Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára

Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.

Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Auglýsing

Í júní var 355 kaup­samn­ingum um íbúð­ar­hús­næði þing­lýst á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og voru þeir 26 pró­sentum færri en í sama mán­uði í fyrra. Þetta kemur fram í nýrri hag­sjá Lands­bank­ans. Þar kemur einnig fram að lítil aukn­ing hafi verið í þing­lýstum kaup­samn­ingum í Mos­fellsbæ og á Sel­tjarn­ar­nesi en í öðrum sveit­ar­fé­lögum höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins mæld­ist sam­drátt­ur.Í hag­sjánni segir að maí­mán­uður hafi verið líf­legur á íbúða­mark­aði. Þing­lýs­ingar hafi verið mun fleiri í mán­uð­inum heldur en í apr­íl, þegar sam­komu­bann stóð sem hæst, auk þess sem hækkun á íbúða­verði hafi mælst milli mán­aða. „Vís­bend­ingar voru því um að líf væri að fær­ast í íbúða­mark­að­inn. Tölur júní­mán­aðar benda til þess að staðan sé nokkuð róleg enn sem komið er á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, þó við­skipti séu fleiri en þegar sam­komu­bann stóð sem hæst,“ segir þar.

Auglýsing

Mesta aukn­ingin á Akra­nesi

Þrátt fyrir að þing­lýstum kaup­samn­ingum hafi fækkað á höf­uð­borg­ar­svæð­inu fjölgar þeim víða utan þess á öðrum árs­fjórð­ungi . Mesta aukn­ingin var á Akra­nesi þar sem 57 pró­sent fleiri ­kaup­samn­ing­um var þing­lýst. Aukn­ingin nam 18 pró­sentum á Akur­eyri og 12 pró­sentum á Árborg­ar­svæð­in­u. Um þennan mun milli svæða segir í hag­sjánni: „Það kemur örlítið á óvart að sjá svona mikla aukn­ingu á tímum þar sem kreppir að, og samn­ingum fækkar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, en þessi nið­ur­staða gæti verið til marks um það að fólk hafi í auknum mæli leitað út fyrir höf­uð­borg­ar­svæðið í leit að hús­næði“Sam­kvæmt hag­sjánni hefur um þriðj­ungur allra þing­lýstra kaup­samn­inga verið utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins. Á öðrum árs­fjórð­ungi í ár er hlut­fallið 45 pró­sent.

Sam­dráttur á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en aukn­ing utan þess

Þá segir í hag­sjánni að fjölgun kaup­samn­inga utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins gerir það að verkum að sam­dráttur á öðrum árs­fjórð­ungi er ekki jafn mik­ill og búast hefði mátt við fyrir landið allt. Utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins hafi kaup­samn­ingum fjölgað um 0,5 pró­sent en fækkað um 31 pró­sent innan þess.Að end­ingu er tekið fram að hafa beri í huga að mis­langur bið­tími eftir þing­lýs­ingu eftir sýslu­manns­emb­ættum geti að ein­hverju leyti skýrt ólíka þróun eftir land­svæð­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Frá brautarpalli við aðallestarstöðina í þýsku borginni Speyer. Ef til vill hafa einhverjir þessara farþega nýtt sér níu evru miðann.
Aðgangur að almenningssamgöngum í heilan mánuð fyrir níu evrur
Níu evru miðinn gildir í allar svæðisbundnar samgöngur í Þýskalandi til loka ágústmánaðar. Þetta samgönguátak er hluti af aðgerðapakka stjórnvalda vegna vaxandi verðbólgu og hækkandi orkuverðs en er einnig ætlað að stuðla að umhverfisvænni ferðavenjum.
Kjarninn 26. júní 2022
Steingrímur J. Sigfússon hætti á þingi í fyrrahaust. Síðan þá hefur hann verið skipaður til að leiða tvo hópa á vegum ríkisstjórnarinnar.
Steingrímur J., Óli Björn og Eygló skipuð í stýrihóp til að endurskoða örorkukerfið
Fyrrverandi formaður Vinstri grænna, þingmaður Sjálfstæðisflokks, fyrrverandi félagsmálaráðherra og aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar mynda stýrihóp sem á að endurskoða örorkulífeyriskerfið. Hópurinn á að skila af sér eftir tvö ár. Ingu Sæland er óglatt.
Kjarninn 26. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Veðurfræðingar án framtíðar!
Kjarninn 26. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent