Donald Trump sýknaður í öldungadeildinni

Meirihluti þingmanna greiddi atkvæði með sakfellingu í öldungadeildinni í kvöld en tvo þriðju atkvæða þurfti til að sakfella forsetann fyrrverandi. 57 þingmenn greiddu með sakfellingu en 43 með sýknu.

Donald Trump
Auglýsing

Don­ald Trump, fyrr­ver­andi Banda­ríkja­for­seti, var í kvöld sýkn­aður í öld­unga­deild­inni af ákæru full­trúa­deild­ar­innar til emb­ætt­is­miss­is. 57 öld­unga­deild­ar­þing­menn greiddu atkvæði með sak­fell­ingu en 43 greiddu atkvæði með sýknu. Þrátt fyrir að meiri­hluti hafi verið með sak­fell­ingu þarf tvö atkvæði af hverjum þremur til að sak­fella í slíkri ákæru. Í atkvæða­greiðsl­unni í kvöld greiddu sjö þing­menn Repúblik­ana með sak­fell­ingu. Þetta er í fjórða sinn í sög­unni sem kosið er um emb­ætt­is­missi, og annað skipti Trumps, en aldrei hafa jafn mörg atkvæði verið greidd með sak­fell­ingu og í kvöld.

AuglýsingÁkæran kemur í kjöl­far áhlaups stuðn­ings­manna Trumps sem gert var á þing­hús Banda­ríkj­anna þann 6. jan­úar síð­ast­lið­inn. Í umfjöllun New York Times er sagt að ein helsta ástæða þess að svo margir þing­menn Repúblik­ana hafi kosið með sak­fell­ingu sé sú að þeir upp­lifðu áhlaupið á eigin skinni og þurft að leita skjóls frá ofbeld­is­fullum múgn­um.Eftir að nið­ur­staða lá fyrir sendi Trump frá sér til­kynn­ingu þar sem hann þakk­aði lög­mönnum sín­um. Þar að auki líkti hann mál­inu við norna­veið­ar, lík­ing sem hann greip tölu­vert til í emb­ætt­is­tíð sinni. Hann sagði einnig að þessi til­raun Demókrata til að binda enda á póli­tískan feril sinn hefði mis­tek­ist en vegna sýkn­unnar er Trump frjálst að bjóða sig aftur fram til emb­ætt­ist for­seta.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Spyr hvar Alþingisappið sé
Sara Elísa Þórðardóttir, varaþingmaður Pírata, vill að komið verði á fót smáforriti þar sem almenningur getur sótt sér upplýsingar um störf þingsins. Forritið mætti fjármagna með sölu á varningi í gegnum netið.
Kjarninn 3. mars 2021
Í þingsályktunartillögu þingflokks Viðreisnar er lagt til að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur verði aðgengilegar öllum án endurgjalds.
Þörfin eftir upplýsingum um landbúnaðarstyrki „óljós“ að mati Bændasamtakanna
Nýlega var lögð fram þingsályktunartillaga þess efnis að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur til landbúnaðar verði gerðar opinberar. Í umsögn frá Bændasamtökunum segir að ekki hafi verið sýnt fram á raunverulega þörf á því.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiErlent