Trump fær að snúa aftur í Hvíta húsið

Donald Trump verður fluttur af Walter Reed-spítalanum í kvöld og aftur í Hvíta húsið. Hann mun halda áfram að fá lyfið remdevisir þegar þangað er komið. Forsetinn segir að honum líði betur en fyrir 20 árum síðan.

Donald Trump fór í umdeildan bíltúr í gær og veifaði stuðningsmönnum sínum.
Donald Trump fór í umdeildan bíltúr í gær og veifaði stuðningsmönnum sínum.
Auglýsing

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti segir að hann muni yfir­gefa Walter Reed-­sjúkra­húsið í Was­hington í kvöld. Þessu lýsti hann yfir á Twitt­er. „Líður mjög vel! Ekki vera hrædd við Covid. Ekki láta það stjórna lífi ykk­ar,“ skrif­aði for­set­inn. 

Hann bætti því við að búið væri að þróa „frá­bær lyf og þekk­ingu“ við veirunni og gaf í skyn að það væri Trump-­stjórn­inni að þakka. „Mér líður betur en fyrir 20 árum síð­an!“ sagði Trump í tísti sínu.

Læknateymi for­set­ans á Walter Reed-­spít­al­anum steig fram á blaða­manna­fundi skömmu eftir að for­set­inn sendi þessi skila­boð frá sér. Þar stað­festi Sean Con­ley, læknir for­set­ans, að Trump yrði fluttur í Hvíta húsið í kvöld eftir að honum yrði gef­inn næsti skammtur af lyf­inu rem­devis­ir, sem beitt er gegn COVID-19. Hann er sagður hafa svarað lyfja­með­ferð­inni vel.

AuglýsingHann mun fá annan skammt af rem­devisir á morg­un, þriðju­dag, og halda áfram að vera í umsjá fær­ustu lækna allan sól­ar­hring­inn, að sögn Conley.

Sean Conley læknir Trump á blaðamannafundi fyrir utan Walter Reed-sjúkrahúsið í gær. Mynd: Hvíta húsið

Spurður út í ástand for­set­ans og bata­horfur sagði Conley að Trump væri ekki alveg hólp­inn, en almennt var á honum að skilja að hlut­irnir litu ágæt­lega út fyrir hönd for­set­ans, sem hefur verið á spít­ala vegna COVID-19 síðan á föstu­dag­inn, en greint var frá því að hann væri með sjúk­dóm­inn á fimmtu­dags­kvöld.Erfitt hefur reynst fyrir fjöl­miðla að fá áreið­an­legar upp­lýs­ingar um ástand hans yfir helg­ina og hafa mis­vísandi upp­lýs­ingar komið frá læknateym­inu sem ann­ast hann. Þó er vitað að tví­vegis hefur lækk­andi súr­efn­is­mettun í blóði for­set­ans gefið til­efni til þess að hann fái súr­efn­is­gjöf. 

Trump hefur einnig fengið stera­lyfið dexa­meta­són, sem hefur verið notað til þess að takast á við alvar­leg til­felli sjúk­dóms­ins. Sýnt hefur verið fram á það í rann­sókn­um, t.d. á vegum Lyfja­stofn­unar Evr­ópu, að við­bót­ar­með­ferð með dexa­meta­sóni getur minnkað lík­urnar á því að þeir COVID-19 sjúk­lingar sem fá súr­efn­is­gjöf eða þurfa að leggj­ast í önd­un­ar­vél láti líf­ið.Conley læknir sagð­ist ekki geta rætt nið­ur­stöður úr lungna­mynda­tökum for­set­ans við fjöl­miðla vegna laga­legra tak­mark­ana á því hvað læknum er heim­ilt að gefa upp um ástand sjúk­linga sinna, á blaða­manna­fund­inum í kvöld.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Þungunarrof, samkynhneigð og kynusli
Kjarninn 28. júní 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent