Rúmlega tvö prósent hluthafa tóku yfirtökutilboði í Skeljungi

Jón Ásgeir Jóhannesson, sem fer fyrir fjárfestahópnum Strengi, þakkar hluthöfum sem ekki tóku yfirtökutilboði hópsins á Skeljungi fyrir traustið sem þeir sýna honum á framtíð fyrirtækisins.

skeljungur
Auglýsing

Ein­ungis 2,56 pró­sent hlut­hafa Skelj­ungs tóku yfir­tökutil­boði fjár­festa­hóps­ins Strengs sem lauk í gær. Jón Ásgeir Jóhann­es­son stjórn­ar­for­maður Strengs hf. og Skelj­ungs hf. seg­ist þakka núver­andi hlut­höfum sem tóku ekki til­boð­inu fyrir traustið sem þeir sýna fjár­festa­hópnum fyrir fram­tíð­ar­rekstri Skelj­ungs. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á Kaup­höll­inni sem kom út í dag. Sam­kvæmt henni fór Strengur hf. og tengdir aðilar með 38 pró­sent atkvæða fyrir yfir­tökutil­boðið og hefur hlutur þeirra nú stækkað í 41,6 pró­sent eftir að leið­rétt hefur verið fyrir eigin hlut­u­m. 

Kjarn­inn greindi frá því í gær að líf­eyr­is­sjóð­irn­ir, Gildi, Stapi, Birta, Festa, Lífs­verk og Frjálsi, sem eru stærstu eig­endur Skelj­ungs að Strengi und­an­skild­um, hafi allir hafnað yfir­tökutil­boði hóps­ins. Sam­kvæmt tals­mönnum flestra sjóð­anna var meg­in­á­stæða höfn­un­ar­innar sú að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, en margir þeirra sögð­ust einnig vera mót­fallnir yfir­lýstum áformum Strengs um að skrá félagið af hluta­bréfa­mark­aði á Kaup­höll­inn­i. 

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni sem birt­ist í Kaup­höll­inni virð­ist Jón Ásgeir hins vegar túlka það svo að þeir sem ekki tóku til­boð­inu deili sýn fjár­festa­hóps­ins á fram­tíð­ar­rekstur fyr­ir­tæk­is­ins. „Með til­boð­inu fengu þeir hlut­hafar sem ekki deildu þeirri sýn tæki­færi til að selja bréf sín með álagi m.v. síð­asta við­skipta­dag fyrir gerð til­boðs­ins,” er haft eftir honum í til­kynn­ing­unn­i. 

„Strengur þakkar öðrum hlut­höfum það traust og þá trú sem þeir hafa á þeirri veg­ferð sem kynnt hefur ver­ið.  Strengur mun í krafti atkvæða sinna fylgja eftir þeirri sýn, öllum hlut­höfum Skelj­ungs til hags­bóta," bætir Jón Ásgeir við.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent