Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára

Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.

Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Auglýsing

Í júní var 355 kaup­samn­ingum um íbúð­ar­hús­næði þing­lýst á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og voru þeir 26 pró­sentum færri en í sama mán­uði í fyrra. Þetta kemur fram í nýrri hag­sjá Lands­bank­ans. Þar kemur einnig fram að lítil aukn­ing hafi verið í þing­lýstum kaup­samn­ingum í Mos­fellsbæ og á Sel­tjarn­ar­nesi en í öðrum sveit­ar­fé­lögum höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins mæld­ist sam­drátt­ur.Í hag­sjánni segir að maí­mán­uður hafi verið líf­legur á íbúða­mark­aði. Þing­lýs­ingar hafi verið mun fleiri í mán­uð­inum heldur en í apr­íl, þegar sam­komu­bann stóð sem hæst, auk þess sem hækkun á íbúða­verði hafi mælst milli mán­aða. „Vís­bend­ingar voru því um að líf væri að fær­ast í íbúða­mark­að­inn. Tölur júní­mán­aðar benda til þess að staðan sé nokkuð róleg enn sem komið er á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, þó við­skipti séu fleiri en þegar sam­komu­bann stóð sem hæst,“ segir þar.

Auglýsing

Mesta aukn­ingin á Akra­nesi

Þrátt fyrir að þing­lýstum kaup­samn­ingum hafi fækkað á höf­uð­borg­ar­svæð­inu fjölgar þeim víða utan þess á öðrum árs­fjórð­ungi . Mesta aukn­ingin var á Akra­nesi þar sem 57 pró­sent fleiri ­kaup­samn­ing­um var þing­lýst. Aukn­ingin nam 18 pró­sentum á Akur­eyri og 12 pró­sentum á Árborg­ar­svæð­in­u. Um þennan mun milli svæða segir í hag­sjánni: „Það kemur örlítið á óvart að sjá svona mikla aukn­ingu á tímum þar sem kreppir að, og samn­ingum fækkar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, en þessi nið­ur­staða gæti verið til marks um það að fólk hafi í auknum mæli leitað út fyrir höf­uð­borg­ar­svæðið í leit að hús­næði“Sam­kvæmt hag­sjánni hefur um þriðj­ungur allra þing­lýstra kaup­samn­inga verið utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins. Á öðrum árs­fjórð­ungi í ár er hlut­fallið 45 pró­sent.

Sam­dráttur á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en aukn­ing utan þess

Þá segir í hag­sjánni að fjölgun kaup­samn­inga utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins gerir það að verkum að sam­dráttur á öðrum árs­fjórð­ungi er ekki jafn mik­ill og búast hefði mátt við fyrir landið allt. Utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins hafi kaup­samn­ingum fjölgað um 0,5 pró­sent en fækkað um 31 pró­sent innan þess.Að end­ingu er tekið fram að hafa beri í huga að mis­langur bið­tími eftir þing­lýs­ingu eftir sýslu­manns­emb­ættum geti að ein­hverju leyti skýrt ólíka þróun eftir land­svæð­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Greiðslumiðlunarfyrirtækið Borgun var nýlega selt til erlendra eigenda. Ábyrgð á mögulegum blekkingum fortíðar situr eftir hjá fyrri eigendum.
Íslandsbanki mun áfram bera ábyrgð á fjártjóni í Borgunarmálinu
Þrátt fyrir að Íslandsbanki hafi selt hlut sinn í Borgun í síðasta mánuði mun bankinn áfram bera ábyrgð á að greiða hinum ríkisbankanum, Landsbankanum, bætur ef Borgunarmálið tapast. Matsmenn í málinu telja að upplýsingar hafi vantað í ársreikning.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Níu ný smit – 91 í einangrun
Níu ný tilfelli COVID-19 greindust hér á landi í gær. 91 er því með virk smit af kórónuveirunni og í einangrun. Öll smitin greindust í rannsóknum veirufræðideildar Landspítalans.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Leita lífs og svara
Það er talað um slys. En á sama tíma liggur fyrir að spenna milli Ísraela og Hezbollah-skæruliða hefur aukist að undanförnu. Eiturgufur og ryk liggur enn yfir borginni – París Miðausturlanda – og lífs er leitað í rústunum sem og svara við því sem gerðist.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Í fyrsta sinn frá árinu 2012 fluttu fleiri erlendir ríkisborgarar af landinu en til þess
Þegar mest lét starfaði rúmur fjórðungur erlends vinnuafls í ferðaþjónustu en almennt atvinnuleysi erlendra ríkisborgara hérlendis var 18,5 prósent í júní síðastliðnum. Á árunum eftir hrun fækkaði erlendum ríkisborgurum sem búsettir voru hér á landi.
Kjarninn 5. ágúst 2020
Viðskipti með hlutabréf lækkuðu um 60 prósent milli ára
Mest viðskipti voru með hlutabréf í Marel í nýliðnum mánuði en flest viðskipti voru með hlutabréf í Icelandair.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur segir „komið að stjórnvöldum“ að taka ákvarðanir
Við þurfum að læra að lifa með kórónuveirunni næstu mánuði og jafnvel ár og því er komið að hafa sjónarmið annarra en sóttvarnalæknis í ákvarðanatöku. „Ég held að það sé komið að stjórnvöldum að koma meira inn í það,“ segir Þórólfur Guðnason.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Það verður ekkert Reykjavíkurmaraþon í ár.
Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka aflýst
Reykjavíkumaraþoni Íslandsbanka, sem fram átti að fara 22. ágúst, hefur verið aflýst. Allar skráningar í hlaupið verða færðar fram um eitt ár, en þeir sem þess óska geta fengið endurgreiðslu.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Víðir Reynisson og Þórólfur Guðnason sýna hér hvað tveir metrar eru um það bil langir.
Víðir: Rýmisgreind fólks er mismunandi
Meirihluti þeirra sem sýkst hefur af COVID-19 síðustu daga er ungt fólk. Landlæknir segir engan vilja lenda í því að sýkja aðra og biðlar til ungs fólks og aðstandenda þeirra að skerpa á sóttvarnarreglum.
Kjarninn 4. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent