Elon Musk er orðinn ríkasti maður heims

Forstjóri rafbílaframleiðandans Tesla tók við af Jeff Bezos sem ríkasti maður heimsins í dag. Enginn hefur komist jafnhratt í hóp þeirra ríkustu og Musk, en hlutabréfaverð í Tesla hefur rúmlega nífaldast á einu ári.

Elon Musk, forstjóri Tesla
Elon Musk, forstjóri Tesla
Auglýsing

Elon Musk, stofn­andi og for­stjóri raf­bíla­fram­leið­and­ans Tesla, varð í dag rík­asti maður heims­ins eftir að hluta­bréfa­verð í fyr­ir­tæk­inu hans hækk­aði um meira en fjögur pró­sent í dag. Musk er met­inn á 185 millj­arða Banda­ríkja­dala, sem jafn­gildir 23 þús­und millj­örðum íslenskra króna. Það er um það bil níföld lands­fram­leiðsla Íslands árið 2019.

Musk tekur topp­sætið af Jeff Bezos, stofn­anda Amazon, en hann er met­inn á um 184 millj­arða Banda­ríkja­dala og hefur trónað á toppi lista hinna rík­ustu síðan árið 2017. Ástæð­una má fyrst og fremst þakka hluta­bréfa­verði Tesla, en sam­kvæmt umfjöllun CBNC um málið rúm­lega nífald­að­ist hún á síð­asta ári.

Kjarn­inn hefur áður fjallað um mikla og hraða hækkun hluta­bréfa­verðs Tesla, en ýmsir grein­ing­ar­að­ilar telja að fyr­ir­tækið sé í miðri hluta­bréfa­bólu. 

Bíla­fram­leið­and­inn hefur þó skilað góðri rekstr­ar­nið­ur­stöðu á und­an­förnum árs­fjórð­ungs­upp­gjörum, en hún er að miklu leyti fram­selj­an­legum meng­un­ar­kvótum að þakka. Hluta­bréfa­verðið hefur haldið áfram að hækka á síð­ustu dög­um, en í dag nam hækk­unin um fjórum prósentum.

Auglýsing

Eng­inn hefur klifið jafn­hratt upp lista þeirra rík­ustu í heimi og Musk, en hann var „að­eins“ met­inn á 27 millj­arða Banda­ríkja­dala fyrir ári síð­an. Á 12 mán­uðum hefur virði hans því auk­ist um 150 millj­arða Banda­ríkja­dala, sem er meira en fjár­hæðin sem Bill Gates, stofn­andi Microsoft og fyrrum rík­asti maður heims, er met­inn á. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent