Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum

Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.

Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Auglýsing

Guð­mundur Ingi Guð­brands­son, vara­for­maður Vinstri­hreyf­ing­ar­innar - græns fram­boðs og umhverf­is­ráð­herra, ætlar að sækj­ast eftir fyrsta sæti á lista flokks­ins í Suð­vest­ur­kjör­dæmi. Guð­mundur hefur gegnt ráð­herra­emb­ætti utan þings síðan árið 2017. Árið 2019 var hann kjör­inn vara­for­maður VG.

Það stefnir því allt í odd­vitaslag í kjör­dæm­inu því nú þegar hefur Ólafur Þór Gunn­ars­son, þing­maður flokks­ins, til­kynnt að hann sæk­ist eftir því að leiða lista flokks­ins í kjör­dæm­inu í kom­andi kosn­ing­um. Ólafur var annar á lista flokks­ins í kjör­dæm­inu í síð­ustu kosn­ing­um, þá var odd­viti Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir sem nú hefur skipt um flokk. Ólafur starf­aði áður sem öldr­un­­ar­læknir og sat í bæj­­­ar­­stjórn Kópa­vogs frá 2006-2017.

 Guð­mundur er stofn­fé­lagi í VG og hefur því verið í hreyf­ing­unni frá 1999. Í til­kynn­ingu frá honum seg­ist hann hafa fylgt VG að málum frá upp­hafi, „ekki síst vegna áherslu á umhverf­is- og nátt­úru­vernd, mann­rétt­indi og rétt­lát­ara sam­fé­lag.“ Þá séu stór verk­efni fram undan í íslensku sam­fé­lagi sem hann langar að taka þátt í á vett­vangi stjórn­mál­anna, þar á meðal atvinnu­leysi sem vinna þarf bug á og upp­bygg­ing í kjöl­far kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Hann segir lofts­lags­vána vera stóru áskorun okkar tíma og að sem ráð­herra hafi hann lagt áherslu á að koma lofts­lags­málum aftur á kort­ið.

Auglýsing

 

Í til­kynn­ing­unni seg­ist Guð­mundur vilja sjá Ísland þró­ast sem rétt­lát­ara sam­féag þar sem efna­meira fólk leggur meira til sam­fé­lags­ins. „Við þurfum að byggja á þeim skrefum sem stigin hafa verið á þessu kjör­tíma­bili, eins og með þrepa­skiptu skatt­kerfi, leng­ingu fæð­ing­ar­or­lofs og nýjum úrræðum í hús­næð­is­mál­um. Jafn­rétt­is- og mann­rétt­inda­mál eru mér einnig að sjálf­sögðu ofar­lega í huga, ekki síst kven­frelsi og rétt­indi hinsegin fólks.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent