik­il­vægu menn­ing­ar­starf­semi sem hún hefur sinnt und­an­farin ára­tug. Bíóið er sann­kölluð vagga kvik­mynda­menn­ingar í Reykja­vík og á land­inu öllu. Þá er ótrú­lega mik­il­vægt að Hverf­is­gatan verði áfram heim­ili kvik­mynd­anna og haldi áfram að sjá kvik­mynda­þyrstum gestum fyrir fjöl­breyttu fram­boði af alls­konar bíó­myndum frá öllum heims­horn­um,“ er haft eftir Degi B. Egg­erts­syni borg­ar­stjóra í til­kynn­ing­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent