Biden og Trump yrðu ekki á sama stað í næstu kappræðum

Forsetaframbjóðendur Bandaríkjanna, Joe Biden og Donald Trump, myndu ekki vera á sama stað í næstu kappræðum þeirra, samkvæmt úrskurði kappræðunefndar þar í landi.

Donald Trump Bandaríkjaforseti
Donald Trump Bandaríkjaforseti
Auglýsing

For­seta­kepp­ræðu­nefnd Banda­ríkj­anna til­kynnti í dag að næstu kapp­ræður for­seta­fram­bjóð­end­anna tveggja í næstu viku verða haldnar á sitt­hvorum staðn­um. Þetta kemur fram í frétt vef­mið­ils­ins Axios um mál­ið.

Sam­kvæmt frétt­inni myndu áhorf­endur kapp­ræðn­anna og stjórn­andi þeirra, Steve Scully, vera á sama stað í fund­ar­sal í Miami. 

Ýmsar sótt­varn­ar­ráð­staf­anir hafa verið gerðar frá síð­ustu kapp­ræðum for­seta­fram­bjóð­end­anna, en Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti greind­ist með COVID-19 stuttu eftir þær. Vara­for­seta­fram­bjóð­endur Banda­ríkj­anna, sitj­andi vara­for­set­inn Mike Pence og öld­unga­deild­ar­þing­mað­ur­inn Kamala Harris, mætt­ust í kapp­ræðum í gær­kvöldi, en þar voru fjórir metrar og veggur af plex­i­gleri á milli fram­bjóð­end­anna. 

Auglýsing

Axios bætir þó við að óvíst sé hvort kosn­ingateymi Trump og Pence muni fall­ast á nýjar reglur nefnd­ar­inn­ar, en það gerði lítið úr ráð­stöf­un­unum í kapp­ræð­unum í gær. “Ef Harris vill hafa virk­is­vegg í kringum hana, verði henni af því,” sagði Katie Mill­er, tals­maður vara­for­set­ans.Upp­fært kl. 13:33Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti hefur lýst því yfir að hann ætli ekki að taka þátt í næstu kapp­ræð­um, sam­kvæmt nýrri frétt Polit­ico. Í við­tali við Fox Business sagð­ist for­set­inn ekki ætla að eyða tím­anum sínum í sýnd­ar­kapp­ræð­u­m. „Þú situr fyrir framan tölv­una og rök­ræð­ir. Það er fárán­legt, og þeir geta klippt á þig hvenær sem þú vilt“, sagði for­set­inn. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent