Trump fær að snúa aftur í Hvíta húsið

Donald Trump verður fluttur af Walter Reed-spítalanum í kvöld og aftur í Hvíta húsið. Hann mun halda áfram að fá lyfið remdevisir þegar þangað er komið. Forsetinn segir að honum líði betur en fyrir 20 árum síðan.

Donald Trump fór í umdeildan bíltúr í gær og veifaði stuðningsmönnum sínum.
Donald Trump fór í umdeildan bíltúr í gær og veifaði stuðningsmönnum sínum.
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti segir að hann muni yfir­gefa Walter Reed-­sjúkra­húsið í Was­hington í kvöld. Þessu lýsti hann yfir á Twitt­er. „Líður mjög vel! Ekki vera hrædd við Covid. Ekki láta það stjórna lífi ykk­ar,“ skrif­aði for­set­inn. 

Hann bætti því við að búið væri að þróa „frá­bær lyf og þekk­ingu“ við veirunni og gaf í skyn að það væri Trump-­stjórn­inni að þakka. „Mér líður betur en fyrir 20 árum síð­an!“ sagði Trump í tísti sínu.

Læknateymi for­set­ans á Walter Reed-­spít­al­anum steig fram á blaða­manna­fundi skömmu eftir að for­set­inn sendi þessi skila­boð frá sér. Þar stað­festi Sean Con­ley, læknir for­set­ans, að Trump yrði fluttur í Hvíta húsið í kvöld eftir að honum yrði gef­inn næsti skammtur af lyf­inu rem­devis­ir, sem beitt er gegn COVID-19. Hann er sagður hafa svarað lyfja­með­ferð­inni vel.

AuglýsingHann mun fá annan skammt af rem­devisir á morg­un, þriðju­dag, og halda áfram að vera í umsjá fær­ustu lækna allan sól­ar­hring­inn, að sögn Conley.

Sean Conley læknir Trump á blaðamannafundi fyrir utan Walter Reed-sjúkrahúsið í gær. Mynd: Hvíta húsið

Spurður út í ástand for­set­ans og bata­horfur sagði Conley að Trump væri ekki alveg hólp­inn, en almennt var á honum að skilja að hlut­irnir litu ágæt­lega út fyrir hönd for­set­ans, sem hefur verið á spít­ala vegna COVID-19 síðan á föstu­dag­inn, en greint var frá því að hann væri með sjúk­dóm­inn á fimmtu­dags­kvöld.Erfitt hefur reynst fyrir fjöl­miðla að fá áreið­an­legar upp­lýs­ingar um ástand hans yfir helg­ina og hafa mis­vísandi upp­lýs­ingar komið frá læknateym­inu sem ann­ast hann. Þó er vitað að tví­vegis hefur lækk­andi súr­efn­is­mettun í blóði for­set­ans gefið til­efni til þess að hann fái súr­efn­is­gjöf. 

Trump hefur einnig fengið stera­lyfið dexa­meta­són, sem hefur verið notað til þess að takast á við alvar­leg til­felli sjúk­dóms­ins. Sýnt hefur verið fram á það í rann­sókn­um, t.d. á vegum Lyfja­stofn­unar Evr­ópu, að við­bót­ar­með­ferð með dexa­meta­sóni getur minnkað lík­urnar á því að þeir COVID-19 sjúk­lingar sem fá súr­efn­is­gjöf eða þurfa að leggj­ast í önd­un­ar­vél láti líf­ið.Conley læknir sagð­ist ekki geta rætt nið­ur­stöður úr lungna­mynda­tökum for­set­ans við fjöl­miðla vegna laga­legra tak­mark­ana á því hvað læknum er heim­ilt að gefa upp um ástand sjúk­linga sinna, á blaða­manna­fund­inum í kvöld.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Hér sést annar mannanna vera leiddur inn í héraðsdóm eftir handtöku í september.
Búið að birta ákæru gegn tveimur mönnum fyrir að skipuleggja hryðjuverk
Í september voru tveir menn handteknir grunaðir um að hafa ætlað að fremja hryðjuverk á Íslandi. Þeir eru taldir hafa ætlað að ráðast að Alþingi og nafngreindum stjórnmálamönnum. Búið er að birta lögmönnum þeirra ákæru.
Kjarninn 9. desember 2022
Litla-Sandfell stendur um 95 metra upp úr Leitahrauni í Þrengslunum.
Náma í Litla-Sandfelli veldur „miklum neikvæðum umhverfisáhrifum“
Skipulagsstofnun telur Eden Mining vanmeta umhverfisáhrif námu í Litla-Sandfelli. Að fjarlægja fjall velti upp þeirri hugmynd „hvort verið sé að opna á þá framtíðarsýn að íslenskar jarðmyndanir verði í stórfelldum mæli fluttar út til sementsframleiðslu“.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Fullyrt að stjórnvöld hafi breytt reglugerð til að aðstoða Pussy Riot eftir beiðni Ragnars
Mikil leynd hefur ríkt yfir því hverjir hafa fengið útgefin sérstök íslensk vegabréf á grundvelli reglugerðarbreytingar sem undirrituð var í vor. Nú er fullyrt að hennii hafi verið breytt eftir að Ragnar Kjartansson leitaði til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 9. desember 2022
Guðbjörg Matthíasdóttir, er stærsti einstaki eigandi Þórsmerkur og Árvakurs ásamt börnum sínum. Hún settist í stjórn félaganna fyrir skemmstu.
Prentsmiðjan og skuldir Árvakurs við hana færðar úr útgáfufélagi Morgunblaðsins
Í lok september var ákveðið að færa prentsmiðjuna Landsprent út úr Árvakri og til móðurfélagsins Þórsmerkur. Með fylgdu skuldir Árvakurs við tengdan aðila, Landsprent, upp á 721 milljón króna. Hlutafé í móðurfélaginu var aukið um 400 milljónir króna.
Kjarninn 9. desember 2022
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómetri á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Ketill Sigurjónsson
Fallið vindmastur Orkuveitu Reykjavíkur
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiErlent