Óvissa um heilsufar Trump

Læknar Bandaríkjaforseta segja að honum sé að batna og sé hitalaus eftir að hafa greinst með COVID-19 fyrir tveimur dögum síðan. Aðrar heimildir segja að hann hafi þurft að fá súrefnisgjöf og að ástand hans hafi verið mjög varhugavert.

Donald Trump Bandaríkjaforseti
Donald Trump Bandaríkjaforseti
Auglýsing

Nokkuð ósam­ræmi er í fréttum um heilsu og líðan Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta eftir að hafa verið greindur með COVID-19 fyrir tveimur dögum síðan og lagður inn á sjúkra­hús í gær­kvöldi. For­set­inn segir sjálfur að honum líði vel og taka læknar hans undir þau orð. Hins vegar segja aðrir heim­ild­ar­menn að ástand hans síð­asta sól­ar­hring­inn hafi verið var­huga­vert og að hann hafi fengið súr­efn­is­gjöf áður en hann var lagður inn.

Associ­ated Press fjall­aði um frétta­til­kynn­ingu frá læknum Hvíta húss­ins um heilsu­far for­set­ans fyrr í dag. Trump greindi frá því sjálfur aðfara­nótt föstu­dags að hann hafi verið greindur með COVID-19, en lækn­arnir sögðu hann hafa sýnt ein­kenni veirunnar á fimmtu­dags­eft­ir­mið­degi. í gær­kvöldi var for­set­inn svo lagður inn á Walter Reed her­sjúkra­hús­ið.

Hins vegar bættu lækn­arnir við að Trump væri á bata­vegi og að honum liði vel núna. For­set­inn væri þó enn með hósta og stíflað nef, en ein­kenni hans væru væg­ari en áður. Hann hafi einnig verið hita­laus í sól­ar­hring.

Auglýsing

Aðspurður hvort for­set­inn hafi fengið súr­efn­is­gjöf sagði Sean Con­ley, einn lækn­anna að hann þurfi ekki á henni að halda núna, en forð­að­ist þó að svara hvort hann hafi fengið súr­efn­is­gjöf eftir að hafa verið greindur með veiruna.

Ónafn­greindur heim­ild­ar­maður Associ­ated Press sagði þó að Trump hafi fengið súr­efni í gær áður en hann var lagður inn á sjúkra­hús. Mark Mea­dows, aðstoð­ar­maður Trump, sagði einnig að heilsu­far hans í gær hafi verið „mjög var­huga­vert“ og að næstu tveir sól­ar­hringar myndu skera úr um hvort hann yrði lengur á sjúkra­hús­inu eða ekki.

Trump er sjálfur nógu hress fyrir Twitt­er, en hann þakk­aði starfs­fólki sjúkra­húss­ins fyrir störf sín í færslu á sam­fé­lags­miðl­inum fyrr í dag. Enn fremur bætti hann við að honum sé farið að líða vel með þeirra hjálp. Twitt­er-­færsl­una má sjá hér að neð­an. Trump sagði frá grein­ing­unni stuttu eftir að fjöl­miðlar komust að því að einn aðstoð­ar­manna hans, Hope Hicks, hafi greinst með jákvætt sýni fyrir kór­ónu­veirunn­i. 

Sam­kvæmt frétt Associ­ated Press hefur rík­is­stjórn Trump enn ekki gefið upp ýmsar upp­lýs­ingar varð­andi heilsu hans. Ekki er enn vitað nákvæm­lega hver ein­kenni for­set­ans eru eða hvaða mæl­ingar hafa verið teknar á hon­um. Einnig er þar getið að fjöl­miðlar upp­lýstu fyrst um smit Hicks, ekki Hvíta hús­ið. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent