Bjarni: „Lít ekki svo á að þessi atburður kalli á afsögn“

Formaður Sjálfstæðisflokksins segir skiljanlegt að að fólk verði fyrir vonbrigðum með að hann hafi brotið gegn sóttvarnareglum. Hann sjái eftir því en telur sig ekki þurfa að segja af sér. Verkefni ríkisstjórnarinnar sé of stórt til þess.

Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, seg­ist skilja von­brigði fólks með að hann hafi verið á stað þar sem sótt­varna­reglur hafi verið brotn­ar. „Það er ekki til eft­ir­breytni og ég sé mjög eftir því. Ég hins vegar lít ekki svo á að þessi atburður kalli á afsögn af minni hálf­u.“

Þetta kemur fram í við­tali við Bjarna sem birt er á Vísi. Þar segir hann enn fremur að sér líði þannig að hann sé í miðju verki. „Það reyndar vill þannig til, það er ekki mjög langt til kosn­inga, en við erum í miðju verki við að reisa efna­hag okkar við og vinna bug á þessum far­aldri og mér finnst þetta mál ekki vera til­efni fyrir mig til þess að stíga frá því verki. Það er ein­fald­lega of stórt og mikið verk­efni til þess að klára.“

Auglýsing
Hann seg­ist hafa rætt málið við for­menn hinna stjórn­ar­flokk­anna, Katrínu Jak­obs­dóttur og Sig­urð Inga Jóhanns­son. Þá hafi hann einnig rætt það við heil­brigð­is­ráð­herra, sótt­varna­lækni og Víði Reyn­is­son. Bjarni segir í við­tal­inu við Vísi að hann skilji reiði fólks vegna þeirra aðstæðna sem hann kom sér í. „Ég hef alltaf litið þannig á, og reyni að breyta þannig, að þarna hafi ég gert mis­tök, að hegða mér þannig að ég valdi ekki öðrum hættu á að smit­ast. Og það er skilj­an­legt að fólk sé fyrir von­brigðum ef það sér ein­hvern mis­brest á því.“

Ráð­herra í sam­kvæmi þar sem reglur voru þver­brotnar

Greint var frá því í dag­­­bók lög­­­regl­unnar í gær­morgun að ónefndur ráð­herra í rík­­­­is­­­­stjórn Íslands hefði verið á meðal 40 til 50 gesta sem voru í sam­­­­kvæmi í sal í útleigu í mið­­­­borg Reykja­víkur í gær­­­­kvöldi.

­Upp­­­lýst var síðar að sá salur var lista­safnið í Ásmund­­­ar­­­sal. Tölu­verð ölvun var í sam­­­­kvæm­inu og eng­inn þeirra sem þar voru staddir voru með grímur fyrir and­lit­i. 

Lög­­reglan leysti upp sam­­kvæmið vegna þess að það braut í bága við sótt­varna­reglur og greindi frá því í morgun að á meðal gesta hefði verið ráð­herra í rík­­is­­stjórn Íslands. 

Bjarni setti svo stöð­u­­upp­­­færslu á Face­book klukkan 10:39 í gær­morgun þar sem hann stað­­festi að hann hefði verið umræddur ráð­herra. Þar sagði meðal ann­­ars: „Ég hafði verið í hús­inu í um fimmtán mín­útur og á þeim tíma fjölg­aði gest­un­­­um. Rétt við­brögð hefðu verið að yfir­­­­­gefa lista­safnið strax þegar ég átt­aði mig á að fjöld­inn rúm­að­ist ekki innan tak­­­mark­ana. Það gerði ég ekki og ég biðst inn­­i­­­lega afsök­unar á þeim mis­­­tök­­­um.“

Katrín gerir ekki kröfu um afsögn

Katrín Jak­obs­dóttir for­­sæt­is­ráð­herra sagði fyrr í dag við Vísi að hún geri ekki kröfu um að Bjarni segi af sér eftir að hann varð upp­­­vís af því að brjóta sótt­varna­reglur á Þor­láks­­messu. 

Þar sagði Katrín að hún hafi rætt við Bjarna í gær og tjáð honum óánægju sína með mál­ið. „Svona atvik skaðar traustið á milli flokk­anna og gerir sam­­starfið erf­ið­­ara. Sér­­stak­­lega vegna þessa að við stöndum í stór­ræðum þessa dag­ana, hins vegar er sam­­staðan innan stjórn­­­ar­innar verið góð og ég tel okkur hafa náð miklum árangri í því sem við erum að vinna að. Við munum halda því ótrauð áfram.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir
Segir að endurskoða þurfi afléttingar ef mörg fleiri smit greinast
Sóttvarnarlæknir segir næstu tvo daga munu gefa skýrari mynd af umfangi nýrra COVID-19 smita utan sóttkvíar innanlands. Að hans mati þyrfti að endurskoða fyrirhugaðar afléttingar á sóttvarnaraðgerðum ef það kemur í ljós að mikið fleiri eru smitaðir.
Kjarninn 7. mars 2021
Tvö smit af breska afbrigðinu
Síðustu daga hafa tveir greinst innanlands utan sóttkvíar með breska afbrigðið af COVID-19. Einn hinna smituðu fór á tónleika í Hörpu á föstudagskvöldið.
Kjarninn 7. mars 2021
Starfsmaður Landspítalans með COVID-19
Upp hefur komið COVID-19 smit á Landspítalanum. Starfsmaður greindist með veiruna, en samkvæmt aðstoðarmanni forstjóra Landspítalans hafði hann ekki verið í útlöndum nýlega.
Kjarninn 7. mars 2021
Ókláruðum íbúðum fækkar ört
Fjöldi ófullbúinna íbúða í síðustu viku var fjórðungi minni en á sama tíma árið á undan. Síðustu mælingar sýna að þeim hefur fækkað enn frekar frá áramótunum, en búist er við frekari samdrætti á næstunni.
Kjarninn 7. mars 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Risastórt rafíþróttamót og Twitter útibú
Kjarninn 7. mars 2021
Aflaverðmæti útgerða jókst milli ára þrátt fyrir heimsfaraldur
Aflaverðmæti þess sjávarfangs sem íslensk fiskiskip veiddu í fyrra er rúmum 20 milljörðum krónum meira en það var árið 2018. Útgerðir landsins hafa því heilt yfir farið vel út úr heimsfaraldri kórónuveiru.
Kjarninn 7. mars 2021
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir formaður Viðreisnar
Segir Bjarna hafa viljað ráðið hver væri fulltrúi Viðreisnar í stjórn Íslandspósts
Formaður Viðreisnar segir fjármálaráðherra hafi losað sig við fulltrúa flokksins úr stjórn Íslandspósts, sem hafi veitt fyrirtækinu aðhald, og sett undirmann sinn úr fjármálaráðuneytinu inn í staðinn.
Kjarninn 7. mars 2021
Stríðsleikurinn sem fór úr böndunum
Nýlega voru birt leyniskjöl um atburði sem tengjast heræfingum NATO og Bandaríkjanna árið 1983, þar sem munaði litlu að stigmögnun hefði geta leitt til kjarnorkustríðs.
Kjarninn 7. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent