Logi segir Sjálfstæðisflokk hafa leikið tveimur skjöldum varðandi sóttvarnir

Formaður Samfylkingarinnar skrifar í áramótagreinum í Morgunblaðið og Fréttablaðið í dag að Framsóknarflokki og Vinstri grænum sé „vorkunn“ að vinna með Sjálfstæðisflokki, sem skilji ekki „gildi samstöðu, samábyrgðar og samhjálpar.“

Logi Einarsson formaður Samfylkingarinnar.
Logi Einarsson formaður Samfylkingarinnar.
Auglýsing

Logi Ein­ars­son for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar seg­ir, í ára­móta­greinum sem hann ritar í bæði Morg­un­blaðið og Frétta­blaðið í dag, að Vinstri grænum og Fram­sókn­ar­flokki sé „vor­kunn“ að standa frammi fyrir brýnum úrlausn­ar­efnum með „óá­byrgum sam­starfs­flokki í rík­is­stjórn sem skilur ekki gildi sam­stöðu, sam­á­byrgðar og sam­hjálp­ar.“

Í báðum greinum biður Logi þessa flokka um að hafa í huga að aðrir val­kostir eru í boði við stjórn lands­ins. Í Morg­un­blað­inu gagn­rýnir for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar bæði þing­menn og ráð­herra Sjálf­stæð­is­flokks sér­stak­lega fyrir fram­göngu sína í sótt­varna­mál­um.

„Nær algjör og aðdá­un­ar­verð sam­staða almenn­ings á Íslandi að und­an­förnu á sér eins skýra and­stæðu og hugs­ast getur í full­komnu ábyrgð­ar­leysi Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sem hefur leikið tveimur skjöldum og hlaup­ist undan ráð­stöf­unum eigin rík­is­stjórn­ar,“ skrifar Logi.

Auglýsing

Hann, rétt eins og aðrir í for­ystu Sam­fylk­ing­ar­innar hefur úti­lokað að flokk­ur­inn komi að rík­is­stjórn­ar­sam­starfi með Sjálf­stæð­is­flokki eftir næstu alþing­is­kosn­ing­ar, sem eru á dag­skrá í sept­em­ber á kom­andi ári.

Logi skrifar í Morg­un­blaðið að þing­menn flokks­ins Sjálf­stæð­is­flokks­ins hafi „ham­ast gegn settum sótt­varna­regl­um“ og þá hafi „ráð­herra­liðið gengið á undan með vondu for­dæmi og þver­brotið þær, ítrek­að.“

„Mark­vis­st“ grafið undan trausti og til­trú

Logi segir það eitt að hlaupa á sig og gera mis­tök, en „eitt­hvað annað og alvar­legra að gera svona mik­ið, svona mark­vis­st, til að grafa undan trausti og til­trú almenn­ings á nauð­syn­legum aðgerðum í þágu almanna­varna.“

Hann ritar að „ábyrgð­ar­til­finn­ingin virð­ist lítil sem eng­in“ og að svo virð­ist sem lítið sé hugsað til þeirra sem hafi lagt mikið á sig í fram­línu­störfum eða þeirra sem hafa misst lífs­við­ur­værið vegna sótt­varnar eða ann­arra sem far­ald­ur­inn hafi snert á einn eða annan máta.

„Þetta eru ekki við­horf sem við þurfum á að halda þegar upp­bygg­ing sam­fé­lags­ins hefst á ný,“ skrifar Logi í Morg­un­blað­ið. Í Frétta­blaðið skrifar hann að val­kost­irnir verði skýr­ir, „ann­að­hvort enn ein vand­ræða­stjórnin með Sjálf­stæð­is­flokknum eða græn félags­hyggju­stjórn“.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ný fjarskiptalög gætu kostað Sýn 325 milljónir króna
Í ársreikningi Sýnar er fjallað um lagasetningu sem er í pípunum, og er bæði íþyngjandi og ívilnandi fyrir fyrirtækið. Annars vegar er um að ræða frumvarp til nýrra fjarskiptalaga og hins vegar frumvarp um styrkveitingar til einkarekinna fjölmiðla.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Twitter búið að opna útibú í Reykjavík
Í lok síðasta mánaðar var útibú fyrir Twitter skráð í fyrirtækjaskrá. Stofnandi Ueno, sem seldi fyrirtækið nýverið til samfélagsmiðlarisans, vann fyrsta daginn sinn fyrir Twitter hérlendis í dag.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Hlöðver Skúli Hákonarson
Fjölmiðlaeyjan Ísland
Kjarninn 27. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Evrópusambandslöndin tapa á Brexit
Kjarninn 27. febrúar 2021
Tæp 42 prósent Íslendinga eru á móti því að Ísland gangi í Evrópusambandið, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu.
Íslendingarnir sem vilja helst ekki ganga í ESB
Litlar hreyfingar eru á afstöðu Íslendinga til inngöngu í ESB á milli ára og tæp 42 prósent segjast andvíg inngöngu. Kjarninn skoðaði hvaða hópar á Íslandi eru mest á móti Evrópusambandsaðild.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Rannsóknir eru þegar hafnar á virkni og öryggi bóluefnis AstraZeneca fyrir börn og segir Jóhanna það mikið fagnaðarefni.
Ef börn verði ekki bólusett gæti faraldur brotist út á meðal þeirra
Þegar faraldur fær að ganga óáreittur um ákveðna næma hópa fara sjaldgæfir atburðir að eiga sér stað. „Sjaldgæfir alvarlegir atburðir sem við viljum ekki sjá,“ segir Jóhanna Jakobsdóttir líftölfræðingur.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Samherji Holding hefur enn ekki skilað ársreikningi fyrir árið 2019
Hálfu ári eftir að lögboðinn frestur til að skila inn ársreikningum rann út þá hefur félagið sem heldur utan um erlenda starfsemi Samherja, meðal annars allt sem snýr að Namibíuumsvifum þess, ekki skilað inn sínum fyrir árið 2019.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Langflest hagsmunagæslusamtök landsins, sem reyna að hafa áhrif á hvernig löggjöf og aðrar ákvarðanir innan stjórnmála og stjórnsýslu þróast, eru til heimilis í Hús atvinnulífsins við Borgartún 35.
Búið að skrá 27 hagsmunaverði og birta vefsvæði með upplýsingum um þá
Tilkynningum á hagsmunaverði sem reyna að hafa áhrif á stjórnmál og stjórnsýslu í starfi sínu, og áttu samkvæmt lögum að berast um áramót, hefur rignt inn síðustu daga eftir að forsætisráðuneytið sendi ítrekun.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent