Elon Musk er orðinn ríkasti maður heims

Forstjóri rafbílaframleiðandans Tesla tók við af Jeff Bezos sem ríkasti maður heimsins í dag. Enginn hefur komist jafnhratt í hóp þeirra ríkustu og Musk, en hlutabréfaverð í Tesla hefur rúmlega nífaldast á einu ári.

Elon Musk, forstjóri Tesla
Elon Musk, forstjóri Tesla
Auglýsing

Elon Musk, stofn­andi og for­stjóri raf­bíla­fram­leið­and­ans Tesla, varð í dag rík­asti maður heims­ins eftir að hluta­bréfa­verð í fyr­ir­tæk­inu hans hækk­aði um meira en fjögur pró­sent í dag. Musk er met­inn á 185 millj­arða Banda­ríkja­dala, sem jafn­gildir 23 þús­und millj­örðum íslenskra króna. Það er um það bil níföld lands­fram­leiðsla Íslands árið 2019.

Musk tekur topp­sætið af Jeff Bezos, stofn­anda Amazon, en hann er met­inn á um 184 millj­arða Banda­ríkja­dala og hefur trónað á toppi lista hinna rík­ustu síðan árið 2017. Ástæð­una má fyrst og fremst þakka hluta­bréfa­verði Tesla, en sam­kvæmt umfjöllun CBNC um málið rúm­lega nífald­að­ist hún á síð­asta ári.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um mikla og hraða hækkun hluta­bréfa­verðs Tesla, en ýmsir grein­ing­ar­að­ilar telja að fyr­ir­tækið sé í miðri hluta­bréfa­bólu. 

Bíla­fram­leið­and­inn hefur þó skilað góðri rekstr­ar­nið­ur­stöðu á und­an­förnum árs­fjórð­ungs­upp­gjörum, en hún er að miklu leyti fram­selj­an­legum meng­un­ar­kvótum að þakka. Hluta­bréfa­verðið hefur haldið áfram að hækka á síð­ustu dög­um, en í dag nam hækk­unin um fjórum prósentum.

Auglýsing

Eng­inn hefur klifið jafn­hratt upp lista þeirra rík­ustu í heimi og Musk, en hann var „að­eins“ met­inn á 27 millj­arða Banda­ríkja­dala fyrir ári síð­an. Á 12 mán­uðum hefur virði hans því auk­ist um 150 millj­arða Banda­ríkja­dala, sem er meira en fjár­hæðin sem Bill Gates, stofn­andi Microsoft og fyrrum rík­asti maður heims, er met­inn á. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá spítala í Manaus í gær. Þar skortir súrefni, sem hefur valdið ónauðsynlegum dauðsföllum bæði COVID-sjúklinga og annarra.
„Brasilíska afbrigðið“: Bretar herða reglur og súrefnið klárast í stórborg í Amazon
Faraldsfræðingur í Manaus í Brasilíu segir borgina að verða sögusvið eins sorglegasta kafla COVID-19 faraldursins hingað til. Súrefni skortir og nýburar eru fluttir í burtu. Á sama tíma grípa Bretar til hertra aðgerða til að verjast nýjum afbrigðum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Eyþór Eðvarðsson
Þurfum stærri aðgerðir í loftslagsmálum
Kjarninn 15. janúar 2021
Telur mikilvægt að finna lausn sem gagnast ferðaþjónustunni betur
Starfshópur á vegum fjármála- og efnahagsráðuneytisins telur að hægt sé að auka hagvöxt um sex prósentustig með því að biðja komufarþega að framvísa neikvæðu vottorði gegn COVID-19 á landamærum og sleppa við 5-6 daga sóttkví við komuna til landsins.
Kjarninn 15. janúar 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Segir ákall eftir sölu Íslandsbanka koma frá væntanlegum kaupendum, ekki almenningi
Forseti ASÍ bendir á að kannanir sýni lítinn stuðning almennings við sölu á banka í ríkiseigu. Í könnun sem gerð var við vinnslu hvítbókar um fjármálakerfið sögðust 61,2 prósent aðspurðra vera jákvæðir gagnvart því að íslenska ríkið sé eigandi banka.
Kjarninn 15. janúar 2021
Velferðarnefnd Alþingis hefur verið að funda stíft um breytingar á sóttvarnalögum undanfarna daga.
Vonast til að hægt verði að klára sóttvarnalögin í næstu viku
„Ég hef væntingar til þess að klára málið í næstu viku,“ segir Ólafur Þór Gunnarsson þingmaður VG og varaformaður velferðarnefndar. Helga Vala Helgadóttir formaður nefndarinnar segist ekki skilja ákvörðun ríkisstjórnarinnar um skylduskimun á landamærum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Tvöföld landamæraskimun verður skylda strax í dag
Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í dag að afnema möguleikann á því að þeir sem til landsins koma fari í sóttkví í stað tvöfaldrar skimunar með 5 daga sóttkvi. „Neyðarúrræði“ sem tekur gildi strax í dag, segir heilbrigðisráðherra.
Kjarninn 15. janúar 2021
Auður Jónsdóttir
Góðborgarablindan
Kjarninn 15. janúar 2021
Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir
Hey Siri, talarðu íslensku? En þú Embla?
Kjarninn 15. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent