Rúmlega tvö prósent hluthafa tóku yfirtökutilboði í Skeljungi

Jón Ásgeir Jóhannesson, sem fer fyrir fjárfestahópnum Strengi, þakkar hluthöfum sem ekki tóku yfirtökutilboði hópsins á Skeljungi fyrir traustið sem þeir sýna honum á framtíð fyrirtækisins.

skeljungur
Auglýsing

Ein­ungis 2,56 pró­sent hlut­hafa Skelj­ungs tóku yfir­tökutil­boði fjár­festa­hóps­ins Strengs sem lauk í gær. Jón Ásgeir Jóhann­es­son stjórn­ar­for­maður Strengs hf. og Skelj­ungs hf. seg­ist þakka núver­andi hlut­höfum sem tóku ekki til­boð­inu fyrir traustið sem þeir sýna fjár­festa­hópnum fyrir fram­tíð­ar­rekstri Skelj­ungs. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á Kaup­höll­inni sem kom út í dag. Sam­kvæmt henni fór Strengur hf. og tengdir aðilar með 38 pró­sent atkvæða fyrir yfir­tökutil­boðið og hefur hlutur þeirra nú stækkað í 41,6 pró­sent eftir að leið­rétt hefur verið fyrir eigin hlut­u­m. 

Kjarn­inn greindi frá því í gær að líf­eyr­is­sjóð­irn­ir, Gildi, Stapi, Birta, Festa, Lífs­verk og Frjálsi, sem eru stærstu eig­endur Skelj­ungs að Strengi und­an­skild­um, hafi allir hafnað yfir­tökutil­boði hóps­ins. Sam­kvæmt tals­mönnum flestra sjóð­anna var meg­in­á­stæða höfn­un­ar­innar sú að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, en margir þeirra sögð­ust einnig vera mót­fallnir yfir­lýstum áformum Strengs um að skrá félagið af hluta­bréfa­mark­aði á Kaup­höll­inn­i. 

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni sem birt­ist í Kaup­höll­inni virð­ist Jón Ásgeir hins vegar túlka það svo að þeir sem ekki tóku til­boð­inu deili sýn fjár­festa­hóps­ins á fram­tíð­ar­rekstur fyr­ir­tæk­is­ins. „Með til­boð­inu fengu þeir hlut­hafar sem ekki deildu þeirri sýn tæki­færi til að selja bréf sín með álagi m.v. síð­asta við­skipta­dag fyrir gerð til­boðs­ins,” er haft eftir honum í til­kynn­ing­unn­i. 

„Strengur þakkar öðrum hlut­höfum það traust og þá trú sem þeir hafa á þeirri veg­ferð sem kynnt hefur ver­ið.  Strengur mun í krafti atkvæða sinna fylgja eftir þeirri sýn, öllum hlut­höfum Skelj­ungs til hags­bóta," bætir Jón Ásgeir við.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ný fjarskiptalög gætu kostað Sýn 325 milljónir króna
Í ársreikningi Sýnar er fjallað um lagasetningu sem er í pípunum, og er bæði íþyngjandi og ívilnandi fyrir fyrirtækið. Annars vegar er um að ræða frumvarp til nýrra fjarskiptalaga og hins vegar frumvarp um styrkveitingar til einkarekinna fjölmiðla.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Twitter búið að opna útibú í Reykjavík
Í lok síðasta mánaðar var útibú fyrir Twitter skráð í fyrirtækjaskrá. Stofnandi Ueno, sem seldi fyrirtækið nýverið til samfélagsmiðlarisans, vann fyrsta daginn sinn fyrir Twitter hérlendis í dag.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Hlöðver Skúli Hákonarson
Fjölmiðlaeyjan Ísland
Kjarninn 27. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Evrópusambandslöndin tapa á Brexit
Kjarninn 27. febrúar 2021
Tæp 42 prósent Íslendinga eru á móti því að Ísland gangi í Evrópusambandið, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu.
Íslendingarnir sem vilja helst ekki ganga í ESB
Litlar hreyfingar eru á afstöðu Íslendinga til inngöngu í ESB á milli ára og tæp 42 prósent segjast andvíg inngöngu. Kjarninn skoðaði hvaða hópar á Íslandi eru mest á móti Evrópusambandsaðild.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Rannsóknir eru þegar hafnar á virkni og öryggi bóluefnis AstraZeneca fyrir börn og segir Jóhanna það mikið fagnaðarefni.
Ef börn verði ekki bólusett gæti faraldur brotist út á meðal þeirra
Þegar faraldur fær að ganga óáreittur um ákveðna næma hópa fara sjaldgæfir atburðir að eiga sér stað. „Sjaldgæfir alvarlegir atburðir sem við viljum ekki sjá,“ segir Jóhanna Jakobsdóttir líftölfræðingur.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Samherji Holding hefur enn ekki skilað ársreikningi fyrir árið 2019
Hálfu ári eftir að lögboðinn frestur til að skila inn ársreikningum rann út þá hefur félagið sem heldur utan um erlenda starfsemi Samherja, meðal annars allt sem snýr að Namibíuumsvifum þess, ekki skilað inn sínum fyrir árið 2019.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Langflest hagsmunagæslusamtök landsins, sem reyna að hafa áhrif á hvernig löggjöf og aðrar ákvarðanir innan stjórnmála og stjórnsýslu þróast, eru til heimilis í Hús atvinnulífsins við Borgartún 35.
Búið að skrá 27 hagsmunaverði og birta vefsvæði með upplýsingum um þá
Tilkynningum á hagsmunaverði sem reyna að hafa áhrif á stjórnmál og stjórnsýslu í starfi sínu, og áttu samkvæmt lögum að berast um áramót, hefur rignt inn síðustu daga eftir að forsætisráðuneytið sendi ítrekun.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent