Auglýsing

Nú er komið að hinu árlega ranti um heil­brigði og hégóma. Gleði­legt ár. 

Jólin eru mat­ar­há­tíð og við stærum okkur af því hvað við borðum og hvað við ætlum að borða, hversu mikið við bökum og lesum óeðli­lega mikið af mat­reiðslu­blogg­um. Á þessum árs­tíma er ég með smá jóla­bumbu. Hún er nafn­laus febr­úar og mars (til­lögur óskast). Í apríl verður hún afmæl­is­bumba og svo verður hún grill- og bjór­bumba. Í sept­em­ber ímynda ég mér að ég sé spen­dýr á norð­ur­hveli jarðar og að þau séu öll með svona forða til að lifa af kuld­ann, og svo líður ekki á löngu þar til hún heitir aftur jóla­bumba.

Ég var ekki alltaf svona sátt við þessa ein­angrun gegn fimb­ulkulda, sér­stak­lega ekki hvað lík­ama mínum fannst hann þurfa að passa sér­stak­lega upp á að mér væri ekki kalt á rass­in­um. Með hjálp hinna ýmsu dans­andi Araba hef ég sæst merki­lega mikið við þennan app­el­sínu­húð­aða konfekt­mola sem lík­ami minn er. Í upp­hafi árs ætla margir að fá sér nýjan kropp. Hér er samt leyndó: Ef fólk ætlar að fá sér nýjan kropp og fær sér hann (tekur mis­langan tíma) þá frýs hann ekk­ert þar eins og brosið á Ást­þóri Magn­ús­syni. Lík­am­inn er nefni­lega ekki must­eri, heldur bústaður sem maður erfði og hann krefst við­halds allt árið um kring. Skyndi­lausn­irnar virka ekki nema í tak­mark­aðan tíma. Svo verðum við öll aftur ljót tveimur vikum eftir árs­há­tíð. En við verðum ljót sam­an, svo það er líka smá fal­legt.

Auglýsing

Ef allir þeir sem eiga kort í stöðv­arnar myndu mæta á hverjum degi, eða ókei, einu sinni í viku, þá væri gjarnan Kaffi­bars­röð fyrir utan þær all­ar. Ég held að inter­netaug­lýs­ing­arnar sem eru tar­get­aðar að mér séu það vegna þess hversu mikið ég las og skrif­aði um mat í síð­asta mán­uði. Eins og það sé bara beint sam­band á milli þess að allir sem leyfðu sér að njóta í des­em­ber muni leita eftir leiðum til að lifa mein­læta­lífi í jan­ú­ar, já eða það nýjasta, frysta á sér fit­una. Og svo komi þetta í enda­lausum búlimískum bylgjum af aðhaldi, því að sleppa sér, fá sam­mara og fara í aðhald, og aug­lýs­ing­arnar sveifl­ast með.

Kjör­þyngd er kjaftæði, eins og margoft hefur komið fram og það eru sára­lítil tengsl milli kílóa­tölu og heilsu hjá þess­ari stóru kúrvu þarna í miðj­unni. Öfgar í báðar áttir eru óheil­brigðar og ég er alls ekki að segja að hreyf­ing og hreysti sé slæmt kombó. Ég væri svo miklu meira með þess­ari brennslu­hreyf­ingu í liði ef ég sæi glitta í meiri heilsu í gegnum hégómann. Orða­lagið hefur samt breyst. Nú má eig­in­lega ekki segja megr­un, heldur er lífs­stíls­breyt­ing all the rage.

Lík­ams­rækt er ekki af hinu illa. Hún er frá­bær ef hún er eðli­legur hluti af líf­inu, allt árið um kring, ekki refs­ing, og snýst um að hugsa vel um lík­amann, þykja vænt um hann í ferl­inu og halda honum við en ekki ein­blína á það sem við teljum gall­að. En svo er hægt að fá mikið út úr henni með því að mixa ein­hverju öðru með, eins og slök­un, gríni eða félags­legum þátt­um. Í stað þess að þjösnast í tæki sem er gert fyrir afmark­aðan vöðva­hóp er hægt að hlæja sig mátt­lausan í brennó með gömlum skóla­fé­lög­um, slússa í göngut­úr, dansa við skemmti­lega tón­list og syngja með sem er mjög gott fyrir þolið, eða fá útrás í keppn­is­leik með félög­um. Svo allt í einu kemur bara svit­inn án þess að maður sé að bíða eftir því, og maður var ekki einu sinni með kveikt á kalor­íu­app­inu, og maður var að rækta hug­ann í leið­inni. Ef maður fær eitt­hvað meira en svit­ann út úr æfing­unni þá eru minni líkur á að maður fari heim og slátri dollu af Ben and Jerry’s til að verð­launa sig. En auð­vitað hentar það að keyra í lík­ams­rækt­ar­stöð til að ganga á göngu­bretti og hjóla á þrek­hjóli merki­lega mörg­um. Áfram þið bara. 

Við hin höldum áfram að reyna að finna hvatn­ingu til að hreyfa á okkur spikið á með­an. En þangað til klöppum við því og köllum það ýmsum fal­legum nöfn­um.

P.S. Ég veit alveg að ein­hverjir ósam­mála mér munu deila þessu og segja að ég sé fitu­hjassi. Þetta heitir að fara í boltalaga mann­inn en ekki í bolt­ann. Ég er ekki mjó, og það móðgar mig ekki að benda á það. Ég er samt nógu ágæt í lag­inu og í nógu góðu formi til að starfa sem dans­kenn­ari og sirk­us­dýr. Ég geng í fötum sem eru merkt XL. Það þýðir extra lovely.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiKjaftæði
None