Donald Trump og Melania greinast með COVID-19

Forsetahjón Bandaríkjanna hafa greinst með kórónuveiruna. „Við munum komast í gegnum þetta saman,“ segir forsetinn.

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, og eiginkona hans, Melania Trump.
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, og eiginkona hans, Melania Trump.
Auglýsing

Don­ald Trump for­seti Banda­ríkj­anna hefur greinst með kór­ónu­veiruna en hann greindi frá þessu á Twitter rétt í þessu. Fyrr í nótt hafði hann opin­berað það að einn ráð­gjafi hans hefði greinst jákvæður fyrir veirunni og að Trump og eig­in­kona hans, Mel­ania Trump, hefðu farið í skimun í kjöl­far­ið.  Í tísti for­set­ans segir kemur fram að þau muni hefja ein­angrun hið snarasta. „Við munum kom­ast í gegnum þetta sam­an,“ skrifar hann. 

Auglýsing

Ekki liggur ljóst fyrir hvort eða hvernig þessar vend­ingar muni hafa áhrif á næstu kapp­ræður milli Trumps og Joe Bidens, for­­seta­efnis demó­krata, sem fyr­ir­hug­aðar eru 15. októ­ber næst­kom­andi í Miami í Flór­ída en fyrstu kapp­ræð­urnar fóru fram fyrr í þess­ari viku.  

Í minn­is­blaði til fjöl­miðla frá lækni for­set­ans, Sean Con­ley, kemur fram að for­seta­hjónin séu enn við góða heilsu. Hann seg­ist búast við því að for­set­inn haldi áfram störfum sínum án trufl­ana meðan hann er að ná sér.

Alls hafa meira en 207 þús­und manns lát­ist af völdum veirunnar í Banda­ríkj­unum og efna­hags­leg áhrif útbreiðslu hennar hafa verið gríð­ar­leg þar, líkt og ann­ars­stað­ar. Trump fékk nið­ur­stöð­una um að hann væri með COVID-19, eins og áður seg­ir, í kjöl­far þess að Hope Hicks, einn nán­asti ráð­gjafi hans, hafði sýkst af henni.

Hefur mán­uðum saman talað niður alvar­leika far­ald­urs­ins

Í frétt The New York Times af mál­inu segir að grein­ing Trump skapi óvissu um for­ystu lands­ins og stig­magni þá krísu sem standi yfir í land­inu vegna far­ald­urs­ins. 

Trump hefur mán­uðum saman talað niður alvar­leika far­ald­urs­ins sem nú geisar um heim all­an. Á hljóð­upp­tökum sem blaða­mað­ur­inn Bob Wood­ward gerði af sam­tölum sínum við Trump við vinnslu bók­ar­innar „Ra­ge“, og hann hefur birt opin­ber­lega, kom fram að for­set­inn hefði vitað frá því í upp­hafi far­ald­urs­ins hversu hættu­leg kóronu­veiran væri og að hún væri bráðsmit­andi. Á upp­tök­unni, sem er frá því í mars, sagð­ist Trump hins vegar hafa með­vitað talað niður þá hættu vegna þess að hann vildi ekki valda örvænt­ingu hjá banda­rísku þjóð­inni. Á meðal þess sem Trump sagði opin­ber­lega í vor var að veiran myndi hverfa þegar hlýna myndi í veðri.

Í kvöld­verði sem Trump var staddur í í gær var hann á svip­uðum nótum og sagði að enda­lok far­ald­urs­ins væri í aug­sýn.

Í frétt The New York Times segir að aðstoð­ar­menn for­set­ans sem rætt var við hafi ekki getað sagt hvort hvort hann væri með ein­hver veik­inda­ein­kenni, en að fólk sem starfi í Hvíta hús­inu hafi tekið eftir því að rödd Trump hafi hljó­mað hás í gær. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent