Smitið á hjartadeildinni: Öll sýni neikvæð til þessa

Búið er að skima um 180 manns fyrir COVID-19 eftir að eitt smit greindist hjá sjúklingi sem hafði legið inni á hjartadeild Landspítala í gær. Yfir 130 niðurstöður hafa þegar borist og enginn hefur reynst smitaður af veirunni.

Bráðum innlögnum hjartasjúklinga er í dag sinnt á öðrum legudeildum spítalans og öllum valkvæðum aðgerðum og göngudeildarheimsóknum á hjartadeild í dag hefur verið frestað.
Bráðum innlögnum hjartasjúklinga er í dag sinnt á öðrum legudeildum spítalans og öllum valkvæðum aðgerðum og göngudeildarheimsóknum á hjartadeild í dag hefur verið frestað.
Auglýsing

Ekk­ert smit hefur greinst á Land­spít­ala til við­bótar við það eina sem greind­ist síð­degis í gær, hjá sjúk­lingi sem hafði verið inniliggj­andi á hjarta­deild. Allir inniliggj­andi sjúk­ling­ar, 32 tals­ins, reynd­ust ekki með COVID-19 og einnig hafa nið­ur­stöður lið­lega 100 starfs­manna spít­al­ans reynst nei­kvæð­ar. Þetta kemur fram í nýrri til­kynn­ingu frá Land­spít­ala.

Enn er beðið eftir ein­hverjum nið­ur­stöðum frá starfs­mönn­um, en allt í allt þurfti að skima lið­lega 180 ein­stak­linga fyrir veirunni eftir að smitið greind­ist í gær. Hjarta­deild­inni þar sem sjúk­ling­ur­inn lá inni var lokað fyrir nýjum inn­lögn­um. Bráðum inn­lögnum hjarta­sjúk­linga er í dag sinnt á öðrum legu­deildum spít­al­ans og öllum val­kvæðum aðgerðum og göngu­deild­ar­heim­sóknum á hjarta­deild í dag hefur verið frestað.

Auglýsing


Fyrir liggur að sjúk­ling­ur­inn sem greind­ist smit­aður í gær smit­að­ist inni á deild­inni. Í til­kynn­ingu sem Land­spít­al­inn sendi frá sér í gær­kvöldi sagði að sótt­varna­læknir hefði verið upp­lýstur um málið og unnið væri að smitrakn­ingu inn­an­húss og meðal þeirra sem tengd­ust starf­semi hjarta­deild­ar­innar eftir atvik­um.Í til­­kynn­ing­unni voru nefndar ýmsar mög­u­­legar útskýr­ingar á því að COVID-19 smit hefði komið upp á deild­inni, jafn­­vel þótt ítr­­ustu sótt­­varna og fyllstu var­úðar og öryggis sjúk­l­inga væri gætt. Bent var á að mik­ill fjöldi starfs­­manna starfi á deild­inni sem séu virkir upp að vissu marki í sam­­fé­l­ag­inu. Einnig bætti spít­­al­inn við að heim­­sóknir aðstand­enda væru leyfðar upp að vissu marki.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bækur Enid Blyton hafa hafa selst í rúmlega 600 milljónum eintaka og verið þýddar á meira en 90 tungumál.
762 bækur
Útlendingar, svertingjar, framandi, sígaunar. Stela, hóta, svíkja, lemja. Vesalingar og ómerkilegir aumingjar. Þetta orðfæri þykir ekki góð latína í dag, en konan sem notaði þessi orð er einn mest lesni höfundur sögunnar. Enid Blyton.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Meiri líkur en minni á að ríkisstjórnin haldi velli
Samkvæmt síðustu kosningaspánni mun Framsóknarflokkurinn verða í lykilstöðu í fyrramálið þegar kemur að myndun ríkisstjórnar, og endurheimtir þar með það hlutverk sem flokkurinn hefur sögulega haft í íslenskum stjórnmálum.
Kjarninn 25. september 2021
Álfheiður Eymarsdóttir og Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Er ekki bara best að kjósa Samherja?
Kjarninn 24. september 2021
Formenn flokkanna sögðu nú sem betur fer að uppistöðu aðallega satt í viðtölunum sem Staðreyndavakt Kjarnans tók fyrir.
Fjögur fóru með fleipur, jafnmörg sögðu hálfsannleik og tvær á réttri leið
Staðreyndavakt Kjarnans rýndi í tíu viðtöl við leiðtoga stjórnmálaflokka sem fram fóru á sama vettvangi. Hér má sjá niðurstöðurnar.
Kjarninn 24. september 2021
Steinar Frímannsson
Stutt og laggott – Umhverfisstefna Samfylkingar
Kjarninn 24. september 2021
Hjördís Björg Kristinsdóttir
Vanda til verka þegar aðstoð er veitt
Kjarninn 24. september 2021
Árni Finnsson
Á að banna olíuleit á hafsvæðum Íslands?
Kjarninn 24. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent