Arion má kaupa eigin bréf að andvirði 15 milljarða króna

Arion banka hefur verið veitt heimild til að kaupa aftur eigin bréf að andvirði 15 milljarða króna. Bankinn tekur ákvörðun um endurkaupin á miðvikudaginn.

Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­lit Seðla­banka Íslands hefur veitt Arion banka heim­ild til að kaupa aftur eigin hluta­bréf að and­virði 15 millj­arða króna. Heim­ildin nær til allt að 8,7 pró­sent af útgefnu hlutafé bank­ans. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem birt­ist í Kaup­höll­innni í dag.

Líkt og arð­greiðslur eru kaup á eigin bréfum (e. buyback) ein leið fyr­ir­tækja til að gefa eig­endum sínum hluta af eigin fé. Í slíkum kaupum greiðir fyr­ir­tækið mark­aðsvirði ákveð­ins hluta af útgefnu hlutafé til hlut­hafa sinna. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni sem birt­ist á vef Kaup­hall­ar­innar veittu hlut­hafar Arion banka stjórn bank­ans end­ur­nýj­aða heim­ild til að kaupa allt að 10 pró­sent af útgefnu hlutafé þess á síð­asta árs­fundi bank­ans í fyrra. Hins vegar voru fyr­ir­huguð end­ur­kaup sett á bið eftir að heims­far­ald­ur­inn skall á og Seðla­bank­inn gaf út til­mæli til bank­anna um að greiða ekki til hlut­hafa sinna á meðan hið opin­bera yki fram­boð fjár­magns í fjár­mála­kerf­inu með ýmsum aðgerð­um.

Auglýsing

Á síð­ustu mán­uðum hefur Arion banki svo gefið til kynna að hann hygð­ist greiða hluta af eigin fé til hlut­hafa, en í síð­asta árs­fjórð­ungs­upp­gjöri sagð­ist bank­inn vera með of mikið eigið fé sem nær ómögu­legt væri að ávaxta í takt við eigin mark­mið. 

Arion banki minn­ist einnig á eig­in­fjár­stöðu sína í til­kynn­ingu sinni, en þar segir hann hana vera mjög sterka. Bank­inn minn­ist einnig á skulda­bréfa­út­boð bank­ans í fyrra, sem veitti bank­anum fé að and­virði 13 millj­arða króna. 

Ekki hefur enn verið ákveðið að ráð­ast í end­ur­kaupa­á­ætl­un­ina, en áform un fram­kvæmd hennar bíða nú ákvörð­unar stjórnar Arion banka. Upp­lýst verður um ákvörðun hennar sam­hliða birt­ingu árs­upp­gjörs bank­ans á mið­viku­dag­inn. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent