Smitið á hjartadeildinni: Öll sýni neikvæð til þessa

Búið er að skima um 180 manns fyrir COVID-19 eftir að eitt smit greindist hjá sjúklingi sem hafði legið inni á hjartadeild Landspítala í gær. Yfir 130 niðurstöður hafa þegar borist og enginn hefur reynst smitaður af veirunni.

Bráðum innlögnum hjartasjúklinga er í dag sinnt á öðrum legudeildum spítalans og öllum valkvæðum aðgerðum og göngudeildarheimsóknum á hjartadeild í dag hefur verið frestað.
Bráðum innlögnum hjartasjúklinga er í dag sinnt á öðrum legudeildum spítalans og öllum valkvæðum aðgerðum og göngudeildarheimsóknum á hjartadeild í dag hefur verið frestað.
Auglýsing

Ekk­ert smit hefur greinst á Land­spít­ala til við­bótar við það eina sem greind­ist síð­degis í gær, hjá sjúk­lingi sem hafði verið inniliggj­andi á hjarta­deild. Allir inniliggj­andi sjúk­ling­ar, 32 tals­ins, reynd­ust ekki með COVID-19 og einnig hafa nið­ur­stöður lið­lega 100 starfs­manna spít­al­ans reynst nei­kvæð­ar. Þetta kemur fram í nýrri til­kynn­ingu frá Land­spít­ala.

Enn er beðið eftir ein­hverjum nið­ur­stöðum frá starfs­mönn­um, en allt í allt þurfti að skima lið­lega 180 ein­stak­linga fyrir veirunni eftir að smitið greind­ist í gær. Hjarta­deild­inni þar sem sjúk­ling­ur­inn lá inni var lokað fyrir nýjum inn­lögn­um. Bráðum inn­lögnum hjarta­sjúk­linga er í dag sinnt á öðrum legu­deildum spít­al­ans og öllum val­kvæðum aðgerðum og göngu­deild­ar­heim­sóknum á hjarta­deild í dag hefur verið frestað.

Auglýsing


Fyrir liggur að sjúk­ling­ur­inn sem greind­ist smit­aður í gær smit­að­ist inni á deild­inni. Í til­kynn­ingu sem Land­spít­al­inn sendi frá sér í gær­kvöldi sagði að sótt­varna­læknir hefði verið upp­lýstur um málið og unnið væri að smitrakn­ingu inn­an­húss og meðal þeirra sem tengd­ust starf­semi hjarta­deild­ar­innar eftir atvik­um.Í til­­kynn­ing­unni voru nefndar ýmsar mög­u­­legar útskýr­ingar á því að COVID-19 smit hefði komið upp á deild­inni, jafn­­vel þótt ítr­­ustu sótt­­varna og fyllstu var­úðar og öryggis sjúk­l­inga væri gætt. Bent var á að mik­ill fjöldi starfs­­manna starfi á deild­inni sem séu virkir upp að vissu marki í sam­­fé­l­ag­inu. Einnig bætti spít­­al­inn við að heim­­sóknir aðstand­enda væru leyfðar upp að vissu marki.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Hámarksálag á reikisímtöl verður lækkað um tæp fjögur prósent
Evrópusambandið hefur sett reglugerð sem lækkar þá upphæð sem fjarskiptafyrirtæki mega rukka fyrir umframnotkun reikisímtala. Til stendur að taka reglugerðina upp í EES-samningnum og þar með hérlendis.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent