Heimskviður aftur á dagskrá Rásar 1

Einum og hálfum mánuði eftir að tilkynnt var um að Heimskviður, fréttaskýringaþáttur um erlend málefni, yrði ekki lengur á dagskrá Rásar 1 hefur stjórnendum RÚV snúist hugur.

Guðmundur Björn Þorbjörnsson og Birta Björnsdóttir erum ritstjórar Heimskviða.
Guðmundur Björn Þorbjörnsson og Birta Björnsdóttir erum ritstjórar Heimskviða.
Auglýsing

Frétta­­skýr­inga­þátt­­ur­inn Heimskvið­­ur, sem hafði verið á dag­­skrá Rásar 1 und­an­farið rúmt ár, var gert að hætta göngu sinni í des­em­ber vegna hag­ræð­ing­­ar­að­­gerða hjá Rík­­is­út­­varp­inu sem kalla á upp­­­stokkun í dag­­skránni. Um er ræða þátt sem hefur miðlað ítar­­legum umfjöll­unum um erlend mál­efn­i.

Nú, tæpum tveimur mán­uðum síð­ar, hefur verið ákveðið að setja Heimskviður aftur á dag­skrá og mun hann hefja end­ur­göngu sína á Rás 1 á ný 23. jan­úar og verður fram­vegis á laug­ar­dögum kl. 12:40.

Auglýsing
Þátturinn er sam­starfs­verk­efni Rásar 1 og frétta­stofu RÚV. Umsjón­ar­menn og rit­stjórar þátt­ar­ins verða sem fyrr Birta Björns­dóttir og Guð­mundur Björn Þor­björns­son. Í til­kynn­ingu frá RÚV er haft eftir Birtu að við­brögð hlust­enda, bæði á meðan að þátt­ur­inn var í loft­inu og þegar greint var frá því að hann yrði tek­inn af dag­skrá, hafi sýnt að áhugi fólks á erlendum fréttum sé ótví­ræð­ur.

Guð­mundur segir á sama stað að þátt­ur­inn verði með örlítið breyttu sniði. „Hann verður 30 mín­útur og sem fyrr leit­umst við við að gera ítar­legar og vand­aðar frétta­skýr­ingar um mál­efni líð­andi stund­ar, um allt það sem ger­ist ekki á Ísland­i.“

Þegar ákveðið var að taka Heimskviður af dag­skrá í lok nóv­em­ber sagði Þröstur Helga­son, dag­skrár­stjóri Rásar 1, í sam­tali við Kjarn­ann að það væri gert vegna hag­ræð­ing­ar­að­gerða.

„Við erum að setja á dag­­skrá nýjan þátt í hádeg­inu sem heitir ein­fald­­lega Hádeg­ið. Þar er um að ræða frétta­þátt sem inn­i­heldur frétta­­skýr­ing­­ar, þar á meðal erlendar í anda þeirra sem voru í Heimskvið­um, við­­töl og umræð­­ur­,“ sagði Þröstur þá í svari sínu, en hann boð­aði líka að í upp­hafi þessa árs yrði nýr þáttur með erlendum frétta­skýr­ingum tek­inn á dag­skrá Rásar 1.

Nú hefur verið ákveðið að sá þáttur verði Heimskvið­ur.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Hámarksálag á reikisímtöl verður lækkað um tæp fjögur prósent
Evrópusambandið hefur sett reglugerð sem lækkar þá upphæð sem fjarskiptafyrirtæki mega rukka fyrir umframnotkun reikisímtala. Til stendur að taka reglugerðina upp í EES-samningnum og þar með hérlendis.
Kjarninn 26. janúar 2021
Tólf gefa kost á sér í forvali um fimm efstu sætin fyrir VG í Norðausturkjördæmi
Framboðsfrestur Vinstri grænna í Norðausturkjördæmi er runninn út.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent