Ný könnun: Næstum tveir af hverjum þremur treysta ekki Bjarna til að selja Íslandsbanka

Tekjulægri vantreysta fjármála- og efnahagsráðherra mun frekar til að einkavæða annan ríkisbankann en þeir sem eru með hærri tekjur.

Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

Alls segj­ast 63 pró­sent aðspurðra í nýrri könnun MMR treysta Bjarna Bene­dikts­syni, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, mjög eða frekar illa til að leiða einka­væð­ingu Íslands­banka. Könn­un­in, sem gerð var dag­anna 13-18. jan­ú­ar, var fram­kvæmd fyrir þrýsti­hóp­inn Skilta­karl­anna. Fyrst var greint frá henni á vef Frétta­blaðs­ins.

Á móti segj­ast 23 pró­sent lands­manna treysta Bjarna frekar eða mjög vel til að leiða sölu á hlut rík­is­ins í bank­an­um. 14 pró­sent svar­enda sagð­ist ekki hafa afger­andi skoðun á því hvort þeir treystu for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins til verks­ins eða ekki.

Um net­könnun var að ræða og var fjöldi svar­enda 915. 

Auglýsing
Í könn­un­inni kemur fram að því hærri sem tekjur svar­enda eru því lík­legri eru þeir til að treysta Bjarna til að leiða sölu á hlut rík­is­ins í bank­an­um. Þannig segj­ast 30 pró­sent þeirra sem eru með yfir eina milljón króna í heim­il­is­tekjur treysta honum í verkið en 52 pró­sent van­treysta honum í það. Hjá þeim sem eru með 400 þús­und krónur eða minna í heim­il­is­tekjur treysta ein­ungis 14 pró­sent svar­enda Bjarna en 76 pró­sent treysta honum mjög eða frekar illa. 

­Sölu­­ferlið á Íslands­banka var sett á ís í mars í fyrra en skyndi­lega end­­ur­vakið 17. des­em­ber síð­­ast­lið­inn þegar Banka­­sýsla rík­­is­ins sendi til­­lögu til Bjarna þess efn­­is. Sú til­­laga var sam­­þykkt fjórum dögum síð­­­ar, 21. des­em­ber. 

Sam­hliða var sent bréf og grein­­ar­­gerð til Alþingis og óskað eftir umsögn fjár­­laga­­nefndar og efna­hags- og við­­skipta­­nefndar um grein­­ar­­gerð­ina. Nefnd­­ar­­menn fengu til 20. jan­ú­­ar, eða einn mán­uð, til að skila þeirri umsögn. Hún þarf því að liggja fyrir á mið­viku­dag en fyrsti þing­fundur árs­ins 2021 var í dag. 

Þar flutti Bjarni munn­­lega skýrslu um hina vænt­an­­legu sölu á hlut rík­­is­ins í Íslands­­­banka og í kjöl­farið hófust umræður um mál­ið. Þær standa enn yfir þetta er skrif­að.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Frá brautarpalli við aðallestarstöðina í þýsku borginni Speyer. Ef til vill hafa einhverjir þessara farþega nýtt sér níu evru miðann.
Aðgangur að almenningssamgöngum í heilan mánuð fyrir níu evrur
Níu evru miðinn gildir í allar svæðisbundnar samgöngur í Þýskalandi til loka ágústmánaðar. Þetta samgönguátak er hluti af aðgerðapakka stjórnvalda vegna vaxandi verðbólgu og hækkandi orkuverðs en er einnig ætlað að stuðla að umhverfisvænni ferðavenjum.
Kjarninn 26. júní 2022
Steingrímur J. Sigfússon hætti á þingi í fyrrahaust. Síðan þá hefur hann verið skipaður til að leiða tvo hópa á vegum ríkisstjórnarinnar.
Steingrímur J., Óli Björn og Eygló skipuð í stýrihóp til að endurskoða örorkukerfið
Fyrrverandi formaður Vinstri grænna, þingmaður Sjálfstæðisflokks, fyrrverandi félagsmálaráðherra og aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar mynda stýrihóp sem á að endurskoða örorkulífeyriskerfið. Hópurinn á að skila af sér eftir tvö ár. Ingu Sæland er óglatt.
Kjarninn 26. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Veðurfræðingar án framtíðar!
Kjarninn 26. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent