Þórólfur: Ekki tilefni til harðari aðgerða

Sóttvarnarlæknir mun leggja til að krár og skemmtistaðir verði áfram lokaðir fram yfir næstu helgi. Ekki sé þó tilefni til að grípa til harðari takmarkana á allt landið en þeim sem eru við lýði.

Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Auglýsing

„Ég held að á þess­ari stundu sé vand­séð að til­efni sé til harð­ari aðgerða.“ Þetta sagði Þórólfur Guðna­son sótt­varn­ar­læknir á blaða­manna­fundi Almanna­varna í dag. Því mun hann ekki leggja til við Svandísi Svav­ars­dóttur heil­brigð­is­ráð­herra að harð­ari tak­mark­anir verði settar á vegna fjölg­unar í kór­ónu­veirusmitum und­an­farna daga. 

Þórólfur sagð­ist hins vegar ætla að leggja fram við ráð­herr­ann að krár og skemmti­staðir verði áfram lok­aðir til 27. sept­em­ber, eða fram yfir næstu helgi, en til­mælum um að halda þeim lok­uð­um, vegna fjölda smita sem áttu upp­tök sín á öld­ur­húsum höf­uð­borg­ar­inn­ar, var komið til heil­brigð­is­ráð­herra í síð­ustu viku. 

Auglýsing
Alls greindust 38 með kór­ón­u­veirusmit inn­­­­an­lands í gær. Það er umtals­vert færri en greindust á föst­u­dag, þegar 75 smit voru greind. Und­an­farna fimm daga hafa 166 smit greinst inn­­­­an­lands. 

Alls voru rúm­­­­lega 2.395 sýni tekin í land­inu í gær, sem er mun færri en í fyrra­dag þegar þau voru 3.600.  

55 pró­­­sent þeirra sem voru greindir sýktir í gær voru í sótt­­­­­kví við grein­ing­u. 

Sótt­varn­ar­læknir sagði ánægju­legt að sjá þessa fækkun á jákvæðum sýnum milli daga, en vildi þó túlka lækk­un­ina með var­úð. Það væri jákvætt að það væri ekki að eiga sér stað áfram­hald­andi veld­is­vöxt en það ætti ekki að lesa of mikið í þróun milli ein­stakra daga.

Sig­ríður Björk Guð­jóns­dóttir rík­is­lög­reglu­stjóri sagði á fund­inum að ekki hefði verið tekin ákvörðun um að lýsa yfir neyð­ar­stigi þótt það hafi verið rætt. Hún hvatti alla sem geta að vinna heima á næst­unni og greindi frá því að í þess­ari þriðju bylgju sem nú stendur yfir hafi heim­il­is­of­beldi auk­ist.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nichole Leigh Mosty
Kvennafrídagur 2020 og nokkra staðreyndir um stöðu kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Leslistinn 24. október 2020
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent