Brewdog hvetur viðskiptavini síðustu helgar til að fara í skimun

Einn starfsmaður veitingastaðarins Brewdog hefur greinst með kórónuveiruna, en allt starfsfólk staðarins fór í skimun í gær eftir að upplýsingar bárust um að smitaður einstaklingur hefði sótt staðinn síðustu helgi.

BrewDog aðalmynd
Auglýsing

Veit­inga­stað­ur­inn Brewdog hvetur þá sem heim­sóttu stað­inn föstu­dag­inn 11. sept­em­ber eða laug­ar­dag­inn 12. sept­em­ber til þess að fara í skimun, en í ljós hefur komið að einn starfs­maður sem var að vinna þá helg­ina hefur greinst með COVID-19.

„Við fengum þær upp­lýs­ingar frá smitrakn­ingateymi síð­degis á fimmtu­dag að hugs­an­lega hafi smit­aður við­skipta­vinur komið til okkar föstu­dag­inn 11. sept­em­ber. Allt okkar starfs­fólk fór strax í skimun í gær, föstu­dag­inn 18. sept­em­ber

Fyrr í dag fékk svo einn starf­maður okkar sím­tal um að hann væri smit­aður af COVID-19. Allt annað starfs­fólk fékk nei­kvæða útkomu. Þessi umræddi starfs­maður var síð­ast á vakt um síð­ustu helgi, var bæði föstu­dag og laug­ar­dag, og hefur ekki komið inná stað­inn síð­an. Grunur leikur á að hann hafi smit­ast af gesti frá þessum föstu­deg­i,“ segir í færslu á Face­book-­síðu stað­ar­ins, þar sem fram kemur að stað­ur­inn hafi unnið þétt með smitrakn­ingateymi almanna­varna frá því að upp­lýs­ingar bár­ust um mögu­legt smit.

Auglýsing

„Við viljum hvetja alla við­skipta­vini okkar sem voru á staðnum á föstu­dag­inn 11. sept­em­ber eða laug­ar­dag­inn 12. sept­em­ber til þess að fara í skimun,“ segir í færslu Brewdog, sem Andri Birg­is­son fram­kvæmda­stjóri stað­ar­ins und­ir­rit­ar.

Víðir hvatti staði til þess að sýna ábyrgð og láta vita

Víðir Reyn­is­son yfir­lög­reglu­þjónn sagði á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag að eig­endur ein­hverra skemmti­staða, þar sem smit­aðir ein­stak­lingar hefðu verið á ferð, hefðu ein­dregið óskað eftir því að staðir þeirra yrðu ekki nafn­greindir opin­ber­lega.

Víðir sagði enn­fremur að yfir­völd teldu sig ekki hafa heim­ild til þess að greina frá nöfnum stað­anna, en hvatti eig­endur skemmti­stað­anna sem um ræðir til þess að sýna sam­fé­lags­lega ábyrgð og láta við­skipta­vini sína vita. Hann sagði að hann teldi að eng­inn myndi tapa á því.

Kæru við­skipta­vin­ir. Við fengum þær upp­lýs­ingar frá smitrakn­ingateymi síð­degis á fimmtu­dag að hugs­an­lega hafi smit­að­ur­...

Posted by BrewDog Reykja­vík on Sat­ur­day, Sept­em­ber 19, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent