2.200 færri nýjar þotur á loft næsta áratuginn

Sérfræðingar Boeing segja að það muni taka farþegaflugið þrjú ár að ná sömu hæðum og það gerði árið 2019. Flugvélaframleiðandinn bandaríski spáir því að mun færri þotur verði afhentar á næstu árum en til stóð.

Þær verða flestar á jörðu niðri, enn um sinn.
Þær verða flestar á jörðu niðri, enn um sinn.
Auglýsing

Boeing telur að ell­efu pró­sent færri nýjar þotur verði afhentar næsta ára­tug­inn en fyrri spár gerðu ráð fyr­ir. Skýr­ing­in: COVID-19.Ell­efu pró­sent hljóma kannski ekki eins og há tala. En hún er það – sér­stak­lega í ljósi þess að áætl­unin nær til allra flug­véla­fram­leið­enda. Gangi spá Boeing eftir munu 2.200 færri stórar flug­vélar verða afhentar næstu tíu árin en ef far­aldur COVID-19 hefði ekki komið til sög­unn­ar. Í frétt Seattle Times um málið segir að spáin nái yfir bæði Boeing og Air­bus, ris­ana á mark­aðn­um, en einnig smærri fyr­ir­tækja og sam­keppn­is­að­ila í Kína sem höfðu stór áform á prjón­un­um.Þessi mögu­lega sviðs­mynd er hluti af spá sem Boeing gefur út á hverju ári þar sem reynt er að horfa tvo ára­tugi fram í tím­ann um mögu­lega eft­ir­spurn í flug­geir­an­um.

Auglýsing


Að mati Boeing verður höggið harð­ast næstu þrjú árin og Dar­ren Hulst, yfir­maður hjá fyr­ir­tæk­inu, sagði á blaða­manna­fundi í dag að það muni taka far­þega­flugið þrjú ár að kom­ast á svip­aðar slóðir og það var í fyrra.Á síð­ustu tíu árum hefur far­þega­flug vaxið hratt – um helm­ingi hraðar en spár höfðu gert ráð fyr­ir. En svo kom COVID-19 til sög­unnar og flugið er meðal þeirra geira efna­hags­lífs­ins sem hafa orðið hvað verst úti.Í nýj­ustu upp­lýs­ingum Alþjóð­legu flug­mála­stofn­un­ar­innar IATA kemur fram að far­þega­flug hafi dreg­ist saman um 75 pró­sent í heim­inum í ágúst miðað við sama mánuð í fyrra.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hallgrímur Hróðmarsson
Arðrán Auðmanna – Fjölgun Öreiga
Kjarninn 22. janúar 2021
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika búin að kaupa Netgíró
Kvika banki hefur lokið við kaup sín á öllu hlutafé í Netgíró, þremur mánuðum á eftir áætlun.
Kjarninn 22. janúar 2021
Ekki hefur enn komið til þess að einhverjir ferðamenn gjörsamlega harðneiti að fara í skimun.
Hvað má valdstjórnin gera ef fólk harðneitar að fara í landamæraskimun?
Sannfæringarkraftur landamæravarða um nauðsyn sýnatöku á landamærum hefur reynst nægur. Ekki hefur þurft að beita þvingunarúrræðum eða vísa fólki rakleiðis úr landi. Þær heimildir eru þó til staðar í sóttvarnalögum og útlendingalögum.
Kjarninn 22. janúar 2021
Skoðanir kjósenda stjórnarflokkanna eru mjög mismunandi. Einungis á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokks er meirihlutastuðningur við söluáformin.
Könnun: Innan við fjórðungur hlynnt sölu Íslandsbanka
Ný könnun frá Gallup sýnir fram á að tæp 56 prósent landsmanna leggjast gegn sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka á næstu mánuðum. Væntir kjósendur Sjálfstæðisflokksins eru langlíklegastir til að vera fylgjandi söluáformunum.
Kjarninn 22. janúar 2021
Línan á að teygja sig 170 kílómetra inn í eyðimörkina.
Sádi-Arabía áformar að byggja 170 kílómetra langa bíllausa borg
Engir vegir, ekkert vesen. Krónprins Sádi-Arabíu hefur kynnt áform um byggingu 170 kílómetra langrar borgar þar sem enginn íbúi mun þurfa að ganga lengur en 5 mínútur eftir allri nauðsynlegri þjónustu og öll ferðalög fara fram neðanjarðar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent