Trump fær að snúa aftur í Hvíta húsið

Donald Trump verður fluttur af Walter Reed-spítalanum í kvöld og aftur í Hvíta húsið. Hann mun halda áfram að fá lyfið remdevisir þegar þangað er komið. Forsetinn segir að honum líði betur en fyrir 20 árum síðan.

Donald Trump fór í umdeildan bíltúr í gær og veifaði stuðningsmönnum sínum.
Donald Trump fór í umdeildan bíltúr í gær og veifaði stuðningsmönnum sínum.
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti segir að hann muni yfir­gefa Walter Reed-­sjúkra­húsið í Was­hington í kvöld. Þessu lýsti hann yfir á Twitt­er. „Líður mjög vel! Ekki vera hrædd við Covid. Ekki láta það stjórna lífi ykk­ar,“ skrif­aði for­set­inn. 

Hann bætti því við að búið væri að þróa „frá­bær lyf og þekk­ingu“ við veirunni og gaf í skyn að það væri Trump-­stjórn­inni að þakka. „Mér líður betur en fyrir 20 árum síð­an!“ sagði Trump í tísti sínu.

Læknateymi for­set­ans á Walter Reed-­spít­al­anum steig fram á blaða­manna­fundi skömmu eftir að for­set­inn sendi þessi skila­boð frá sér. Þar stað­festi Sean Con­ley, læknir for­set­ans, að Trump yrði fluttur í Hvíta húsið í kvöld eftir að honum yrði gef­inn næsti skammtur af lyf­inu rem­devis­ir, sem beitt er gegn COVID-19. Hann er sagður hafa svarað lyfja­með­ferð­inni vel.

AuglýsingHann mun fá annan skammt af rem­devisir á morg­un, þriðju­dag, og halda áfram að vera í umsjá fær­ustu lækna allan sól­ar­hring­inn, að sögn Conley.

Sean Conley læknir Trump á blaðamannafundi fyrir utan Walter Reed-sjúkrahúsið í gær. Mynd: Hvíta húsið

Spurður út í ástand for­set­ans og bata­horfur sagði Conley að Trump væri ekki alveg hólp­inn, en almennt var á honum að skilja að hlut­irnir litu ágæt­lega út fyrir hönd for­set­ans, sem hefur verið á spít­ala vegna COVID-19 síðan á föstu­dag­inn, en greint var frá því að hann væri með sjúk­dóm­inn á fimmtu­dags­kvöld.Erfitt hefur reynst fyrir fjöl­miðla að fá áreið­an­legar upp­lýs­ingar um ástand hans yfir helg­ina og hafa mis­vísandi upp­lýs­ingar komið frá læknateym­inu sem ann­ast hann. Þó er vitað að tví­vegis hefur lækk­andi súr­efn­is­mettun í blóði for­set­ans gefið til­efni til þess að hann fái súr­efn­is­gjöf. 

Trump hefur einnig fengið stera­lyfið dexa­meta­són, sem hefur verið notað til þess að takast á við alvar­leg til­felli sjúk­dóms­ins. Sýnt hefur verið fram á það í rann­sókn­um, t.d. á vegum Lyfja­stofn­unar Evr­ópu, að við­bót­ar­með­ferð með dexa­meta­sóni getur minnkað lík­urnar á því að þeir COVID-19 sjúk­lingar sem fá súr­efn­is­gjöf eða þurfa að leggj­ast í önd­un­ar­vél láti líf­ið.Conley læknir sagð­ist ekki geta rætt nið­ur­stöður úr lungna­mynda­tökum for­set­ans við fjöl­miðla vegna laga­legra tak­mark­ana á því hvað læknum er heim­ilt að gefa upp um ástand sjúk­linga sinna, á blaða­manna­fund­inum í kvöld.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent