Ríki og borg hækka framlög til Bíó Paradísar um 26 milljónir

Framlag ríkis og borgar hækkar samtals um 26 milljónir á ári í uppfærðum samstarfssamningi við Heimili kvikmyndanna, rekstraraðila Bíós Paradísar. Stefnt er að því að opna bíóið um miðjan september en þá fagnar Bíó Paradís tíu ára afmæli.

Bíó Paradís
Auglýsing

Bíó Para­dís mun hefja starf­semi sína að nýju í haust en sam­starfs­samn­ingur Heim­ila kvik­mynd­anna, rekstr­ar­að­ila Bíós Para­dís­ar, við ríki og borg hefur verið upp­færð­ur. Ríki og borg munu hvort um sig hækka fram­lag sitt til Heim­ila kvik­mynd­anna um 13 millj­ónir á ári. Þetta segir Arna Schram, sviðs­stjóri menn­ing­ar- og ferða­mála­sviðs Reykja­vík­ur­borg­ar, í sam­tali við Kjarn­ann. Í til­kynn­ingu frá mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­inu segir að kvik­mynda­húsið hafi verið lokað um nokk­urt skeið vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins og vegna óvissu um leigu á hús­næði, óvissu sem nú hefur verið eytt.

Auglýsing„Vegna aðstæðna þurfti Bíó Para­dís að segja upp öllu starfs­fólki síð­ast­liðið vor, en þá höfðu aðilar ekki náð saman um leigu­kjör og nauð­syn­legar end­ur­bætur og við­hald hús­næð­is­ins til lengri tíma. Það hefur nú tekist, eftir að máls­að­ilar slógu af ítr­ustu kröfum sínum og mætt­ust á miðri leið,“ segir í til­kynn­ing­unni. Leigu­verðið mun því hækka en ekki jafn mikið og til stóð í upp­hafi.Stefnt er að því að opna Bíó Para­dís um miðjan sept­em­ber næst­kom­andi. Þá verða liðin tíu ár frá því að bíóið hóf starf­semi sína. Áherslan hefur verið lögð á að sýna nýjar kvik­myndir frá öllum heims­hornum auk eldri mynda, bæði inn­lendra og erlendra. Bíóið hefur auk þess staðið fyrir fjöl­breyttum kvik­mynda­tengdum við­burðum og hýst kvik­mynda­há­tíð­ir.„Við erum með þessu að tryggja að Bíó Para­dís sinni áfram þeirri mik­il­vægu menn­ing­ar­starf­semi sem hún hefur sinnt und­an­farin ára­tug. Bíóið er sann­kölluð vagga kvik­mynda­menn­ingar í Reykja­vík og á land­inu öllu. Þá er ótrú­lega mik­il­vægt að Hverf­is­gatan verði áfram heim­ili kvik­mynd­anna og haldi áfram að sjá kvik­mynda­þyrstum gestum fyrir fjöl­breyttu fram­boði af alls­konar bíó­myndum frá öllum heims­horn­um,“ er haft eftir Degi B. Egg­erts­syni borg­ar­stjóra í til­kynn­ing­unni.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hvað er svona merkilegt við Mauna Loa?
Það er stærsta virka eldfjall jarðar þrátt fyrir að hafa ekki gosið í tæp fjörutíu ár. Allt þar til fyrir nokkrum dögum er ólgandi hraunið tók að flæða upp úr 180 metra djúpri öskjunni. Eldfjallið Mauna Loa þekur um helming stærstu eyju Hawaii.
Kjarninn 7. desember 2022
Teitur Björn Einarsson er varaþingmaður Sjálfstæðisflokks, auk þess að starfa sem aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar, þar sem hann fæst m.a. við verkefni á sviði sjálfbærni.
„Vandfundin“ sé sú atvinnugrein sem búi við meira eftirlit á Íslandi en fiskeldi
Varaþingmaður Sjálfstæðisflokksins tók til varna fyrir fiskeldi í opnum sjókvíum á Alþingi í dag og sagði hagsmunaöfl fara með staðlausa stafi um umhverfisáhrif greinarinnar. Hann minntist ekkert á nýlega slysasleppingu frá Arnarlaxi í ræðu sinni.
Kjarninn 7. desember 2022
Agnes M. Sigurðardóttir, biskup Íslands, ásamt Guðna Th. Jóhannessyni, forseta Íslands, við þingsetningu Alþingis í haust.
Sóknargjöld hækkuð um 384 milljónir króna milli umræðna
Samkvæmt fjárlagafrumvarpinu áttu sóknargjöld sem ríkissjóður greiðir fyrir hvern einstakling að lækka á næsta ári. Nú hefur verið lögð til breyting þess efnis að þau hækka. Alls kosta trúmál ríkissjóð um 8,8 milljarða króna á næsta ári.
Kjarninn 7. desember 2022
Yfirlæknir á bráðadeild segir vert að íhuga skorður á sölu og notkun flugelda
Frá 2010 hafa þrettán manns orðið fyrir varanlegu heilsutjóni vegna flugeldaáverka, eða einn um hver áramót að meðaltali. Yfirlæknir á bráðamóttöku Landspítalans segir vert að íhuga að setja frekari skorður á innflutning, sölu og notkun flugelda.
Kjarninn 7. desember 2022
Alþjóðlegu stórfyrirtækin Google og Meta taka til sín stóran hluta af því fé sem íslenskir auglýsendur nota til að koma vörum sínum og þjónustu á framfæri.
Hlutdeild erlendra miðla á auglýsingamarkaði eykst enn og nálgast helming
Verulegur hluti íslensku auglýsingakökunnar rennur til rekstraraðila Facebook og Google og ætla má að 43,2 af hverjum 100 krónum sem varið var í auglýsingar á Íslandi í fyrra hafi runnið til erlendra fyrirtækja, samkvæmt nýrri úttekt Hagstofunnar.
Kjarninn 7. desember 2022
Þórarinn Eyfjörð er formaður Sameykis.
„Hókuspókushagstjórn“ sem bitnar verst á almennu launafólki
Ríkisstjórnin hefur enga framtíðarsýn fyrir almenning, segir formaður Sameykis. „Hennar áhugi beinist að því að hlaða meira og hraðar undir ríka og fína fólkið og koma í veg fyrir þann óþverra að almenningur skuli mynda tærnar sínar á Tene.“
Kjarninn 7. desember 2022
Mótmæli hafa staðið yfir í Íran í tæpa þrjá mánuði.
Óvissa um framtíð írönsku siðgæðislögreglunnar
Óvissa ríkir um siðgæðislögregluna í Íran eftir að dómsmálaráðherra landsins lagði til að leggja hana niður. En hefur siðgæðislögreglan virkilega lagt niður störf eða eru þetta orðin tóm til að friðþægja mótmælendur?
Kjarninn 7. desember 2022
Flensusprautan gagnast vel gegn alvarlegum veikindum af inflúensu.
Mikill veikindavetur framundan
COVID-19, inflúensa og RS-veiran. Margir smitsjúkdómar á kreiki á sama tíma kalla á aukna varúð. Alþjóða heilbrigðismálastofnunin hvetur yfirvöld til að vera vel á verði og almenning til að gæta að persónulegum sóttvörnum sínum.
Kjarninn 6. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent