Ólafur Jón Sívertsen
Auglýsing

Sjón­varps­stöðin Hring­braut hefur legið undir rétt­mætri ­gagn­rýni fyrir að skrifa frétt upp úr pistli gervi­manns sem birt­ist á síð­u ­mið­ils­ins í skömmu fyrir ára­mót. Fréttin snérist um áhyggjur pistla­höf­und­ar­ins Ólafs Jóns Sívert­sen af þróun fjöl­miðla á Íslandi sem hann telur að séu komn­ir undir hæl­inn á pen­inga­öflum og valda­hópum sem tengdir eru stjórn­mála­flokkum eða hags­muna­hóp­um. Ólafur Jón fjallar sér­stak­lega um DV og telur sig hafa heim­ild­ir ­fyrir því að fjár­munir til rekstrar allra miðla undir stjórn Björns Inga Hrafns­son­ar, sem hann kallar flokksmiðla Fram­sókn­ar, séu komnir frá nánust­u ætt­ingjum og vinum Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­sonar for­sæt­is­ráð­herra. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem þessi gervi­maður heldur þessu fram.

Per­sónan Ólafur Jón Sívert­sen er ekki af holdi og blóð­i. Hann er ekki skráður í þjóð­skrá og Sig­mundur Ernir Rún­ars­son, sjón­varps­stjóri Hring­braut­ar, hefur sagt frá því opin­ber­lega að hann sé til­bú­inn karakter sem ­þjóð­þekktur maður skrifi í gegn­um. Það eina sem er ekta við Ólaf Jón Sívert­sen er myndin sem hann birtir með pistl­unum sín­um. Hún er keypt úr mynda­safn­in­u Alamy og heitir þar ein­fald­lega, í íslenskri þýð­ingu, mynd af manni með­ ­gler­augu (e. Portrait of a man wear­ing glasses). Mað­ur­inn er sam­kvæmt lýs­ingu mið­aldra sveita­maður sem hrífst af úti­veru. Sam­kvæmt verð­skrá hef­ur Hring­braut greitt um 35 evr­ur, tæpar fimm þús­und krón­ur, fyrir mynd­ina.  

Auglýsing

Þótt að ein­hver sé raun­veru­legur eig­andi and­lits­ins sem notað er til að skreyta pistla gervi­manns­ins þá breytir það, eða útskýr­ing­ar ­sjón­varps­stjór­ans, engu um að vinnu­brögð Hring­brautar í þessu máli eru út í hött. Meira að segja blaða­maður mið­ils­ins tekur undir það. Með því að birta pistla á vett­vangi gervi­manns og gera síðan frétt úr skoð­unum gervi­manns­ins, er ein­fald­lega verið að búa til fréttir án þess að hafa nokkuð annað en vilj­ann til þess að þær séu sannar sem grund­völl. Það er væg­ast sagt ófag­legt og til­ þess fallið að draga úr trú­verð­ug­leika fjöl­miðl­unar á Ísland­i. 

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None