ÁTVR bregst við aðfinnslum yfirvalda og hleypir inn 25 að hámarki

ÁTVR hefur ákveðið að hámarka fjölda viðskiptavina í stærstu verslunum sínum frekar, til að koma til móts við sóttvarnayfirvöld. Áfengi er skilgreint sem matvara í lögum og fellur því undir undanþáguákvæði í reglugerð ráðherra um samkomutakmarkanir.

Vínbúð ÁTVR í Borgartúni.
Vínbúð ÁTVR í Borgartúni.
Auglýsing

Tutt­ugu og fimm við­skipta­vinir mega að hámarki koma inn í Vín­búðir lands­ins, sam­kvæmt breyt­ingum sem ÁTVR hefur ákveðið að gera til þess að koma til móts við óskir sótt­varna­yf­ir­valda. 

Áður var verið að hleypa 35 inn í stærstu Vín­búð­irn­ar, eftir að ný reglu­gerð heil­brigð­is­ráð­herra um tak­mörkun á sam­komum tók gildi á laug­ar­dag, en færri inn í þær minni og jafn­vel færri en 10 við­skipta­vinum í minnstu búð­unum í lands­byggð­un­um.

Þetta kemur fram á vef ÁTVR, en Kjarn­inn sendi fyr­ir­spurn þangað í gær eftir að Víðir Reyn­is­son yfir­lög­reglu­þjónn sagði á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna að yfir­völd hefðu hrein­lega ekki haft hug­mynda­flug til þess að átta sig á því að áfengi væri lögum sam­kvæmt skil­greint sem mat­væli og að Vín­búð­irnar myndu því falla undir sömu und­an­þágur og mat­vöru­versl­anir og lyfja­versl­an­ir.

Auglýsing

Andrés Magn­ús­son fram­kvæmda­stjóri Sam­taka versl­unar og þjón­ustu (SVÞ) furð­aði sig á því í kvöld­fréttum RÚV á laug­ar­dag að fleirum en 10 væri hleypt inn í Vín­búð­irn­ar, á meðan að rekstr­ar­að­ilar um allt land væru að aðlaga sig hertum ráð­stöf­unum stjórn­valda og margir hverjir með hús­næði sem bæri mun meiri fjölda en Vín­búð­irn­ar.

ÁTVR sagð­ist í gær vera með málið til skoð­un­ar, en segir í dag að ákvörðun hafi verið tekin um að 25 við­skipta­vinir megi koma inn í stærstu Vín­búð­irn­ar. 

„Alls staðar er tveggja metra reglan í hávegum höfð og það er hún sem ræður fjölda við­skipta­vina á hverjum stað,“ segir ÁTVR.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hallgrímur Hróðmarsson
Arðrán Auðmanna – Fjölgun Öreiga
Kjarninn 22. janúar 2021
Marínó Örn Tryggvason, forstjóri Kviku
Kvika búin að kaupa Netgíró
Kvika banki hefur lokið við kaup sín á öllu hlutafé í Netgíró, þremur mánuðum á eftir áætlun.
Kjarninn 22. janúar 2021
Ekki hefur enn komið til þess að einhverjir ferðamenn gjörsamlega harðneiti að fara í skimun.
Hvað má valdstjórnin gera ef fólk harðneitar að fara í landamæraskimun?
Sannfæringarkraftur landamæravarða um nauðsyn sýnatöku á landamærum hefur reynst nægur. Ekki hefur þurft að beita þvingunarúrræðum eða vísa fólki rakleiðis úr landi. Þær heimildir eru þó til staðar í sóttvarnalögum og útlendingalögum.
Kjarninn 22. janúar 2021
Skoðanir kjósenda stjórnarflokkanna eru mjög mismunandi. Einungis á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokks er meirihlutastuðningur við söluáformin.
Könnun: Innan við fjórðungur hlynnt sölu Íslandsbanka
Ný könnun frá Gallup sýnir fram á að tæp 56 prósent landsmanna leggjast gegn sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka á næstu mánuðum. Væntir kjósendur Sjálfstæðisflokksins eru langlíklegastir til að vera fylgjandi söluáformunum.
Kjarninn 22. janúar 2021
Línan á að teygja sig 170 kílómetra inn í eyðimörkina.
Sádi-Arabía áformar að byggja 170 kílómetra langa bíllausa borg
Engir vegir, ekkert vesen. Krónprins Sádi-Arabíu hefur kynnt áform um byggingu 170 kílómetra langrar borgar þar sem enginn íbúi mun þurfa að ganga lengur en 5 mínútur eftir allri nauðsynlegri þjónustu og öll ferðalög fara fram neðanjarðar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent