Nýbyggingar anna ekki eftispurn - Tíminn vinnur ekki með neinum

hús íbúð fasteignir
Auglýsing
Staða mála á hús­næð­is­mark­aði er snú­in. Óum­deilt er að skortur er á litlum og með­al­stórum íbúðum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, og þá þykir bygg­ing­ar­kostn­aður með lóða­verði vera það hár, að verk­takar treysta sér ekki til þess að fara út í nýbygg­ing­ar. Sam­tök iðn­að­ar­ins segja nú vera um 2.400 íbúðir í bygg­ingu en til þess að anna eft­ir­spurn þyrftu þær að vera 3.000 til 3.600.Alvar­leg staða getur skapast, ef ekki verður byggt nægi­lega til að mæta mik­illi eft­ir­spurn. Hús­næð­is­skortur getur þá leitt til mik­illa verð­hækk­ana, bæði á fast­eigna- og leigu­verði. Tím­inn vinnur ekki með þeim sem fara með þennan mik­il­væga mála­flokka, bæði á sveit­ar­stjórn­ar- og lands­mála­stigi.

Kristbjörn Árnason
Sóun
Leslistinn 19. ágúst 2019
Sigursteinn Másson
Hver á að gera hvað?
Kjarninn 19. ágúst 2019
Skúli segist ekki hafa fengið milljarða greiðslur út úr WOW air
Skúli Mogensen segist aldrei fallast á að hann og hans fólk hafi ekki unnið að heilindum við uppbyggingu WOW air og neitar því að hafa fengið háar greiðslur út úr félaginu en sjálfur hafi hann tapað átta milljörðum.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Nýtt biðskýli við Kringlumýrarbraut
Stafræn strætóskýli tekin í gagnið
Vinna við að setja LED skjái í 210 biðskýli Strætó er hafin í Reykjavík. Í nýju skýlunum verður hægt að nálgast rauntímaupplýsingar um komutíma næstu strætóvagna.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Boeing 737 MAX vélar Icelandair hafa ekki flogið frá því í mars.
MAX-vélar Icelandair fljúga ekki á þessu ári
Icelandair reiknar ekki lengur með MAX-vélunum í flugáætlun sinni á þessu ári. Þær áttu að fljúga 27 prósent allra ferða sem félagið myndi fljúga 2019. Icelandair tapaði ellefu milljörðum á fyrri hluta árs.
Kjarninn 19. ágúst 2019
Upphafið - Árstíðaljóð
Safnað fyrir fimmtu ljóðarbók Gunnhildar Þórðardóttur.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Guðlaugur Þór Þórðarson
Rúmar 16 milljónir í aðkeypta ráðgjöf og álit vegna þriðja orkupakkans
Kostnaður vegna innlendrar ráðgjafar og álita nemur rúmlega 7,6 milljónum króna og erlends tæpum 8,5 milljónum króna.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Sex ríkisforstjórar með hærri laun en forsætisráðherra
Laun bankastjóra Landsbankans hafa hækkað mest allra ríkisforstjóra, eða um 82 prósent, frá því að bankaráð bankans tók yfir ákvörðun um launakjör hans. Átta ríkisforstjórar eru með hærri laun en flestir ráðherrar.
Kjarninn 18. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiPæling dagsins
None