2.200 færri nýjar þotur á loft næsta áratuginn

Sérfræðingar Boeing segja að það muni taka farþegaflugið þrjú ár að ná sömu hæðum og það gerði árið 2019. Flugvélaframleiðandinn bandaríski spáir því að mun færri þotur verði afhentar á næstu árum en til stóð.

Þær verða flestar á jörðu niðri, enn um sinn.
Þær verða flestar á jörðu niðri, enn um sinn.
Auglýsing

Boeing telur að ell­efu pró­sent færri nýjar þotur verði afhentar næsta ára­tug­inn en fyrri spár gerðu ráð fyr­ir. Skýr­ing­in: COVID-19.Ell­efu pró­sent hljóma kannski ekki eins og há tala. En hún er það – sér­stak­lega í ljósi þess að áætl­unin nær til allra flug­véla­fram­leið­enda. Gangi spá Boeing eftir munu 2.200 færri stórar flug­vélar verða afhentar næstu tíu árin en ef far­aldur COVID-19 hefði ekki komið til sög­unn­ar. Í frétt Seattle Times um málið segir að spáin nái yfir bæði Boeing og Air­bus, ris­ana á mark­aðn­um, en einnig smærri fyr­ir­tækja og sam­keppn­is­að­ila í Kína sem höfðu stór áform á prjón­un­um.Þessi mögu­lega sviðs­mynd er hluti af spá sem Boeing gefur út á hverju ári þar sem reynt er að horfa tvo ára­tugi fram í tím­ann um mögu­lega eft­ir­spurn í flug­geir­an­um.

Auglýsing


Að mati Boeing verður höggið harð­ast næstu þrjú árin og Dar­ren Hulst, yfir­maður hjá fyr­ir­tæk­inu, sagði á blaða­manna­fundi í dag að það muni taka far­þega­flugið þrjú ár að kom­ast á svip­aðar slóðir og það var í fyrra.Á síð­ustu tíu árum hefur far­þega­flug vaxið hratt – um helm­ingi hraðar en spár höfðu gert ráð fyr­ir. En svo kom COVID-19 til sög­unnar og flugið er meðal þeirra geira efna­hags­lífs­ins sem hafa orðið hvað verst úti.Í nýj­ustu upp­lýs­ingum Alþjóð­legu flug­mála­stofn­un­ar­innar IATA kemur fram að far­þega­flug hafi dreg­ist saman um 75 pró­sent í heim­inum í ágúst miðað við sama mánuð í fyrra.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent