Tíu fjárfestar vilja eignast Skeljung

Ingibjörg Pálmadóttir, ásamt eigendum Re-Max á Íslandi, hjónunum Sigurði Bollasyni og Nönnu Björk Ásgrímsdóttur og fimm breskum fjárfestum, yrðu eigendur Skeljungs ef nýtt yfirtökutilboð þeirra verður samþykkt.

skeljungur
Auglýsing

Þrjú eign­ar­halds­fé­lög, sem sam­tals eiga 36 pró­senta hlut í Skelj­ungi hf., gerðu til­boð um að kaupa upp allt hlutafé félags­ins í morg­un. Að baki þess­ara þriggja félaga eru tíu virkir fjár­festa, enn fimm þeirra eru erlend­ir. Ingi­björg Pálma­dótt­ir, eig­in­kona Jóns Ásgeirs Jóhann­es­sonar stjórn­ar­for­manns félags­ins, myndi ein eiga rúm­lega þriðj­ung af félag­inu, verði til­boðið sam­þykkt.

Til­kynn­ingin um yfir­tökutil­boðið barst á vef Kaup­hall­ar­innar í morgun. Þar segir að hlutur þriggja félaga sem eiga nú Skelj­ung muni verða sam­einað í eign­ar­halds­fé­lagið Strengur ehf.

Þessi þrjú félög eru 365 hf., RES 9 ehf, og RPF ehf. Með sam­ein­ing­unni á einn lög­að­ili 36 pró­senta hlut í olíu­fyr­ir­tæk­inu, en þá þarf lögum sam­kvæmt að gera til­boð í yfir­töku á öllu félag­inu.

Auglýsing

Ef af yfir­tök­unni yrði myndi eign­ar­hlutur félags Ingi­bjarg­ar, 365 hf., verða 38 pró­sent, á meðan félagið RES 9 ehf. myndi eiga 38 pró­sent og RPF ehf. myndi eiga 24 pró­sent. 

Hjón í Panama­skjölum og breskir fjár­festar

Félagið RES 9 ehf. er að hluta til í eigu Sig­urðar Bolla­sonar fjár­festis og eig­in­konu hans, Nönnu Bjarkar Ásgríms­dótt­ur. Sig­urður var meðal umsvifa­mestu Íslend­ing­anna í Panama­skjöl­un­um, en sam­kvæmt umfjöllun Stund­ar­innar var hann, ásamt við­skipta­fé­laga sínum Magn­úsi Ármanni, tengdur 20 skúffu­fé­lögum í Panama. 

RES 9 er einnig í eigu félags­ins No. 9 Invest­ments Ltd, sem er skráð í Bret­landi. Helstu eig­endur þess félags eru Bret­arnir Stefan John Cass­ar, John Mccart­hy, Hanna Maura Mccart­hy-Bridges, Sean John Mccarthy og Ray Flann­ery. 

Seldu hlut í Kviku til hjón­anna

Félagið RPF ehf. er svo í eigu við­skipta­fé­lag­anna Þór­ar­ins Arn­ars Sæv­ars­sonar og Gunn­ars Sverris Harð­ar­son­ar, sem báðir eru eig­endur Re-Max á Íslandi, auk þess sem Þór­ar­inn er stjórn­ar­maður í Skelj­ungi. Félag­arnir voru með stærstu hlut­höfum Kviku banka, með allt að níu pró­senta eign­ar­hlut. Sam­kvæmt Við­skipta­blað­inu seldu þeir þó mest­allan hlut sinn í bank­anum í síð­asta mán­uði til hjón­anna Sig­urðar og Nönnu Bjark­ar. 

Vax­andi ítök í félag­inu

Kjarn­inn hefur áður fjallað um vax­andi ítök Ingi­bjargar Pálma­dóttur í Skelj­ungi, en hún keypti fyrst hlut í félag­inu eftir að hafa minnkað hlut sinn í Högum í fyrra. Eig­in­maður henn­ar, Jón Ásgeir Jóhann­es­son, sett­ist í kjöl­farið í stjórn félags­ins þegar Ingi­björg átti rúm­lega 4 pró­sent í fyr­ir­tæk­inu og varð svo stjórn­ar­for­maður eftir að hún var búin að eign­ast meira en tíu pró­senta hlut. 

Hjónin komu einnig fyrir í Panama­skjöl­unum, þar sem þau voru pró­kúru­hafar félags sem var í eigu Ingi­bjargar og fjár­magn­aði rekstur ann­arra félaga sem tengd voru Jóni Ásgeiri með ein­hverjum hætt­i. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent