Smitið á hjartadeildinni: Öll sýni neikvæð til þessa

Búið er að skima um 180 manns fyrir COVID-19 eftir að eitt smit greindist hjá sjúklingi sem hafði legið inni á hjartadeild Landspítala í gær. Yfir 130 niðurstöður hafa þegar borist og enginn hefur reynst smitaður af veirunni.

Bráðum innlögnum hjartasjúklinga er í dag sinnt á öðrum legudeildum spítalans og öllum valkvæðum aðgerðum og göngudeildarheimsóknum á hjartadeild í dag hefur verið frestað.
Bráðum innlögnum hjartasjúklinga er í dag sinnt á öðrum legudeildum spítalans og öllum valkvæðum aðgerðum og göngudeildarheimsóknum á hjartadeild í dag hefur verið frestað.
Auglýsing

Ekk­ert smit hefur greinst á Land­spít­ala til við­bótar við það eina sem greind­ist síð­degis í gær, hjá sjúk­lingi sem hafði verið inniliggj­andi á hjarta­deild. Allir inniliggj­andi sjúk­ling­ar, 32 tals­ins, reynd­ust ekki með COVID-19 og einnig hafa nið­ur­stöður lið­lega 100 starfs­manna spít­al­ans reynst nei­kvæð­ar. Þetta kemur fram í nýrri til­kynn­ingu frá Land­spít­ala.

Enn er beðið eftir ein­hverjum nið­ur­stöðum frá starfs­mönn­um, en allt í allt þurfti að skima lið­lega 180 ein­stak­linga fyrir veirunni eftir að smitið greind­ist í gær. Hjarta­deild­inni þar sem sjúk­ling­ur­inn lá inni var lokað fyrir nýjum inn­lögn­um. Bráðum inn­lögnum hjarta­sjúk­linga er í dag sinnt á öðrum legu­deildum spít­al­ans og öllum val­kvæðum aðgerðum og göngu­deild­ar­heim­sóknum á hjarta­deild í dag hefur verið frestað.

Auglýsing


Fyrir liggur að sjúk­ling­ur­inn sem greind­ist smit­aður í gær smit­að­ist inni á deild­inni. Í til­kynn­ingu sem Land­spít­al­inn sendi frá sér í gær­kvöldi sagði að sótt­varna­læknir hefði verið upp­lýstur um málið og unnið væri að smitrakn­ingu inn­an­húss og meðal þeirra sem tengd­ust starf­semi hjarta­deild­ar­innar eftir atvik­um.Í til­­kynn­ing­unni voru nefndar ýmsar mög­u­­legar útskýr­ingar á því að COVID-19 smit hefði komið upp á deild­inni, jafn­­vel þótt ítr­­ustu sótt­­varna og fyllstu var­úðar og öryggis sjúk­l­inga væri gætt. Bent var á að mik­ill fjöldi starfs­­manna starfi á deild­inni sem séu virkir upp að vissu marki í sam­­fé­l­ag­inu. Einnig bætti spít­­al­inn við að heim­­sóknir aðstand­enda væru leyfðar upp að vissu marki.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Langreyður dregin á land í Hvalfirði með sprengiskutulinn enn í sér.
Fiskistofa mun taka upp veiðiaðferðir Hvals hf.
Ný reglugerð um verulega hert eftirlit með hvalveiðum hefur verið sett og tekur gildi þegar í stað. Veiðieftirlitsmenn munu héðan í frá verða um borð í veiðiferðum Hvals hf.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent