Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári

Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.

Trú- og lífsskoðunarfélög
Auglýsing

Með­limum Sið­menntar hefur fjölgað um þriðj­ung síðan 1. des­em­ber 2018. Þetta kemur fram í tölum um skrán­ingar í trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lög sem Þjóð­skrá birti í vik­unni. Þann 1. júlí voru með­limir Sið­menntar alls 3.746 sam­an­borið við 3.470 þann 1. des­em­ber 2019 og 2.815 þann 1. des­em­ber 2018.Hlut­falls­lega var mest fjölgun með­lima í Stofnun múslima á Íslandi. Með­limum fjölg­aði um meira en þriðj­ung frá því í des­em­ber síð­ast­liðn­um, úr 251 í 341. Frá því í des­em­ber 2018 hefur með­limum fjölgað um hátt í 80 pró­sent en þá var fjöldi með­lima 191.Auglýsing

Enn fækkar í þjóð­kirkj­unni

Þjóð­kirkjan er eftir sem áður stærsta trú­fé­lag lands­ins. Með­limum hefur hins vegar fækkað á und­an­förnum árum. Þeir voru rúm­lega 230 þús­und þann 1. júlí eða 62,9 pró­sent lands­manna. Þann fyrsta des­em­ber í fyrra voru með­lim­irnir rúm­lega 231 þús­und og þann 1. des­em­ber 2018 voru þeir tæp­lega 233 þús­und.En þar með er ekki öll sagan sögð, því lands­mönnum fer einnig fjölg­andi. Ef horft er á hlut­fall lands­manna í þjóð­kirkj­unni sést að það hefur farið úr 65,2 pró­sentum í des­em­ber 2018 niður í 62,9 pró­sent í júlí 2020.Fjölgun hefur orðið í þeim trú­fé­lögum sem á eftir Þjóð­kirkj­unni koma í stærð. Næst­flestir eru skráðir í Kaþ­ólsku kirkj­una, alls tæp­lega 15 þús­und ein­stak­ling­ar. Söfn­uð­ur­inn hefur stækkað ár frá ári og er helsta ástæðan fyrir því fjölgun erlendra rík­is­borg­ara sem setj­ast hér að. 

Mikil fækkun hjá Zúistum

Mesta fækk­unin á meðal þeirra trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­laga sem hafa 10 með­limi eða fleiri var hjá trú­fé­lag­inu Zuism. Síðan 1. des­em­ber í fyrra hefur með­limum fækkað um 13,3 pró­sent, fóru úr 1.255 niður í 1.088. Þann 1. Des­em­ber 2018 voru 1.630 ein­stak­lingar skráðir í trú­fé­lag­ið. Mikið hefur verið fjallað um mál­efni félags­ins á und­an­förnum miss­er­um. Í upp­hafi var trú­fé­lagið stofnað með það að mark­miði að berj­ast fyrir því að hið opin­bera felldi úr gildi lög sem veita trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lögum for­rétt­indi og fjár­styrki. Þá end­ur­greiddi félagið hluta sókn­ar­gjalda til með­lima félags­ins og það lof­orð skil­aði trú­fé­lag­inu á fjórða þús­und sókn­ar­barna.Fjöldi þeirra sem standa utan trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­laga er tæp­lega 27 þús­und og rétt um 54 þús­und ein­stak­lingar eru skráðir með ótil­greint trú- og lífs­skoð­un­ar­fé­lag.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent