Donald Trump og Melania greinast með COVID-19

Forsetahjón Bandaríkjanna hafa greinst með kórónuveiruna. „Við munum komast í gegnum þetta saman,“ segir forsetinn.

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, og eiginkona hans, Melania Trump.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, og eiginkona hans, Melania Trump.
Auglýsing

Don­ald Trump for­seti Banda­ríkj­anna hefur greinst með kór­ónu­veiruna en hann greindi frá þessu á Twitter rétt í þessu. Fyrr í nótt hafði hann opin­berað það að einn ráð­gjafi hans hefði greinst jákvæður fyrir veirunni og að Trump og eig­in­kona hans, Mel­ania Trump, hefðu farið í skimun í kjöl­far­ið.  Í tísti for­set­ans segir kemur fram að þau muni hefja ein­angrun hið snarasta. „Við munum kom­ast í gegnum þetta sam­an,“ skrifar hann. 

Auglýsing

Ekki liggur ljóst fyrir hvort eða hvernig þessar vend­ingar muni hafa áhrif á næstu kapp­ræður milli Trumps og Joe Bidens, for­­seta­efnis demó­krata, sem fyr­ir­hug­aðar eru 15. októ­ber næst­kom­andi í Miami í Flór­ída en fyrstu kapp­ræð­urnar fóru fram fyrr í þess­ari viku.  

Í minn­is­blaði til fjöl­miðla frá lækni for­set­ans, Sean Con­ley, kemur fram að for­seta­hjónin séu enn við góða heilsu. Hann seg­ist búast við því að for­set­inn haldi áfram störfum sínum án trufl­ana meðan hann er að ná sér.

Alls hafa meira en 207 þús­und manns lát­ist af völdum veirunnar í Banda­ríkj­unum og efna­hags­leg áhrif útbreiðslu hennar hafa verið gríð­ar­leg þar, líkt og ann­ars­stað­ar. Trump fékk nið­ur­stöð­una um að hann væri með COVID-19, eins og áður seg­ir, í kjöl­far þess að Hope Hicks, einn nán­asti ráð­gjafi hans, hafði sýkst af henni.

Hefur mán­uðum saman talað niður alvar­leika far­ald­urs­ins

Í frétt The New York Times af mál­inu segir að grein­ing Trump skapi óvissu um for­ystu lands­ins og stig­magni þá krísu sem standi yfir í land­inu vegna far­ald­urs­ins. 

Trump hefur mán­uðum saman talað niður alvar­leika far­ald­urs­ins sem nú geisar um heim all­an. Á hljóð­upp­tökum sem blaða­mað­ur­inn Bob Wood­ward gerði af sam­tölum sínum við Trump við vinnslu bók­ar­innar „Ra­ge“, og hann hefur birt opin­ber­lega, kom fram að for­set­inn hefði vitað frá því í upp­hafi far­ald­urs­ins hversu hættu­leg kóronu­veiran væri og að hún væri bráðsmit­andi. Á upp­tök­unni, sem er frá því í mars, sagð­ist Trump hins vegar hafa með­vitað talað niður þá hættu vegna þess að hann vildi ekki valda örvænt­ingu hjá banda­rísku þjóð­inni. Á meðal þess sem Trump sagði opin­ber­lega í vor var að veiran myndi hverfa þegar hlýna myndi í veðri.

Í kvöld­verði sem Trump var staddur í í gær var hann á svip­uðum nótum og sagði að enda­lok far­ald­urs­ins væri í aug­sýn.

Í frétt The New York Times segir að aðstoð­ar­menn for­set­ans sem rætt var við hafi ekki getað sagt hvort hvort hann væri með ein­hver veik­inda­ein­kenni, en að fólk sem starfi í Hvíta hús­inu hafi tekið eftir því að rödd Trump hafi hljó­mað hás í gær. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Búa til vistvæn leikföng og vörur fyrir börn
Tveir Íslendingar í Noregi safna fyrir næstu framleiðslu á nýrri leikfangalínu á Karolina Fund.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent