Jeremy Corbyn vikið úr Verkamannaflokknum

Fyrrverandi formanni breska Verkamannaflokksins var í dag vikið tímabundið úr flokknum vegna viðbragða sinna við nýrri skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins. Corbyn sagði þau mál öll hafa verið blásin upp í pólitískum tilgangi.

Jeremy Corbyn, fyrrverandi leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Jeremy Corbyn, fyrrverandi leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Auglýsing

Sir Keir Star­mer, for­maður breska Verka­manna­flokks­ins, hefur ákveðið að víkja for­vera sín­um, Jer­emy Cor­byn, úr flokkn­um. Frá þessu er greint í breskum fjöl­miðlum í dag. Á­stæðan er við­brögð Cor­byns við nýrri skýrslu frá mann­rétt­inda­sam­tök­unum EHRC, sem skoð­aði ásak­anir um gyð­inga­andúð innan flokks­ins.

Sam­tökin komust að þeirri nið­ur­stöðu að flokk­ur­inn, undir stjórn Cor­byns, væri ábyrgur fyrir póli­tískum afskiptum af kvört­unum um gyð­inga­andúð frá félags­mönn­um, láðst að þjálfa starfs­fólk flokks­ins sem tók á móti slíkum kvört­unum á við­eig­andi hátt og sömu­leiðis gerst sekur um áreitni.

Í frétt Guar­dian af þessu máli segir að Cor­byn hafi brugð­ist við skýrsl­unni í morgun með þeim orðum að mál tengd gyð­inga­andúð innan Verka­manna­flokks­ins hefðu verið blásin upp í póli­tískum til­gangi, bæði af and­stæð­ingum innan flokks og utan og fjöl­miðl­um.

Auglýsing

Cor­byn sagði þó jafn­framt að hver sá sem segði að enga gyð­inga­andúð væri að finna innan flokks­ins hefði rangt fyrir sér og að hann von­að­ist til þess að flokk­ur­inn myndi inn­leiða ráð­legg­ingar frá skýrslu­höf­undum hratt og örugg­lega, þrátt fyrir að hann væri ekki sam­mála öllum nið­ur­stöð­un­um.

For­gangs­mál hjá Star­mer að upp­ræta gyð­inga­andúð

Deildar mein­ingar hafa komið fram um umfang vand­ans og alvar­leika hans á und­an­förnum miss­erum, en Keir Star­mer hefur gert það að for­gangs­máli hjá sér frá því hann tók við for­mennsku fyrr á árinu að taka á gyð­inga­andúð innan flokks­ins með fest­u.

Hann hefur sagt nið­ur­stöður skýrsl­unnar skammar­legar fyrir Verka­manna­flokk­inn.

Tveimur tímum eftir að honum var gert kunn­ugt um ofan­greind ummæli Cor­byn vék hann for­vera sínum úr flokkn­um, eftir að Cor­byn hafði neitað að draga orð sín, um að vand­inn hefði verið blás­inn upp, til baka.

Fram kemur í frétt Guar­dian að brott­vísun Cor­byn úr flokknum sé tíma­bund­in, að minnsta kosti þar til að rann­sókn á mál­inu fari fram. Cor­byn segir í yfir­lýs­ingu á Twitter að hann muni berj­ast gegn þess­ari ákvörðun flokks­for­yst­unn­ar, sem sé rammpóli­tísk. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Lars Løkke fyrrverandi forsætisráðherra Danmerkur og formaður í Venstre.
Klækjarefurinn Lars Løkke ekki á förum úr pólitík
Þegar Lars Løkke Rasmussen sagði af sér formennsku í danska Venstre flokknum 2019 töldu margir að dagar hans í stjórnmálum yrðu brátt taldir. Skoðanakannanir benda til annars, nýstofnaður flokkur Lars Løkke nýtur talsverðs fylgis kjósenda.
Kjarninn 17. október 2021
Kornótta ljósmyndin sem vakti athygli á kjarabaráttu
Verkafólk hjá morgunkornsframleiðandanum Kelloggs segist ekki ætla að láta bjóða sér kjaraskerðingar og er komið í verkfall. Einn verkfallsvörðurinn varð nokkuð óvænt andlit baráttunnar.
Kjarninn 16. október 2021
Lestur Fréttablaðsins á leið undir 30 prósent og verðhækkanir á prentun blaða framundan
Frá byrjun árs 2018 hefur lestur Fréttablaðsins aukist á milli mánaða í fimm skipti en dalað 39 sinnum. Útgáfufélag blaðsins tapaði um 800 milljónum króna á árunum 2019 og 2020.
Kjarninn 16. október 2021
Bankarnir bjóða ekki lengur upp á lægstu vextina
Í byrjun árs í fyrra voru óverðtryggð lán 27,5 prósent af heildaríbúðalánum til heimila. Nú er hlutfallið komið yfir 50 prósent. Þessi breyting gæti stuðlað að því að Seðlabankinn þurfi ekki að hækka stýrivexti jafn skarpt til að slá á eftirspurn.
Kjarninn 16. október 2021
Meira úr sama flokkiErlent